Home Smartphone Application เปิดตัว Treasure Trip แอปนำเที่ยววิถีไทย ตามเส้นทางรถไฟฟ้า

เปิดตัว Treasure Trip แอปนำเที่ยววิถีไทย ตามเส้นทางรถไฟฟ้า

เช็คลิสต์ ! ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ติดรถไฟฟ้า

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แม้ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเดินทางไปไหว้พระ ชิมของอร่อย และถ่ายรูปสวย ๆ ตามจุดเช็คอินต่าง ๆ ตามเส้นรถไฟฟ้า MRT และ BTS ได้แล้ว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท เน็คซ์ทูบี จำกัด จัดโครงการ “วิถีไทยในยุคดิจิทัล” ชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวสัมผัสวิถีไทยในยุคดิจิทัล ผ่านแอปพลิเคชั่น Treasure Trip ที่พร้อมพาคุณท่องเที่ยวตามเส้นรถไฟฟ้า MRT และ BTS

โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ “Treasure Trip” จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่นั้น มีทั้งเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ แหล่งเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์ บ้านศิลปิน วัด ร้านอาหาร และสถานที่อื่น ๆ ที่มีทั้งของน่ากิน น่าชม และน่าเที่ยวมากมาย เรียกว่า แค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Treasure Trip ติดเครื่องไว้ คุณก็สามารถเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT และ BTS ในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

และเพื่อให้เห็นภาพคร่าว ๆ แอปพลิเคชั่น Treasure Trip ก่อนโหลดมาใช้งานจริง ตามไปดูกันว่า “Treasure Trip” แอปนำเที่ยววิถีไทยตัวนี้หน้าตาเป็นอย่างไร มีฟังก์ชั่นการใช้งานน่าสนใจขนาดไหน 

(1) เมื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Treasure Trip มาไว้บนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Android หรือ iOS หน้าตาแอปก็จะเป็นดังภาพด้านล่าง ส่วนวิธีการใช้งานก็เลือกเลยว่า สนใจข้อมูลตรงไหน

แอปพลิเคชั่น Treasure Trip

(2) กรณีที่อยากรู้ว่า บริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT หรือ BTS ที่เรากำลังเดินทางไปนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ? ให้กดเลือก “แผนที่รถไฟฟ้า” หน้าถัดไปจะเป็น “แผนที่รถไฟฟ้า” ที่คุณต้องเลือกว่า จะเดินทางจากไหน ไปถึงไหน อย่างกรณีคือ ต้นทาง : กระทรวงสาธารณสุข ส่วนปลายทาง : สนามไชย

เมื่อกดเลือกข้อมูลเรียบร้อย ระบบจะแจ้งทั้งค่าเดินทาง ระยะเวลาที่ใช้ในแต่ละจุด ซึ่งเป็นประโยชน์ไม่น้อยทีเดียว เพราะคุณสามารถคำนวณระยะเวลาเดินทางได้ตั้งแต่ยังไม่ก้าวเท้าออกจากบ้านเลย

วิธีใช้งานแอปพลิเคชั่น Treasure Trip เบื้องต้น

(3) พอสไลด์หน้าจอลงมาด้านล่าง จะพบว่า บริเวณรอบ ๆ สถานีสนามไชยนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านอาหารอะไรที่น่าสนใจบ้าง

วิธีใช้งานแอปพลิเคชั่น Treasure Trip เบื้องต้น

(4) ในกรณีที่คุณอยากเดินทางท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT หรือ BTS แต่ไม่รู้ว่า จะไปเที่ยวไหนดีนั้น แอปพลิเคชั่น Treasure Trip ก็มีไกด์ไลน์ที่เที่ยวไว้ เพื่อเป็นทางเลือกของหลาย ๆ คนที่เกิดปัญหาคิดที่เที่ยวไม่ออกเช่นกัน

โดยกดเข้าไปที่ “ทริปแนะนำ” ในหมวดนี้ จะแบ่งทริปสั้น ๆ ไว้ให้คุณเลือกตามรอย อาทิ เส้นทางสายวัฒนธรรมที่สนามไชย ด้วยงบ 500 บาท เมื่อเลือกทริปนี้ ด้านในจะมีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ซึ่งแตกต่างกันออกไป ตามวิธีเดินทางที่เลือกใช้

วิธีใช้งานแอปพลิเคชั่น Treasure Trip เบื้องต้น

และนี่คือวิธีการใช้งานแอปพลิเคชั่น Treasure Trip ที่ง่าย แถมสะดวกสบายไม่น้อยทีเดียว เอาเป็นว่า ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน ก็สามารถเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า MRT และ BTS ได้นะ รับรองว่า เพลิดเพลินไม่แพ้เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยทีเดียว


READ MORE :
Exit mobile version