1255 โทรขอความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนทั่วประเทศ ฟรี!

ads

ขอความช่วยเหลือจากแท็กซี่อาสา

ทุกวันนี้บนถนนเกิดเหตุการณ์ฝนตก รถติด บางทีน้ำเข้ารถ รถพังอยู่ข้างขอบทางไม่รู้ตัว หรือ เกิดเหตุสมาชิกในรถเกิดภาวะ SIDs (หัวใจวายเฉียบพลัน) หากคุณไม่มีความรู้ที่จะปฐมพยาบาล ก็อาจจะเกิดความสูญเสียขึ้น ดังนั้นทางอาสา สถานีวิทยุเพื่อสังคม ร่วมมือกับ ศูนย์ประสานความช่วยเหลือต่าง ๆ ทำให้เกิดเป็นเครือข่ายที่ร่วมมือกับภาครัฐ ทั่วประเทศ ช่วยดูแลประชาชนบนท้องถนนอีกแรง

พี่แท็กซี่แนะนำมาว่าเบอร์นี้ จะประสานงานติดต่อใช้บริการจากหน่วยงานของรัฐ ได้เร็ว ทั่วประเทศ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องขึ้นแท็กซี่ทุกวัน ก็ต้องรู้ไว้เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉิน

1255 เป็นเบอร์ที่โทรฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง จากทุกเครือข่าย ซึ่งบางทีหากคุณอยู่บนท้องถนน เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ก็งงว่าจะต้องจัดการอย่างไร จะโทร 191 ก็อาจจะช้ากว่าจะส่งเรื่องแจ้งมายังที่เกิดเหตุ หรือหากต้องแจ้ง 1669 ก็จะเป็นการเรียกรถพยาบาล แต่อย่างเหตุกรณีที่เป็นปัญหาที่ไม่ร้ายแรงแต่ฉุกเฉิน อย่างเช่น ขาติดท่อ ต้องการเรียกรถแท็กซี่เพื่อพาไปส่งโรงพยาบาลในซอยเปลี่ยว ก็สามารถโทรแจ้ง 1255 ได้ หรือคนท้องที่ต้องการขอความช่วยเหลือ

เตรียมพร้อมข้อมูลก่อนโทร 1255

1. เตรียมแจ้งพื้นที่ที่เกิดเหตุให้ชัดเจน
2. เตรียมข้อมูลว่าต้องการความช่วยเหลืออะไร?
3. แจ้งชื่อ เบอร์โทรศัพท์
4. รอความช่วยเหลือจากเครือข่าย

แอปพลิเคชั่นนี้ เป็นการประสานงานจากวิทยุจราจรเพื่อสังคม 99.5 MHz และเปิดตัวมากว่า 6 ปีแล้ว ทุกวันนี้การแจ้งปัญหารถติด เกิดเหตุต่าง ๆ ก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องและข้อมูลข่าวสารแพร่กระจายเร็ว ใครที่วันหนึ่งอาจจะต้องใช้บริการ ก็โทร 1255 ได้ทั่วประเทศ

หรือหากใครสะดวกที่จะใช้บริการทางแอปพลิเคชันมากกว่า ก็ดาวน์โหลดติดตั้ง TRS 1255 ได้ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้ แต่หากต้องการความรวดเร็ว แนะนำให้โทรศัพท์แจ้งไปที่ 1255 จะเร็วกว่านะคะ ♥

 

 

Read More :