Event Lucky Egg โปเกม่อน Go กับ 10 เหตุผลที่คนเริ่มเลิกเล่นแล้ว

ads

ยังเล่นกันอยู่ไหม? กับเกม Pokemon Go

ยังเล่นกันอยู่ไหม? กับเกม Pokemon Go คือ หากให้ประเมินโดยประมาณ ยังคงมีผู้เล่นในกรุงเทพ หลงเหลืออยู่เพียง ไม่กี่ 10,000 คน หลังจากที่ตอนแรกเปิดตัวมา มีผู้เล่นหลักล้าน ในกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล จนเกิดเป็น Pokemon Fever
ที่เขาเลิกฮิตกันไป ก็เพราะว่า กว่าจะผ่านแต่ละด้าน มันใช้คะแนนเยอะเหลือเกิน ไอ้พี่ก็ไม่ได้มีเวลาไปไล่จับเก็บคะแนนกันจริงจังขนาดนั้น ฟังจากเสียงผู้เล่น ที่ยังเล่นอยู่ คือ มีไว้แก้เบื่อ แก้เหงา อะไรใหม่ๆ ที่อัพเดทมา ก็ทันบ้าง ไม่ทันบ้าง ก็มันไม่เร้าใจแล้วอ่ะ จะให้ทำไง???

โปรโมชั่น ฉลองเทศกาล อีสเตอร์

ล่าสุด ฉลองเทศกาล อีสเตอร์ Niantic จึงออกโปรโมชั่น ที่ลดระยะเวลาการฟักไข่ให้กับเหล่าเทรนเนอร์เหลือครึ่งหนึ่ง .. น่าจะจริง คือพี่นี้จะซื้อที่ฟักไข่รอกันเลย ไม่ต้องวิ่งกันถึง 10 กิโลแล้ว ทุกวันนี้แค่หน้าปากซอยเจ้ยังไม่อยากจะเดินไปเลย ร้อนนน วันอีสเตอร์นี้มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกันค่ะ

 • ลดระยะเวลาฟักไข่ เหลือ ครึ่งเดียว
 •  ทุกครั้งที่ใช้ที่ฟักไข่ 1 ครั้ง ก็จะมีเครื่องฟักไข่แถมให้อีก 1 อัน
 •  จะมีไข่ออกมากับการหมุนเสามากขึ้น
 •  จะมีตัวพิเศษออกมาจากไข่มากขึ้น (ทุกวันนี้เจ้ได้แต่หนู กับ หัวหอม) ให้เก็บ Candy กันให้เพลิน
Pokemon Go

ทั้งหมดนี้ ดูมีอะไรๆ แต่ก็ยังไม่หวือหวาพอที่จะให้ผู้เล่น กลับมาเล่น Pokemon Go กันมากขึ้น เหตุผลที่เกมนี้เริ่มเสื่อมความนิยมไปแล้ว ได้แก่

 1. โปเกม่อนตัวใหม่ๆ หาจับยากเหลือเกิน ทุกวันนี้คนเล่นเดิมๆ ก็จับได้แต่ตัวทั่วไป ไม่สามารถเอาไปทำอะไรได้เลย
 2. ยิม เสา ก็หายาก อย่าว่าไปตียิมเก็บคะแนนอะไรเลย เวลาจะเดินทางไปไหนมาไหน ก็ไม่ค่อยมี เป็นวัยรุ่นไทย ก็ต้องติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย คือมันไม่ใช่เกมที่เหมาะจะนั่งเล่นแก้เบื่อได้ มันต้อง มูฟ move
 3. ต้องเดินทาง เพื่อเก็บบอล หมุนเสา คือหลายคนก็ไม่ได้มีเวลา กับ เทคโนโลยี AR อะไรแบบนี้ คือเหนื่อยยย จ้า
 4. กิน Memory มาก ไม่รู้จะเก็บอะไรไว้หนัก น่าจะเพราะ animation หนักเครื่อง
 5. Update อะไรไม่รู้ บ่อยเกินไป นี่ไม่ได้เปิดโปรแกรมเกมในเครื่อง 2 สัปดาห์ กลับมาก็เล่นไม่ได้แล้ว ต้องไปหา wifi อัพเดทแอปฯ
 6. GPS เพี๊ยนมาก เดินอยู่ก็หาว่าโดยสารรถ เดินมาไกลแล้วยัง Pin เราอยู่ที่เก่าอยู่เลย
 7. ต้องการใช้ความแม่นยำของ GPS สูง ซึ่งก็ตามมาด้วยดปรอินเตอร์เน็ตที่ต้องแรง ทุกวันนี้ใช้โปร เน็ตโกโนลิมิต ยังรู้สึกว่าเปลือง
 8. ไอเทม แพงไปไหน .. นี่คิดจะซื้อเหรียญแต่ละที เพื่อให้ Up สัก Level ต้องใช้เงินประมาณ 1,400 บาท เชียวนะ (โดยประมาณ) คือต่อให้ทำงานได้แล้วก็ไม่อยากเสียเงินกับเรื่องแบบนี้ น่าจะเก็บแบบหอมปากหอมคอก็พอ
 9. รายละเอียดเริ่มเยอะขึ้น จำไม่ได้ คือการ Evo จะต้องใช้ Item ที่ได้จากการหมุนเสา ตามเก็บ ยากกว่าจะหาเจอ ไม่ต่างกับตามล่าหาหวยเลย
 10. สงสัยแล้วไม่รู้จะถามใคร คือพอมีอะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลง เราก็ไม่รู้จะไปปรึกษาใคร เลิกเล่นไปเลย

ถ้าถามว่าพอออก โปรโมชั่น แบบนี้มา ยังเล่นต่อไหม? ผู้เล่นส่วนใหญ่ จากกลุ่มลับ Pokemon Go ก็ยังบอกว่าเฉยๆ กับ Feature นี้  ถ้ายังไม่มีอะไรหวือหวามากกว่านี้ คนเล่นคงลดกันไปเรื่อยๆ อยากจะให้มีแคมเปญ แบบว่า ปล่อยโปเกม่อนออกมาให้จับเยอะๆ เป็นฝูง  จะได้ Up Level เร็วๆ

สุดท้ายนี้ การเล่นเกมโทรศัพท์มือถือ หรือเล่นกับแท็บเลตก็ตาม ทำให้ดวงตา สัมผัสกับแสงสีฟ้ามากขึ้น อาจมีผลกับจอประสาท จอตา และการเกร็งของกล้ามเนื้อม่านตา ทางการแพทย์ออกมาบอกและเตือนหลายครั้งว่าไม่ควรจะติดจอ ซึ่งหาใครใช้คอมนานๆ ต่อวันแล้ว ก็ไม่ควรจะเปลืองสายตากับการเล่นเกม ควรไปลงทุนตัดแว่นที่ตัดแสงคอม ตัดแสงหน้าจอ และใส่ฟิล์มกันแสงนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจริงๆ จากแอดมินคนงามคนเดิม อิอิ เลิฟยูวว์ นะคะ