แนะนำแอปจับฉลากของขวัญ สนุกเหมือนเดิมเพิ่มเติมปลอดโควิด

แอปจับฉลากของขวัญ ตัวช่วยเพิ่มความสนุกยุคโควิด

ในยุคที่โลกของเรามีไวรัสตัวร้ายอย่างโควิด-19 แพร่กระจายอยู่ทุกพื้นที่แบบนี้ เลยทำให้คนปัจจุบันเริ่มระมัดระวังตัวเองกันมากขึ้น ทั้งในเรื่องของอาหารการกิน การเดินทาง การใช้ชีวิต การท่องเที่ยว หรือแม้แต่การสังสรรค์ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยให้คนปลอดภัยห่างไกลจากโรคได้แล้ว ยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้ออันตรายได้อีกด้วย

และเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ แก๊งเพื่อน ครอบครัว หรือที่ทำงาน นอกจากจะมีการจัดงานปาร์ตี้กันแบบ New Normal แล้ว แน่นอนว่าจะต้องมีหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตอย่างการจับฉลากของขวัญ แต่ในยุคโควิดแบบนี้จะให้จับฉลากกระดาษแบบหมุนเวียนกันล้วงไปเรื่อย ๆ ก็ดูไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ เพราะงั้นวันนี้ Promotions.co.th เลยรวบรวมแอปจับฉลากของขวัญมาให้ทุกคนกัน รับรองว่าสนุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือช่วยลดติดเชื้อโควิดนะ รู้ยัง?

รวมแอปจับฉลากของขวัญ สนุก ปลอดภัยสไตล์ New Normal


1Ladder Shuffle (ไต่บันได)

Ladder Shuffle (ไต่บันได)
Ladder Shuffle (ไต่บันได)

มาเริ่มกันที่ฟีเจอร์สุดเจ๋งที่คุณสามารถใช้งานได้ผ่านการสร้างกลุ่มบนแอปพลิเคชัน LINE เป็นลูกเล่นที่จะช่วยให้คุณจับคู่บุคคลกับตัวเลือกบางอย่างได้ เช่น การจับฉลากของขวัญปีใหม่ ที่แต่เดิมจะต้องทำฉลากแล้วล้วงวนไป ได้ชื่อใครก็จะได้ของขวัญคนนั้น (มักเกิดปัญหาล้วงได้ชื่อตัวเอง) ก็เปลี่ยนมาใช้ฟีเจอร์นี้เข้าช่วยแทน โดยรูปแบบของฟีเจอร์จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับบันได ที่เมื่อกดไปที่ชื่อใครคนใดคนหนึ่ง ระบบก็จะไต่บันไดสุ่มไปหาตัวเลือกของชื่อเพื่อนคนอื่นที่อยู่ด้านล่าง ตัวอย่าง แตะเพื่อนชื่อ A ระบบก็จะสุ่มไปยังเพื่อนชื่อ Z ก็เท่ากับว่า A จับฉลากได้ของขวัญของ Z นั่นเอง ทีนี้ก็เริ่มแตะที่ Z ใหม่รันแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เหมือนการจับฉลากของขวัญทั่วไปเลย ง่าย สะดวก ปลอดภัย แถมยังเล่นระยะไกลได้ด้วยนะ

2Tiny Decisions

Tiny Decisions
Tiny Decisions

แอปพลิเคชั่นสุ่มดีไซน์เรียบง่าย ใช้งานง่าย เมื่อเปิดแอปขึ้นมาก็จะเจอกับวงสำหรับการสุ่มเลย ตัวแอปจะรองรับหลายภาษา (แต่ยังไม่รองรับภาษาไทย) โดยวงล้อที่ปรากฏจะเป็นเพียงวงล้อตัวอย่างเท่านั้น คุณสามารถกำหนดวงล้อสุ่มรายชื่อได้ตามต้องการ มีเวอร์ชั่นแบบเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจึงจะสามารถกำหนดสีและการปรับแต่งอื่น ๆ เพื่อความสวยงามได้ และถึงแม้ว่าตัวแอปจะไม่รองรับภาษาไทย แต่ตัววงล้อคุณสามารถสุ่มชื่อเป็นภาษาไทยได้นะ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน IOS และ Android

3Spin The Wheel Random Picker

Spin The Wheel Random Picker
Spin The Wheel Random Picker

เป็นแอปที่มีฟีเจอร์ให้เลือกเล่นมากมาย คุณสามารถที่จะสร้างการสุ่มขึ้นมาเองได้ โดยจะมีตัวอย่างสุ่มมาให้ทั้งหมด 3 อย่าง คือ Yes or No, What to eat? และ Afternoon activity นอกจากนี้ก็ยังมีตัวอย่างการสุ่มแบบอื่น ๆ ที่คนครีเอทเอาไว้ด้วย (สุ่มฉลากจับของขวัญ) สำหรับจำนวนการสุ่มจะสุ่มได้สูงสุด 24 ช่อง สามารถกำหนตัวอักษร ขนาดตัวอักษร สี รูป และอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังสามารถกด Hide slice ซ่อนรายชื่อในการสุ่มครั้งต่อไป เพื่อป้องการการสุ่มชื่อซ้ำได้ด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน IOS และ Android

4lnwquiz

lnwquiz
lnwquiz

มาต่อกันที่ทางฝั่งเว็บไซต์สำหรับสุ่มรายชื่อกันบางดีกว่า อย่าง lnwquiz เป็นเว็บที่ไม่เพียงแต่จะสุ่มรายชื่อได้เท่านั้น แต่ยังสามารถสุ่มตัวเลข (random number), สุ่มตัวอักษรภาษาไทย, สุ่มตัวอักษรภาอังกฤษ, สุ่มวัน – เดือน และสุ่มจังหวัดได้ด้วย การสุ่มสามารถสุ่มได้ทั้งแบบครั้งละ 1 รายชื่อ หรือจะสุ่มครั้งละหลาย ๆ รายชื่อก็ได้ ทั้งนี้คุณยังสามารถลบรายชื่อที่ถูกสุ่มไปแล้วออกจากวงล้อได้อีกด้วย การใช้งานเข้าที่ Google แล้วเสิร์ช lnwquiz.com ก็จะเจอหน้าเว็บไซต์แล้ว

5Istarter

Istarter
Istarter

แต่หากใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก อยากจับฉลากของขวัญแบบเรียบง่าย และมีสมาชิกเล่นกันเยอะ ๆ ขอแนะนำเป็นเว็บไซต์ Istarter ที่เมื่อเปิดหน้าเว็บขึ้นมาก็จะมีเพียงแค่กล่องของขวัญวางอยู่เท่านั้น โดยการเล่นก็เพียงแค่กำหนดตัวเลขที่ใช้สุ่ม (เลือกใส่ได้เฉพาะตัวเลข) สามารถสุ่มได้ตั้งแต่ 00 – 99 นอกจากนี้ยังสามารถนับเวลาถอยหลังในการสุ่มได้ถึง 60 วินาที และยังลบตัวเลขที่สุ่มไปแล้วออกได้อีกด้วย การตั้งค่าก็ง่ายกว่าเว็บและแอปอื่น ๆ เพราะมีเพียงแค่ฟันเฟืองตรงมุมล่างซ้ายเท่านั้นก็สามารถจัดการการเล่นได้แล้ว การใช้งานเข้าที่หน้า Google เสิร์ชคำว่า istarter.net


เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครั้งนี้ ใครที่ไม่อยากเสียเวลาไปกับการสร้างฉลากเพื่อนำมาจับของขวัญ และต้องการจะลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 แอปจับฉลากของขวัญที่เรานำมาแนะนำก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะ ทั้งสนุก ปลอดภัย แถมยังมีความโปร่งใสมาก ๆ อีกด้วย ลองใช้เถอะนะแล้วคุณจะปลื้ม

อ่านเพิ่มเติม