แอปถ่ายรูปสวย ๆ ฟรี 2020 เป๊ะทุกรูป แชร์ได้ไม่มีหลุด

สวยปังทุกรูปกับแอปถ่ายรูปฟรีที่มีดีกว่าที่เห็น

การถ่ายรูปเป็นเหมือนงานอดิเรกไปแล้วในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนหลายตัวก็ออกแบบมาให้รองรับการถ่ายรูปที่คมชัด ถ่ายได้สวยแม้ในที่ที่มีแสงน้อย แต่นอกจากฟังก์ชันในสมาร์ตโฟนแล้ว แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการถ่ายรูปก็มีการออกมาให้เลือกดาวน์โหลดติดเครื่อง เพื่อเป็นตัวช่วยให้การถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจ วันนี้เราจึงมาแนะนำแอปถ่ายรูปดี ๆ ที่สำคัญคือดาวน์โหลดได้ฟรี จะมีแอปพลิเคชั่นไหนบ้างเราไปดูกันเลย

Foodies

Foodie
Foodie

แอปสำหรับบถ่ายรูปอาหารที่มาพร้อมฟิลเตอร์แบบจัดเต็ม สามารถเลือกถ่ายแยกตามประเภทของอาหารได้ด้วย โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะเน้นการถ่ายรูปที่คมชัดและสีสดใส เน้นอาหารให้โดดเด่น ไม่กลืนไปกับฉากหลัง ใครชอบถ่ายรูปอาหารลงโซเชียลต้องไม่พลาดแอปนี้เลย

VSCO

VSCO
VSCO

แอปที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ เป็นแอปที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยสุด ๆ นอกจากการถ่ายรูปแล้ว ยังเป็นแอปที่สามารถตกแต่งรูปได้อย่างขั้นเทพ เพราเครื่องไม้เครื่องมือภายในแอปคือจัดเต็มมาก ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ สักรูป แต่งอีกนิดหน่อยก็ได้ภาพโปรสวย ๆ เหมือนถ่ายจากช่างกล้องมืออาชีพแล้ว

Meitu

Meitu
Meitu

คนรักการเซลฟี่ต้องโหลดแอปนี้ เพราะแอปนี้ตอบโจทย์การถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าสุด ๆ โยเฉพาะโหมดเมคอัพที่ช่วยเพิ่มสีสันบนใบหน้าได้อย่างใจ นึกอยากเซลฟี่เมื่อไหร่ก็สวยพร้อมแชะได้ทันที นอกจากลูกเล่นแต่งหน้าแล้ว ยังสามารถเพิ่มฟิลเตอร์น่ารัก ๆ ลงในภาพได้อีก ครบทุกการเซลฟี่จริง ๆ

Beauty Plus

Beauty Plus
Beauty Plus

เพิ่มความสวยครบวงจรแค่กดแชะ เพราะแอปนี้ปรับแต่งภาพถ่ายของคุณให้ดูสวยแบบธรรมชาติสุด ๆ ทั้งการลบรอยคล้ำใต้ตา ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ปรับความสว่างของหน้า จะใช้ถ่ายเซลฟี่หรือใช้ถ่ายบุคคลก็เป๊ะปัแบบไม่ต้องทำอะไรมาก สายชอบถ่ายรูป แต่ขี้เกียจแต่งรูปต้องลอง

 SNOW

SNOW
SNOW

แอปยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคยจากฟิลเตอร์ใส่หูหมีหรือหูกระต่ายเวลาถ่ายรูป นอกจากการเพิ่มพร็อพให้กับรูปที่ถ่ายได้แล้ว แอปนี้ยังสามารถเพิ่มเมคอัพ และถ่ายวิดีโอ หรือแม้กระทั่งถ่ายบูมเมแรงดุ๊กดิ๊ก ๆ น่ารักได้อีกด้วย ใครมองหาความฟรุ้งฟริ้งของรูปถ่ายต้องโดนแอปสโนว์นี่แหละ

