7 วิธีติดตามแฟนด้วยเบอร์มือถือ ติดเครื่องไว้เพื่อความสบายใจ

ads

แอบเป็นห่วงแบบห่าง ๆ ไม่ถามบ่อยด้วยแอปติดตามแฟน

แอปพลิเคชั่นในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง บางแอปไม่คิดว่าจะมีก็มี อย่างแอปตามหาแฟน ซึ่งต้องบอกก่อนว่าการใช้แอปติดตามใครสักคนหนึ่ง มันมีความน่ากลัวบางอย่าง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ควรเป็นไปในเจตนาดี เช่น แฟนกลับบ้านดึกบ่อยและเดินทางคนเดียว อาจใช้เพื่อเช็คความปลอดภัยให้เขา หรือช้ในโอกาสนาน ๆ เจอกันสักครั้ง ใช้เพื่อบรรเทาความคิดถึง แต่การใช้แอปติดตามแฟนก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ เพียงต้องระวังไม่ให้กลายเป็นปัญหาในอนาคต เพราะแอปแบบนี้ถ้าใช้ให้ดีก็ดี ถ้าใช้เพื่อจับผิดก็ส่งผลต่อความสัมพันธ์มาหลายคู่แล้ว

วันนี้เรายกตัวอย่าง 7 แอปพลิเคชั่นที่ใช้ติดตามแฟนผ่านเบอร์มือถือได้มาฝาก

1

Find My Phone

Find My Phone
Find My Phone

แอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายมาก เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชี่นและส่งคำขอติดตามไปยังสมาร์ตโฟนของแฟนหรือคนที่ต้องการติดตาม เมื่อได้รับคำยินยิมแล้ว เราก็จะสามารถดูตำแหน่งและพิกัดต่าง ๆ ผ่านทางจีพีเอสได้ ทำให้ร้ได้ว่าขณะนี้แฟนกำลังอยู่ที่ไหน เช็กง่ายสะดวกสุด ๆ

2

Glympse

Glympse
Glympse

การแชร์โลเคชั่นกันแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ทราบตำแหน่งของคนที่มีการแชร์โลเคชั่นร่วมกัน สามารถใช้ติดตามเพื่อป้องกันการพลัดหลง และใช้เพื่อตรวจสอบตำแหน่งของอีกฝ่าย โดยการทำงานจะเป็นแบบเรียลไทม์ เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับการนัดหมายกันแล้วตรวจสอบว่าอีกฝ่ายใกล้ถึงจุดหมายหรือยังมากกว่า

3

iSharing

iSharing
iSharing

การทำงานของแอปพลิเคชั่นนี้ก็ตามชื่อแอปคือการแชร์ ใช้สำหรับการนัดหมายสังสรรค์แล้วปักพิกัดให้ทุกคนมาได้ถูกทาง รวมถึงการเชื่อมต่อกันไว้เพื่อกันหลง สามารถเลือกฟังก์ชั่นติดตามและแจ้งเตือนเมื่ออีกฝ่ายถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว เป็นอีกแอปสำหรับคลายความเป็นห่วงของคนไกล

4

Family GPS Tracker

Family GPS Tracker
Family GPS Tracker

แอปสำหรับติดตามโดยเฉพาะ ถึงชื่อจะบอกว่าใช้ตามครอบครัวแต่ก็สามารถดัดแปลงเอามาตามแฟนได้เช่นกัน โดยแอปนี้ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยจะไม่มีการติดตั้งแอปแบบลับ ๆ ได้ ก่อนการแชร์ข้อมูลต้องได้รับการยินยอมจากอีกฝั่ง นอกจากนั้นแอปยังไม่มีนโยบายคัดลอกข้อมูลต่าง ๆ สำรองเก็บไส้อีกด้วย ปลอดภัยสุด ๆ

5

Life 360

Life 360
Life 360

ช่องทางการติดตามแฟนและคนสนิทใกล้ชิดแบบเข้าถึงง่ายสุด ๆ เมื่อมีแอปนี้และเชื่อมต่อกับแฟนและบุคคลต่าง ๆ เข้าด้วยกันจะช่วยให้รู้ตำแหน่งและปริมาณแบตเตอรี่ของอีกฝ่าย งานนี้ถ้าแฟนขาดการติดต่อเพราะแบตหมดเราก็จะรู้ นอกจากนั้นยังบอกพิกัดเมื่อคนที่เราจับคู่มาอยู่ในรัศมีใกล้ ๆ อีกด้วย

6

Couple Tracker App

Couple Tracker App
Couple Tracker App

แค่ชื่อแอปก็รู้แล้วว่าออกแบบมาเพื่อติดตามแฟน โดยแอปพลิเคชั่นนี้จะเป็นความยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย เพราะแอปนี้ไม่เพียงเช็กโลเคชั่นของแฟนได้เท่านั้น แต่ยังมีการเก็บข้อมูลรายการโทรเข้า-ออก และการส่งข้อความต่าง ๆ อีกด้วย งานนี้ถ้ามีความลับอะไรผ่านโทรศัพท์ก็ไม่น่าจะปิดมิด จึงต้องอาศัยความยินยอมทั้งคู่

7

GeoZilla

GeoZilla
GeoZilla

แอปพลิเคชั่นคุณภาพดี ใช้พลังงานต่ำแบบนี้เหมาะกับการใช้ตามแฟนมาก เพราะสามารถแจ้งตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์ มีข้อความแจ้งเตือนหากมีการออกนอกเส้นทาง และแจ้งเตือนเมื่อถึงที่หมายอย่างปลอดภัย สามารถสนทนากันภายในแอปได้อีกด้วย

การเลือกใช้แอปพลิเคชั่นติดตามแฟนเหล่านี้ต้องมีความยินยอมก่อนทุกครั้ง และการใช้เบอร์โทรศัพท์เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำได้ เพราะเครือข่ายโทรศัพท์ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดได้ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวของลูกค้า พูดถึงโทรศัพท์มือถือและเบอร์โทรก็ขอพื้นที่แนะนำสมาร์ตโฟนในช้อป AIS ที่ซื้อตอนนี้พร้อมซิม รับทั้งเครื่อง ทั้งเน็ตในราคาสุดพิเศษเลย โดยข้อดีของการซื้อเครื่องพร้อมซิมที่ AIS มีข้อดี ดังนี้

โปรโมชั่น AIS
โปรโมชั่น AIS
  • ได้เครื่องราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ Samsung A12 ราคา 4,999 บาท
  • รับเน็ตสูงสุด 24GB นาน 12 เดือน
  • เล่นเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมนาน 12 เดือน
  • โทรถูกทุกเครือข่ายจ่ายเพียงนาทีละ 50 สต.
  • รับสิทธิ์เล่น AIS Super Wifi

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนมองหาแอปพลิเคชั่นติดตามแฟน และมองหาสมาร์ตโฟนพร้อมซิมเล่นเน็ตในราคาสุดพิเศษ ปัจจุบันมีแอปออกใหม่มากมายที่มีประโยชน์มากมาย สามารถประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสียจึงควรเลือกใช้ให้เป็น โดยเฉพาะเรื่องความเป็นส่วนตัวแบบนี้ต้องได้รับความยินยอมทุกครั้ง เพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและดำเนินไปด้วยความเชื่อใจกันต่อไป

คลิกดูโปรโมชั่น “AIS” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: