แอปวาดรูปฟรี! สำหรับ iPad โหลดฟรีไม่เสียเงิน

iPad ถือเป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่ง ที่ช่วยมอบความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และตอบโจทย์หลายสไตล์ของผู้คนยุคสมัยใหม่ ซึ่ง iPad ไม่ใช่เพียงเอาไว้หาข้อมูลข่าวสาร หรือ เก็บข้อมูลเท่านั้น แต่…ยังใช้ในเรื่องของการทำงานในด้านการออกแบบดีไซน์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้ iPad ควบคู่กับปากกา สามารถใช้งานควบคู่กันได้เป็นอย่างดี ปัจจุบัน iPad จากแบรนด์ Apple  มีการเปิดตัวมาหลายรุ่นอย่างมาก โดยแต่ละรุ่นก็มีฟังชั่นและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่ชื่นชอบในการวาดภาพ หรือ ออกแบบดีไซน์ผ่าน iPad วันนี้! เรามี Application ที่สามารถให้คุณดาวน์โหลดได้ฟรี เอาไว้ใช้งานบน iPad ในการวาดรูป หรือ งานดีไซน์ต่าง ๆ

7 แอปวาดรูปในไอแพดฟรี ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ให้คุณได้สามารถครีเอทงานวาดภาพ หรือ งานดีไซน์ต่าง ๆได้อย่างลง ตัวพร้อม Application ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีไม่เสียเงิน รับรองว่า Application ที่เราจะนำมาแนะนำดังต่อไปนี้ จะช่วยให้การทำงานของคุณราบรื่น ไม่มีสะดุด และสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า 7 แอปวาดรูปในไอแพดฟรี มีแอพพลิเคชั่นอะไรกันบ้างและมีการใช้งานอย่างไร

แอปวาดรูปในไอแพดฟรี

1. Tayasui Sketches

แอปวาดรูปที่ช่วยให้งานวาดของคุณง่ายสะดวกสบายมากขึ้น มีเครื่องมือไม่ซับซ้อน เหมาะกับมือใหม่สายวาดรูป มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้มากมาย มีเครื่องมือที่สมจริงถึง 20 แบบ สามารถปรับ แก้ไข หัวแปรง Brush ได้ตามต้องการ ทำงานโดยมีรูปแบบของ Layer บันทึกเป็น PNG พื้นหลังใสหรือโปร่งแสงได้

Tayasui Sketches

2. Vectornator

สำหรับใครที่เคยใช้ Illustrator มาก่อน จะคุ้นเคยกับ Vectornato ซึ่งสามารถปรับหน้าตา Interface ให้สวยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับงานสร้างภาพประกอบ โลโก้ ออกแบบหน้าจอ ออกแบบตัวการ์ตูน เป็นต้น สามารถใช้งาน Masking, Grouping, Alignment  And Boolean ได้ มี Option ในการ Create Outlines จากภาพที่กำหนดไว้ได้ และยังปรับเลือกสีทั้งแบบ RGB และ HSB สามารถลากและวางไฟล์รูปภาพจาก Application อื่น ๆ ได้

Vectornator

3. Autodesk Sketch Book

สำหรับ Autodesk Sketch Book มีคุณสมบัติแบบฟูลออฟชั่นสามารถวาดลายเส้น หรือ ลงสีได้อย่างลงตัว มีเครื่องมือไม้บรรทัดสำหรับการวาดเส้นโค้ง และรับรองว่าเส้นโค้งไม่บิดเบี้ยวแน่นอน มีเฉดสีเปรียบเทียบที่ให้เลือกใช้ได้ง่าย รองรับ iPad รุ่นที่ใช้กับ Apple Pencil 1 และ 2

Autodesk Sketch Book

4. MediBang Paint

สายวาดรูปแนวมังงะคล้ายกับโปรแกรม SAI บนคอมพิวเตอร์ มีเครื่องมือและรูปร่างอัตโนมัติ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในทุกๆ การวาด มี Brush กว่า 100 แบบ สามารถใส่ความเข้มหรือจาง (Opacity) ได้ง่าย ๆ ปรับแต่ง Brush ได้เองตามต้องการ มีฉากพื้นหลังในเมืองแบบต่าง ๆ และปรับ เปลี่ยน แก้ไข พื้นหลัง หรือ ฉากหลังได้อย่างอิสระ

MediBang Paint

5. Adobe illustrator Draw

สำหรับวาดรูปธรรมดา ๆ สามารถ Export หรือ ส่งออกไปแก้ใขในรูปแบบของ Vector ได้ในโปรแกรมillustrator ปรับขนาดงานได้ใหญ่ 8k ปรับแต่งได้ทั้งความทึบ แสง สี ได้แบบไม่จำกัด แทรกโครงร่าง หรือ รูปร่างพื้นฐาน ได้อย่างอิสระ การทำงานกับเลเยอร์รูปถ่าย สามารถใช้งานร่วมกับเลเยอร์ Vector ได้

Adobe illustrator Draw

6. Ibis Paint X

สายวาดและสายอิลลัสเตเตอร์ไม่ควรพลาด กับ Ibis Paint X มาพร้อมฟังก์ชั่นจัดเต็ม สามารถใช้บน iPad และรองรับ Apple Pencil ได้ดี ปรับแต่งและใช้ Brush ได้หลากหลาย มีเครื่องมือ Bucket ในการลงสีพื้นหลัง หรือ วาดรูปด้วยเครื่องมือดินสอ สร้างการไล่ระดับสี ไฮไลท์ของสี บันทึกเป็นภาพเคลื่อนไหว หรือ ภาพนิ่งไฟล์ PNG, JPG ได้หมด

Ibis Paint X

7. Concepts

เหมาะกับการร่างและออกแบบขั้นสูง มีชุดเครื่องมือวาดภาพที่หลากหลาย แม่นยำและใช้งานง่าย สามารถฝึกทักษะให้เป็นนักวาดภาพประกอบมืออาชีพ ปรับเลือกเฉดสีได้ตามความถี่ของการจับคู่สี ดูดสีจากภาพ วาง Layer ซ้อนทับกัน โดยการวาดรูปแต่ละอัน มีฟังก์ชั่น Canvas แบบ Infinity และมี Grid line ส่งออกไฟล์เป็น JPG, PNG, และ Vector เป็นต้น

Concepts

***สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ ios และ Android ฟรีไม่เสียค่าบริการ

ทำไมคนส่วนใหญ่ใช้ iPad วาดรูป 

  • มี Application วาดรูปเจ๋ง ๆ มากมายรองรับ คุณภาพดี
  • ประสิทธิภาพของ iPad ที่รองรับกราฟิกได้อย่างดี
  • ขนาดกระทัด พกพาสะดวก
  • เจ๋งสุด ความสามารถของ Apple Pencil แทบจะไร้ขีดจำกัด
  • แบตเตอรี่อึดทนนาน
  • มี iCloud ในการเก็บข้อมูล และผลงานศิลป์ของเรา
7 แอปวาดรูปในไอแพดฟรี

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ 7 แอปวาดรูปในไอแพดฟรี ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ที่เรานำมาแนะนำจะต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมอุปกรณ์ และเครื่องมือที่ตอบโจทย์มอบความสะดวกสบายในการใช้งานรวมทั้งยังให้งานออกแบบดีไซน์ของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังให้คุณสามารถต่อยอดงานออกแบบวาดภาพของคุณให้เป็นอาชีพเสริมในการหารายได้อีกด้วย

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม