5 แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศฟรีแม่น ๆ ที่ต้องมีติดมือถือ

ads

วันนี้อากาศเป็นอย่างไร ?

หลังจากที่ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวมาสักพักใหญ่ ๆ แต่เหมือนอากาศในบ้านเราจะแอบไม่เห็นด้วยกับฤดูกาล เมื่อบ้านเราต้องเผชิญอากาศร้อนมากประหนึ่งเข้าสู่ฤดูร้อน และแล้วก็มีข่าวดีให้หลาย ๆ คนได้เปิดตู้เสื้อผ้าขนเสื้อกันหนาวออกมาใส่รับลมหนาวต้นปี 2564 เมื่อกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 8 ระบุว่า เนื่องจากมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 11-13 มกราคม 2564 ทำให้ “อุณหภูมิ” จะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส

สำหรับใครที่กังวลว่า จะใส่แฟชั่นหน้าหนาวไม่ครบเซตก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีแนวโน้มว่า บ้านเรายังต้องเผชิญลมหนาวแบบนี้ไปอีกสักระยะ แต่ด้วยสภาพอากาศที่คาดการณ์อะไรไม่ได้เลย วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวม “แอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศ” ที่ควรมีแอปซักแอปติดเครื่องไว้มาแนะนำ จะได้ตรวจเช็คสภาพอากาศในแต่ละวัน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ? เพื่อให้เตรียมตัวล่วงหน้าถูก

AccuWeather

AccuWeather แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ
AccuWeather แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ

เป็นแอปพลิเคชันพยากรณ์อากาศ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความแม่นยำ ทั้งรายงานอุณหภูมิเป็นรายชั่วโมง รายวัน มีแผนที่อากาศธรรมดา รวมไปถึงเส้นทางพายุที่กำลังก่อตัว แถมมีคลิปข่าวสภาพอากาศจากทั่วทุกมุมโลกให้ดูกันชัด ๆ หรือจะรายงานสภาพอากาศด้วยตัวเองแล้วส่งไปให้ AccuWeather พิจารณาด้วยก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับบอกอัตราการฟุ้งกระจายของฝุ่นละอองและขนสัตว์แบบวันต่อวัน เป็น Application ที่เหมาะกับผู้ป่วยภูมิแพ้มากเลยทีเดียว

Thai Weather

Thai Weather แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ
Thai Weather แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ

นี่เป็นแอปพลิเคชันจากกรมอุตุนิยมวิทยาของไทย ที่จะคอยรายงานสภาพอากาศของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศปัจจุบัน, พยาการณ์อากาศล่วงหน้า, เส้นทางพายุ, รายงานแผ่นดินไหว, การแจ้งข่าวสาร, การเตือนภัย, การแจ้งเตือนสภาพอากาศ, สื่อเผยแพร่, เรดาร์สภาพอากาศ, ภาพถ่ายดาวเทียม, แผนที่อากาศ ไปจนถึงการรายงานสภาพอากาศโดยรูปถ่ายด้วยตัวคุณเอง

The Weather Channel

The Weather Channel แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ
The Weather Channel แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ

The Weather Channel เป็นอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่สามารถตรวจสอบสภาพอากาศได้อย่างละเอียด เริ่มตั้งแต่การพยากรณ์อากาศรายชั่วโมง รายวัน หรือราย 15 วันก็ตาม พร้อมทั้งบอกสภาพอากาศ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ได้ อาทิ แรงลม, ความชื้น, ความดันอากาศ, ดัชนีรังสี UV, แผนที่อากาศ อีกทั้งยังมีจุดเด่นคือ สามารถดูข้อมูลแบบออฟไลน์ได้นานสุดถึง 24 ชั่วโมง แปลว่า ถึงแม้เน็ตจะหลุดหรือเน็ตหมดคุณก็ยังสามารถเช็คสภาพอากาศได้ต่อเนื่อง

Wunderground

Wunderground แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ
Wunderground แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ

แอปพลิเคชันตัวนี้จะเป็นการรวบรวมข้อมูลจากสถานีพยากรณ์อากาศมากกว่า 250,000 แห่ง เพื่อให้การพยากรณ์ในแต่ละครั้งนั้นชัดเจนและแม่นยำที่สุด ทั้งยังมีระบบการแจ้งเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง หากคุณตั้งค่าไว้ ก็สามารถรู้ได้ตลอดในกรณีที่จะมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น ที่สำคัญสามารถเช็คสภาพอากาศล่วงหน้าได้นานถึง 10 วันอีกด้วย

Weather Live

Weather Live แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ
Weather Live แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศ

เป็นแอปที่พยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้คุณสามารถวางแผนกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม เพียงเลือกพารามิเตอร์สภาพอากาศในรูปแบบที่คุณต้องการ (มีฟีเจอร์ให้เลือกหลายแบบ) แค่นี้ก็สามารถติดตามพยากรณ์อากาศง่าย ๆ ในแบบที่คุณกำหนดได้เอง

เป็นยังไงบ้าง กับ 5 แอปพลิเคชันเช็คสภาพอากาศที่เรานำมาฝาก นอกจากฟรี ! หลายคนยังการันตีว่าแม่นยำ เชื่อว่าน่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนไม่น้อยทีเดียว

แต่ถึงแอปพลิเคชันจะมีคุณสมบัติดีขนาดไหน หากสมาร์ทโฟนในมือเป็นรุ่นเก่า หรือมีอายุการใช้งานมานาน ถึงขั้นที่ว่าเปิดแอปอะไรก็ค้าง ต้องลบแอป ลบภาพทิ้งเกือบหมดถึงจะโหลด App ได้ล่ะก็ แนะนำให้ลองมองหามือถือเครื่องใหม่ จาก AIS ที่มาพร้อมโปรเน็ตไม่อั้น นาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน รับรองว่า ราคาไม่แรงมาก แต่เล่นได้แบบจุใจสุด ๆ

โปรมือถือ AIS
โปรมือถือ AIS

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “AIS” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :