การดื่มแอลกอฮอล์ แบบพอดีๆ อาจช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ ทั้งยังได้เข้าสังคมกลุ่มเพื่อน สังสรรค์ผ่อนคลายได้ แต่หากดื่มมากจนเกินไป ไม่เพียงแต่เสียสุขภาพ และเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น แต่ยังทำให้เสียเงินเยอะขึ้นมากกว่าเดิมด้วย เพราะเมื่อคุณเมา การตัดสินใจจะช้าลง ตัดสินใจผิดพลาดและหากตัดสินใจผิดพลาดคุณอาจจ่ายเงินพลาด และกลายเป็นการใช้บัตรเครดิตรูดปรื้ดๆๆ หนี้บานเบอะตอนสิ้นเดือนด้วย และนี่คือ application ใหม่ สำหรับคนเมาที่มีบัตรเครดิต ที่ใช้ชื่อ DrnkPay ที่จะช่วยหยุดคุณไม่ให้จ่ายเยอะกว่าเดิม ตอนแอลกอฮอล์ถึงระดับหนึ่งของร่างกาย

แอพนี้ DrnkPay เป็นแอพที่ ถูกจัดทำขึ้นจาก iBe TSE ที่จะเชื่อมกันระหว่างบัตรเครดิต และ บัตรเดบิตของคุณ พร้อมเชื่อมเข้ากับ เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ ที่มีมาให้ด้วย

อันนี้เป็นความคิดเห็นเกี่ยวกับ การใช้ app นี้ เค้าถามว่าคุณเห็นด้วยมั้ย ว่าถ้า app นี้มาให้ใช้ และจะทำให้คุณใช้จ่ายน้อยลงผ่านบัตรเครดิต หรือ เดบิต ผลลัพธ์ยังคงก้ำกึ่ง

วิธีการทำงานของมันก็คือ ก่อนที่คุณจะออกไปเที่ยวกลางคืน (ถ้าจะดื่ม อย่าขับ!!!) คุณสามารถตั้งค่าให้มันก่อน ว่าคุณจะดื่มประมาณไหน และให้แอพมันเปลี่ยนจากจำนวนแก้วที่คุณจะดื่มมาเป็น มาตรวัดค่า alcohol

หลังจากนั้นก่อนการจ่าย หรือรูดบัตรเครดิตทุกครั้ง เจ้าของบัตรจะต้องเป่าแอลกอฮอล์เข้าเครื่อง เพื่อดูว่าใกล้ถึงจุดๆนั้นหรือยัง ซึ่งอย่าคิดว่ามันจะไม่สะดวกต้องพกเครื่องเป่าไปทุกครั้ง แต่มันมี Wristband สำหรับเป่า ด้วย คือสวมไปได้ทุกที่

มันขึ้นอยู่กับผู้ใช้ที่ว่าจะ ป้องกันในรูปแบบไหน จะป้องกันการรูดทุกบัตรเลยหรือไม่ หรือ เฉพาะเวลาเช่น ตอน ตี 1- ตี 4 ที่ขาดสติไปเป็นที่เรียบร้อย และ app นี้จะมีออกมาให้ใช้กันในอีกไม่ช้ารออีกนิด

นอกจากนี้ DRNKPAY ยังมีระบบ เชื่อมกับ UBER หรือระบบรถสาธารณะ รับจ้างต่างๆ ที่เรียกว่า “Help Me Out” ที่จะเรียก UBER เวลาคุณเมาเป็นการบังคับตัวเองให้กลับบ้านไปในตัวอีกด้วย

คำแนะนำสำหรับการดื่มแอลกอฮอล์ (เป็น Guideline จากเมืองนอก)

ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ alcohol ในประเทศอังกฤษบอกว่า จะปลอดภัยที่สุดหากคุณดื่มแอลกอฮอล์ นายกว่า 14 แก้ว ต่อสัปดาห์ หากว่าดื่มมากกว่านี้ เป็นประจำ ควรแบ่งการดื่มให้เป็น 1 วัน ต่อ 3 วัน เช่น ดื่มวันศุกร์ ดื่มอีกทีไปวันอังคารไปเลย

ประเภทเครื่องดื่ม ความแรงของ alcohol ขนาดของแก้ว Alcohol
Wine 14% 125ml glass 1.8 units
Wine 14% 175ml glass 2.5 units
Wine 14% 250ml glass 3.5 units
Wine 14% 750ml bottle 10.5 units
เบียร์ 2.8% Pint 1.6 units
เบียร์แรงๆ 4.8% Pint 2.7 units
วอดก้า 40% 25ml shot 1 unit
วอดก้า 40% 50ml double 2 units
เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ 4% 330ml bottle 1.3 units