Home Smartphone Application นาทีฉุกเฉิน!! ชี้เป้า 5 แอปแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในมือถือ

นาทีฉุกเฉิน!! ชี้เป้า 5 แอปแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายในมือถือ

โทรศัพท์ช่วยชีวิต…ต้องพกไว้ ยามเจอสถานการณ์ขับขัน

เวลาที่คนเราตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย กฎของการอยู่รอดที่สำคัญที่สุดคือ การเอาตัวรอดให้ได้ ทั้งนี้ด้วยสถานการณ์ส่งผลทำให้คนตกอยู่ในอันตรายไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ซึ่งการยอมรับความเป็นไป และตั้งสติไม่ปล่อยความเครียดรุนแรงเกินไป จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้คุณสามารถหาทางออกได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

การที่เรากล่าวถึงเรื่องนี้ ก็เพราะว่าสังคมในปัจจุบันค่อนข้างเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่บ่อยครั้ง เกี่ยวเนื่องมาจากข่าวของ ‘สมคิด พุ่มพวง’ ตำนานโหดฆาตกรต่อเนื่อง ที่เคยก่อคดีสะเทือนขวัญเมื่อปี 2548 และล่าสุดหลังจากถูกปล่อยตัวออกมา เขาได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญอีกครั้งเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ทำเอาทุกคนผวา และเกิดความไม่สบายใจกันเป็นจำนวนมาก

**อัพเดทล่าสุด สมคิด พุ่มพวง ถูกจับแล้ว! จนมุมในขบวนรถไฟ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ขณะนั่งรถไฟเข้ากรุงเทพฯ ข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 18 ธ.ค. 62

เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อน เราจึงอยากมาชี้เป้า 4 แอปพลิเคชั่นที่สามารถแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย เพราะเชื่อว่ายังไงแล้วสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ใกล้ตัว ทุกคนพกติดตัวไว้ตลอดเวลามากที่สุด และนี่คือแอปพลิเคชันช่วยชีวิตที่ควรโหลดติดโทรศัพท์ไว้ใช้ในยามพบเหตุการณ์ฉุกเฉิน

1 Police I lert you

แอปพลิเคชั่นแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายให้กับทางตำรวจได้อย่างง่ายดาย ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับประชาชนทั่วประเทศไทย โดยสามารถกดขอความช่วยเหลือ โดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยัง War Room ที่ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งจะช่วยประสานงานส่งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเข้าช่วยเหลือได้ทันที สามารถติดตั้งได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

2 S.O.S Thailand

แอปพลิเคชั่นแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายและขอความช่วยทั้งฉุกเฉิน และไม่ฉุกเฉิน รวมไปถึงสามารถแจ้งเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อสังคม เช่น การขายของเกินราคา , ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ, ไฟฟ้าดับ ,คดีอาชญากรรม ฯลฯ สามารถสมัครสมาชิก ลงทะเบียนการใช้งานเพื่อกรอกรายละเอียดส่วนตัวเพียงครั้งเดียว ทำให้สะดวก ขณะแจ้งเหตุไม่ต้องเสียเวลายืนยันตัวตนอีกครั้ง ทางแอปฯจะช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้น ๆ ได้อย่างรวดแร็ว สามารถติดตั้งได้ทั้งระบบ iOS และ Android (อัตราค่าบริการ 99 บาท) จ่ายครั้งเดียวสามารถใช้บริการได้ถึง 5 ปี ทั่วประเทศ

3 ป่อเต็กตึ๊ง1418

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเปิดสายด่วน 1418 ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ ในการแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน อุบัติเหตุ อุบัติภัยทั่วประเทศ พร้อมส่งพิกัดสถานที่ และสามารถติดตามสถานการณ์ เพื่อเข้าช่วยเหลือได้อย่างแม่นยำและทันท่วงที ใช้งานได้ดีในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ติดตั้งได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