Analog Film Pink

Analog Film Pink
Analog Film Pink

แอปถ่ายรูปที่ให้อารมณ์ภาพถ่ายมืออาชีพมาก ๆ โดยเฉพาะการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่ช่วยขับความโดดเด่นของเฉดสีต่าง ๆ บนภาพให้เด้งออกมาดึงดูดสายตาคนมอง โทนสีของภาพจะเลือกได้เลยว่าอยากให้ออกมาฟรุ้งฟริ้งเบอร์ไหน เพราแอปนี้เด่นมากกับการใช้สีพาสเทลเพิ่มความคิ้วต์ให้ภาพ

Camera 360

Camera360
Camera360

แอปที่สายถ่ายรูปต้องเคยนิยม เคยฮิตมาก ๆ ในช่วงหนึ่ง ตอนนี้ก็ยังคงมีคนนิยมใช้อยู่ โดยแอปนี้จะสามารถปรับแต่งรูปได้ตั้งแต่อยู่ที่กล้องถ่ายรูป สามารถมองเห็นฟิลเตอร์ได้ตั้งแต่ยังไม่กดถ่าย มีการปรับแต่งภาพให้อยู่ในโหมดบิวตี้แบบอัตโนมัติ กดเล่น ๆ ตอนเผลอก็ยังสวย

Google Camera

Google Camera
Google Camera

อย่าเข้าใจผิดว่าแอปนี้เป็นแอปถ่ายภาพทั่วไปจากกูเกอ้ล เพราะจริง ๆ แล้วแอปนี้เป็นระบบกล้องที่ใช้ในสมาร์ตโฟนของกูเกิ้ลอย่าง Pixel แต่ดัดแปลงให้สามารถดาวน์โหลดลงสมาร์ตโฟนอื่น ๆ ได้ ความพิเศษคือถ่ายภาพโดยระบบ HDR+ ที่กูเกิ้ลพัฒนาขึ้น ภาพจึงมีความคมชัดและสีสดมาก ๆ

 ProCam X

ProCam X
ProCam X

แอปถ่ายรูปขั้นเทพอีกตัวที่สามารถปรับระดับของแสงได้ตามความชอบ เมื่อเจอมุมของรูปที่ภาพอาจจะติดสีเหลืองก็สามารถตั้งค่าให้ภาพที่แสดงมีค่าสมจริงมากกว่าได้ เหมาะกับการถ่ายรูปที่ต้องการเน้นความเป็นธรรมชาติ หรือภาพที่ต้องการเพิ่มดีเทลให้ภาพดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

 NOMO

NOMO
NOMO

แอปถ่ายภาพเสมือนกล้องฟิล์มที่มีดีเทลเมื่อเวลาถ่ายรูปแล้วจะต้องเขย่า ๆ โทรศัพท์ก่อนเพื่อให้ภาพออกมา ภาพจะมีฟีลเหมือนภาพเก่าที่เริ่มซีด เป็นอีกแอปเก๋ ๆ สำหรับถ่ายภาพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาพแนววินเทจ และภาพที่เหมือนภาพวาด ไม่เน้นความสมจริงมากแต่สวย

โปรโมชั่น Banana
โปรโมชั่น Banana

นอกจากการใช้แอปถ่ายรูปที่ช่วยให้การถ่ายรูปออกมาสวยแล้ว การเลือกสมาร์ตโฟนดี ๆ ที่สามารถถ่ายรูปออกมาได้ดูดีก็ช่วยให้การถ่ายรูปดูดียิ่งขึ้น เช่น กล้องจาก Samsung ที่เน้นการถ่ายภาพให้สีสดคมชัด, กล้อง Huawei ที่มีระบบ AI ตรวจจับวัตถุเพื่อปรับแต่งสี หรือกล้อง iPhone ที่ถ่ายภาพออกมาคมชัดเป็นธรรมชาติ และแอบแนะนำโปรดี ๆ จากไอโฟนของ Banana ที่ลดราคาไอโฟนลงถึง 6,000 บาท พร้อมผ่อนฟรี 0% สูงสุด 15 เดือน นาทีนี้ห้ามพลาดกับสมาร์ตโฟนลูกเล่นดี ถ่ายรูปสวย เป็นธรรมชาติสุด ๆ ที่บานาน่า

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Banana IT” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม:

Previous article9 ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2023 ราคาไม่แพง หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?
Next article6 ที่ถ่ายรูปดูไฟปีใหม่ 2023 ในกรุงเทพ