SCB เปิดตัวแอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood เริ่มให้บริการ ก.ค. นี้

ไทยพาณิชย์ ลงสนามชิงเค้กตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ส่งผลให้หลายธุรกิจของไทยต้องชะลอตัวลงไป ขณะที่ประชาชนจำนวนมากต้องปรับเปลี่ยนวิถีใหม่ และการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตที่ว่านี้ ปรากฏว่า มีธุรกิจบางประเภทที่มาแรง และหนึ่งในนั่นคือ ธุรกิจ Food Delivery หรือธุรกิจอาหารออนไลน์ ที่ถือเป็นดาวรุ่งในวงการสินค้าออนไลน์ที่เติบโตอย่างพุ่งพรวดในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และยิ่งทำเม็ดเงินได้อีกมหาศาลในช่วงที่ผู้คนกักตัว หลบหนีเชื้อไวรัส #โควิด19

แต่ไม่ใช่ว่าร้านอาหารทุกเจ้าจะสามารถทำเงินมหาศาลจากการเปิดช่องทางเดลิเวอรี่ เพราะการขายอาหารออนไลน์ก็มีค่าใช้จ่าย เพื่อดำเนินการไม่น้อยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เอง “ธนาคารไทยพาณิชย์” สถาบันทางการเงินที่ยืนหยัดคู่สังคมไทยมาอย่างยาวนานกว่าศตวรรษซึ่งพร้อมยืนเคียงข้างคุณ ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่สัญชาติไทย “Robinhood” เพื่อหวังช่วยลดภาระผู้บริโภค และช่วยเหลือร้านค้าในช่วง COVID-19


ทำความรู้จัก Robinhood แอปสั่งอาหารน้องใหม่สัญชาติไทย


แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ ภายใต้ชื่อ “Robinhood” (โรบินฮู้ด) ของธนาคารไทยพาณิชย์นั้น จะอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด (Purple Ventures) ซึ่งเป็นบริษัทน้องใหม่ในเครือเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ที่ตั้งขึ้น โดยมีงบการลงทุนต่อปีประมาณ 100 ล้านบาท จากความต้องการช่วยเหลือคนไทยให้สามารถทำธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืน

เมื่อเป็นเช่นนี้ Robinhood จึงไม่ใช่เพียงแค่แพลตฟอร์มที่เชื่อมระหว่างคนกับร้านค้า แต่เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมความสัมพันธ์ เชื่อมเศรษฐกิจ เป็นแพลตฟอร์มที่สื่อถึงการช่วยเหลือกัน การแบ่งปันความสุขซึ่งกันและกัน ซึ่งการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามยาก เพื่อให้สังคมไทย และประเทศไทยสามารถรอดพ้นทุกวิกฤตที่เผชิญได้


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood
แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood

อันดับแรกต้องบอกก่อนว่า กลุ่มลูกค้าหลักของ “Robinhood” คือ ร้านอาหารขนาดเล็กหรือกลุ่มผู้ประกอบการรายย่อย (SME) และเพื่อให้ร้านอาหาร คนส่งอาหาร และคนสั่งอาหาร ได้รับประโยชน์จากบริการ Robinhood อย่างเต็มร้อย

เมื่อเป็นเช่นนี้ Robinhood บริการ Food Delivery น้องใหม่ จึงมีจุดเด่น ตามนี้

(1) ไม่มีค่าสมัคร

(2) ไม่คิดค่าธรรมเนียม (GP)

(3) เคลียร์เงินภายใน 1 ชั่วโมง หลังการสั่งอาหารเสร็จสมบูรณ์

(4) ไม่จำเป็นต้องใช้ SCB ก็ใช้งานได้


แอปสั่งอาหารสัญชาติไทย Robinhood เปิดให้บริการเมื่อใด


คาดว่า แอปพลิเคชัน Robinhood พร้อมเปิดให้บริการประมาณเดือนกรกฎาคม 2563 นี้ โดย SCB จับมือพันธมิตรกับ Skootar ในการให้บริการส่งอาหาร และพร้อมจับมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ เพื่อให้บริการเพิ่มในอนาคต ทั้งนี้ ในช่วงเปิดบริการจะมีร้านอาหารกว่า 20,000 แห่ง และสิ้นปีน่าจะเพิ่มเป็น 40,000–50,000 แห่ง โดยช่วงแรกมุ่งเน้นให้บริการเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนจะขยายไปทั่วประเทศ

สำหรับใครที่สนใจ Food Delivery อย่างแอปพลิเคชัน Robinhood ก็อดใจรอกันอีกนิดนะคะ อีกไม่นาน ก็จะได้ฟินเวอร์กับอาหารจานโปรดอย่างแน่นอน


READ MORE :