10 แอปแต่งรูปยุค 90 อยากสวยสไตล์วินเทจทำได้ไม่ยากบนสมาร์ทโฟน

เคล็ดลับสวยคลาสสิค สวยอมตะไม่มีวันตายบนแอป

แอปพลิเคชันในปัจจุบันให้อะไรได้มากกว่าที่คิด จากคนเพิ่งตื่นนอน ไม่ได้แต่งหน้าก็สามารถเนรมิตเครื่องสำอางมาปกปิดบนหน้าได้แบบเนียนกริ๊บ ปากแดง คิ้วเป๊ะ นอกจากนั้นยังมีแอปแต่งรูปที่ช่วยลบวัตถุออกจากรูป แต่งความคมชัด ความสว่างได้ดังใจ นี่ยังไม่ได้พูดถึงความงามแบบหนุ่มสาวยุค 90s ที่ล้ำมาก ถ่ายวันนี้แต่ได้รูปสไตล์วินเทจสวยถูกใจ ใครอยากมีรูปยุค 90 ต้องมีแอปใดแอปหนึ่งในนี้เลย

10 แอปพลิเคชันสำหรับทำรูปให้อยู่ในยุค 90

รูปถ่ายในยุค 90 จะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่มีกลิ่นอายความเก่าแต่ก็สวยแบบคลาสสิคเช่นกัน ถึงแม้กล้องฟิล์มแบบเก่าจะไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ถ่ายรูปแล้ว แต่ปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อทำให้ภาพดูเป็นภาพสไตล์วินเทจได้ มีแอปพลิเคชันแนะนำดังนี้

1 Huji Cam

Huji Cam

แอป Huji Film จะเป็นแอปที่ให้เล่นกับฟิลเตอร์ภายในแอป โดยฟิลเตอร์เหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้องฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็นสีสันของภาพ การมีวันที่บอกไว้ภายในภาพ การเล่นแสงและสี ใครชอบอารมณ์ภาพในกล้องฟิล์มต้องลองโหลดมาใช้

2 1967: Retro Filters & Effects

1967: Retro Filters & Effects

แอปฟรีสำหรับดาวน์โหลดมาลองแต่รูปธรรมดาให้กลายเป็นรูปย้อนยุคแบบวินเทจ ภายในแอปจะมีลูกเล่นให้เลือกมากมาย สามารถเลือกการแต่งรูปตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปคลาสสิคสีสันสดใส หรือกล้องฟิล์มแบบแสงน้อยก็เอาอยู่หมด

3 Kuni cam

Kuni cam

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ลูกเล่นเน้นการแต่งรูปให้เหมือนออกมาจากกล้องฟิล์ม โดยแอปนี้เล่นง่ายมาก แค่เอารูปเข้าไปในแอป ปรับสี ปรับความคมชัด และใส่วันที่ เท่านี้ก็ได้รูปสวยเหมือนถ่ายจากกล้องฟิล์มแล้ว

4 Folar

Folar

หนุ่มสาวยุค 90 ต้องมีรูปโพลารอยด์ แอปพลิเคชันนี้สามารถรังสรรค์รูปโพลารอยด์บนมือถือได้ มีการปรับแสงในภาพให้เหมือนกล้องในยุคก่อนด้วย ภาพสวยพร้อมกรอบโพลารอยด์เก๋ ๆ ไม่มีไม่ได้แล้ว

5 Famicam 64

Famicam 64

นอกจากแต่งรูปให้กลายเป็นรูปในกล้องฟิล์มแล้วยังมีการแต่งกรอบและใส่สติกเกอร์ให้เหมือนเด็กยุค 90 ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกรอบการ์ตูนสุดฮิตหรือเกมดังก็มีให้เลือกใช้หลายกรอบ ถูกใจคนอยากย้อนวัยที่สุด

6 R4VE

R4VE

การแต่งรูป Abstract เป็นสิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นในยุค 90 รูปที่ได้รับการแต่งจากแอป R4VE จึงออกมาในรูปแบบของโทนโปสเตอร์ในยุค 90 โดดเด่นถูกใจเด็กแนวแบบไม่ต้องสงสัย

7 Analog Retro Lab: VHS Edito

Analog Retro Lab: VHS Edito

แต่งภาพย้อนยุคสไตล์วินเทจได้ง่าย ๆ ด้วยแอปวินเทจแลป เอารูปเข้าแอปก็สามารถสร้างสรรค์รูปที่ให้มู้ดแอนด์โทนอบอุ่นเหมือนยุค 90 ได้

8 Parallax: 3D Photo Editor

Parallax: 3D Photo Editor

แอปแต่งรูป 3 มิติที่ไม่ได้มีดีแค่แต่งรูปย้อนยุค แต่แต่งรูปทั่วไปก็เลิศ แต่ขอพูดถึงการแต่งรูปสไตล์วินเทจสักหน่อยว่าฟังก์ชันเขาค่อนข้างครบ มีแอปเดียวเอาอยู่ทุกการแต่งรูป

9 RetroCam Vintage Photo Effects

RetroCam Vintage Photo Effects

การแต่งรูปที่เน้นการเล่นกับแสงเป็นส่วนใหญ่ ใครชอบภาพฟุ้ง ๆ เหมือนอยู่ในเทพนิยายน่าจะถูกใจ หรือจะเล่นกับแสงให้ภาพออกมาดูหลอนหน่อย ๆ ตามสไตล์หนุ่มสาวฮิปสเตอร์ แอปนี้ก็ทำได้เหมือนกัน

10 Calla Cam

Calla Cam

ใครที่เก่งเรื่องแต่งรูปต้องลองแอป Calla Cam เพราะแอปนี้สามารถปรับแต่งได้หมดทุกอย่าง ทั้งแสง ความคมชัด ความฟุ้ง ฟิลเตอร์ต่าง ๆ ใช้สกิลเปลี่ยนรูปที่มีเป็นรูปวินเทจได้ไม่ยากเลย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีไปไกลมากจริง ๆ รูปที่ถ่ายสามารถปรับแต่งได้ดังใจ และแอปแต่งรูปที่ให้อารมณ์ยุค 90 แบบนี้ก็เพิ่มความโดดเด่นให้กับรูปได้ทางหนึ่ง ใครชอบความวินเทจและความคลาสสิคหน่อย ๆ ลองโหลดมาเล่นกันดู

ภาพจาก Google Play และ App Store

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleแนะนำสมาร์ทวอทช์ 2023 รุ่นใหม่ ช้อปในโปร 11.11 กับดีลสุดคุ้ม
Next articleรู้ไว้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ไฟดับบ่อยแจ้งที่ไหนได้บ้าง