6 ธนาคารที่ให้กดเงินไม่ใช้บัตรผ่านตู้ ATM ได้

ถอนเงินไม่ใช้บัตร ยังทำไม่ได้ทุกธนาคาร

ปัจจุบันมีธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนกับธนาคารแห่งประเทศไทยอยู่ทั้งหมด 14 ธนาคาร (อัพเดทข้อมูล เดือนเมษายน 2562) แต่มีบริการถอนเงินโดยไม่ใช้บัตรอยู่ทั้งหมด 6 ธนาคาร ซึ่งวิธีการถอนเงินไม่ใช้บัตร จะต้องทำผ่านแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือ และต้องมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารนั้นด้วย มาดูกันว่ามีธนาคารที่คุณเป็นลูกค้าอยู่หรือไม่?

1 ไทยพาณิชย์ กับ SCB Easy

เปิดตัวเป็นธนาคารแรกให้กดเงินสดโดยไม่ใช้บัตร ผ่านแอป SCB Easy ใช้งานง่าย รับรหัส OTP ไปกดกับตู้เอทีเอ็มไทยพาณิชย์ทุกสาขา โดยไม่ต้องเสียบบัตร ATM/Debit

2 กสิกรไทย กับ K Plus

แอปฯ Kplus ใช้ดูสินค้าแลกคะแนนจากบัตรเครดิตได้ ใช้ดูยอดเงินคงเหลือในบัญชีได้ และใช้บริการกดเงินสดไม่ใช้บัตรได้ แต่ต้องเป็นการกดเงินจากบัญชีตัวเองเท่านั้น ไม่ใช่บัญชีจากบัตรเครดิต

แต่มีความพิเศษของลูกค้าอิออน ที่ลูกค้าบัตรสมาชิกอิออน (ตัวสีขาว) ใช้บริการกดเงินจากวงเงินบัตรสินเชื่อโดยไม่ใช้บัตรกับตู้กสิกรได้ทั้ง 9,000 สาขา โดยใช้วิธีการสแกน QR Code รู้สึกว่าจะมีกำหนดช่วงเวลา

3 ออมสิน กับ MyMo

กดเงินสดไม่ใช้บัตรกับธนาคารออมสิน ลืมบัตร ATM ออมสินก็กดเงินได้ หรือวางบัตรไว้ที่บ้านได้เลย มาใช้วิธีการ Scan QR Code จากหน้าจอจากตู้กดเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม และทำได้ 24 ชั่วโมง แต่ตัวแอปพลิเคชั่น MyMo ไม่ได้คิดค่าบริการรายเดือน

4 กรุงศรี กับ KMA

บริการกดเงินกรุงศรีไม่ใช้บัตร ทำร่วมกับแอปฯ KMA ใช้กดเงินถอนจากเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกรุงศรีอยุธยา (ตู้สีเหลือง ๆ) มีกว่า 6,500 ตู้ทั่วประเทศ และถอนเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าธรรมเนียม

5 ทหารไทย TMB Touch

ถอนเงินสดไม่ใช้บัตรของธนาคาร TMB ฟรีกับตู้ TMB ทั่วไทย ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่มีค่าธรรมเนียม แต่ทำได้กับตู้ ATM หรือ ADM ของธนาคารทหารไทยเท่านั้น และต้องกดภายในประเทศเท่านั้น เข้าไปใช้บริการได้ที่แอปฯ TMB Touch ดูรายละเอียดได้ที่ >> https://youtu.be/kPeHAlwZai0

6 กรุงไทย กับ Krungthai Next

ลูกค้าที่เป็นกลุ่มข้าราชการ และ รัฐวิสาหกิจ ต่างรอคอยบริการกดเงินไม่ใช้บัตรของตู้กรุงไทยมานาน กดกับตู้กดสีฟ้า เปิดตัวกดเงินไม่ใช้บัตรผ่านแอป Krungthai NEXT โดยพรีเซนเตอร์สุดหล่อ ณเดชน์ คูกิมิยะ บริการนี้กดเงินได้ไม่เกิน 20,000 บาท ต่อครั้ง เหมือนการใช้ บัตร ATM ทั่วไป ด้วย Withdrawal Code

การกดเงินสดไม่ใช้บัตร ไม่ใช่การกดเงินจากบัตรกดเงินสด แต่กดเงินจากบัญชีที่มีสมุดคู่ฝากของตัวเอง จึงไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด และไม่มี VAT ดังนั้นจึงไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ เพิ่มเติม ยังมีอีกหลายธนาคารที่ลูกค้าอยากให้มีบริการอย่างเช่น UOB ที่ลูกค้าใช้บริการเยอะ ก็หวังว่าในอนาคต UOB จะเปิดให้บริการ Cardless นะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ดูโปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตทุกธนาคารได้ที่นี่