สามารถแจ้งเหตุผ่านแอปฯได้ 2 วิธี

  • “SOS แจ้งเหตุ” กดปุ่มสีแดงแจ้งเหตุ ตามด้วยการกรอกรายละเอียดพร้อมเบอร์โทรติดต่อกลับ แนบรูปถ่าย ทางศูนย์จะสามารถเห็นตำแหน่งที่อยู่ของผู้แจ้งได้ทันที และเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำเบื้องต้น พร้อมส่งต่อให้เจ้าหน้าที่เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือ
  • กด “ติดต่อเรา” เพื่อโทรเข้าคอลเซ็นเตอร์ 1418 พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งตำแหน่งที่อยู่ในการรอเพื่อเข้ารับการช่วยเหลือ

4 EMS1669

แอปพลิเคชั่นช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน จากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) โดยสามารถกดปุ่ม “เรียกรถพยาบาล” เมื่อเจ็บป่วยฉุกเฉินโดยเฉพาะ หรือเมื่อพบเห็นสถานการณ์อุบัติเหตุหรือเกิดเหตุด่วนเหตุร้าย พร้อมระบบ GPS ที่ช่วยระบุพิกัดการเข้าถึงเพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ รวมถึงมีการให้ข้อมูลรายละเอียดวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย ผู้ใช้ต้องบันทึกข้อมูลส่วนตัว เช่น โรคประจำตัวและยาที่แพ้ อธิบายอาการ พร้อมระบุเบอร์โทรกลับและแนบรูป เพื่อยืนยันข้อมูลและทางระบบจะส่งข้อมูลโทรออกไปยังสายด่วน 1669 ติดตั้งได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

5 JS100

แอปพลิเคชั่นขอความช่วยเหลือ และรวบรวมบริการข่าวสารของสถานีวิทยุ จส.100 พร้อมฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้คุณสามารถฟังวิทยุออนไลน์เพื่อรับทราบสถานการณ์บนท้องถนน เมื่อคุณต้องการความช่วยเหลือ เพียงกดปุ่ม “SOS” แอปฯจะทำงานร่วมกับการระบุตำแหน่ง GPS ของสมาร์ทโฟน และยังสามารถถ่ายรูปเหตุการณ์ตรงหน้าแนบได้ทันที โดยข้อมูลจะถูกส่งไปยังจส.100 เพื่อตรวจสอบในระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปให้การช่วยเหลืออย่างตรงจุดเกิดเหตุและแม่นยำ ติดตั้งได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ในช่วงวินาทีชีวิต เวลาและสติ คือสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากนี้เทคโนโลยีก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยเชื่อมต่อพัฒนาความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสาร ฉะนั้นโทรศัพท์มือถือจึงเป็นสิ่งที่ควรพกไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ในการช่วยชีวิต ที่สามารถทำให้คุณขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

เห็นได้ชัดว่าโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ หากใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือใหม่อยู่ ช่วงนี้พอดีเลย เพราะทาง Lazada มีโปรโมชั่น “Mobile December” สมาร์ทโฟน แท็บแล็ต อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ลดสูงสุด 80% + แจกคูปองส่วนลดเพิ่มจากร้านค้าสูงสุดอีก 150 บาท ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ติดตามรายละเอียดส่วนลดและโปรโมชั่นได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ>>

  1. แอปฯดูอุณหภูมิมือถือ ทั้ง IOS และ Android ที่ได้รับความนิยมในปี 2019-2020
  2. Whale แอปพลิเคชั่นใหม่ใน facebook สร้างมีมในสไตล์ของเราเองได้อย่างง่าย ๆ
  3. โหลดได้ที่ไหน.. แอปฯ สำหรับคนเป็นโรคซึมเศร้า ป้องกันการฆ่าตัวตาย
  4. รวมแอปฯวัดค่าฝุ่นละออง ที่ชาว Pantip แนะนำว่าดี !!
Exit mobile version