Home Smartphone Application SCB เปิดตัวแอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood เริ่มให้บริการ ก.ค. นี้

SCB เปิดตัวแอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood เริ่มให้บริการ ก.ค. นี้

ไทยพาณิชย์ ลงสนามชิงเค้กตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ส่งผลให้หลายธุรกิจของไทยต้องชะลอตัวลงไป ขณะที่ประชาชนจำนวนมากต้องปรับเปลี่ยนวิถีใหม่ และการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตที่ว่านี้ ปรากฏว่า มีธุรกิจบางประเภทที่มาแรง และหนึ่งในนั่นคือ ธุรกิจ Food Delivery หรือธุรกิจอาหารออนไลน์ ที่ถือเป็นดาวรุ่งในวงการสินค้าออนไลน์ที่เติบโตอย่างพุ่งพรวดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และยิ่งทำเม็ดเงินได้อีกมหาศาลในช่วงที่ผู้คนกักตัว หลบหนีเชื้อไวรัส #โควิด19

แต่ไม่ใช่ว่าร้านอาหารทุกเจ้าจะสามารถทำเงินมหาศาลจากการเปิดช่องทางเดลิเวอรี่ เพราะการขายอาหารออนไลน์ก็มีค่าใช้จ่าย เพื่อดำเนินการไม่น้อยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง “ธนาคารไทยพาณิชย์” สถาบันทางการเงินที่ยืนหยัดคู่สังคมไทยมาอย่างยาวนานกว่าศตวรรษซึ่งพร้อมยืนเคียงข้างคุณ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่สัญชาติไทย “Robinhood” เพื่อหวังช่วยลดภาระผู้บริโภค และช่วยเหลือร้านค้าในช่วง COVID-19


ทำความรู้จัก Robinhood แอปสั่งอาหารน้องใหม่สัญชาติไทย


แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ ภายใต้ชื่อ “Robinhood” (โรบินฮู้ด) ของธนาคารไทยพาณิชย์นั้น จะอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด (Purple Ventures) ซึ่งเป็นบริษัทน้องใหม่ในเครือเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ที่ตั้งขึ้น โดยมีงบการลงทุนต่อปีประมาณ 100 ล้านบาท จากความต้องการช่วยเหลือคนไทยให้สามารถทำธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืน

เมื่อเป็นเช่นนี้ Robinhood จึงไม่ใช่เพียงแค่แพลตฟอร์มที่เชื่อมระหว่างคนกับร้านค้า แต่เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมความสัมพันธ์ เชื่อมเศรษฐกิจ เป็นแพลตฟอร์มที่สื่อถึงการช่วยเหลือกัน การแบ่งปันความสุขซึ่งกันและกัน ซึ่งการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามยาก เพื่อให้สังคมไทย และประเทศไทยสามารถรอดพ้นทุกวิกฤตที่เผชิญได้


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่า กลุ่มลูกค้าหลักของ “Robinhood” คือ ร้านอาหารขนาดเล็กหรือกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย (SME) และเพื่อให้ร้านอาหาร คนส่งอาหาร และคนสั่งอาหาร ได้รับประโยชน์จากบริการ Robinhood อย่างเต็มร้อย

เมื่อเป็นเช่นนี้ Robinhood บริการ Food Delivery น้องใหม่ จึงมีจุดเด่น ตามนี้

(1) ไม่มีค่าสมัคร

(2) ไม่คิดค่าธรรมเนียม (GP)

(3) เคลียร์เงินภายใน 1 ชั่วโมง หลังการสั่งอาหารเสร็จสมบูรณ์

(4) ไม่จำเป็นต้องใช้ SCB ก็ใช้งานได้


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood เปิดให้บริการเมื่อใด


คาดว่า แอปพลิเคชัน Robinhood พร้อมเปิดให้บริการประมาณเดือนกรกฎาคม 2563 นี้ โดย SCB จับมือพันธมิตรกับ Skootar ในการให้บริการส่งอาหาร และพร้อมจับมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ เพื่อให้บริการเพิ่มในอนาคต ทั้งนี้ ในช่วงเปิดบริการจะมีร้านอาหารกว่า 20,000 แห่ง และสิ้นปีน่าจะเพิ่มเป็น 40,000–50,000 แห่ง โดยช่วงแรกมุ่งเน้นให้บริการเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนจะขยายไปทั่วประเทศ

สำหรับใครที่สนใจ Food Delivery อย่างแอปพลิเคชัน Robinhood ก็อดใจรอกันอีกนิดนะคะ อีกไม่นาน ก็จะได้ฟินเวอร์กับอาหารจานโปรดอย่างแน่นอน


READ MORE :
Exit mobile version