Home Smartphone Application 10 ปัญหาคาใจเกี่ยวกับไลน์กลุ่ม – ใคร Read ไม่ Read รู้กัน

10 ปัญหาคาใจเกี่ยวกับไลน์กลุ่ม – ใคร Read ไม่ Read รู้กัน

10 ปัญหาคาใจเกี่ยวกับไลน์กลุ่ม

เคยโดนด่า ว่า “ไม่อ่านไลน์กลุ่ม” ไหม

เวลาที่คุณต้องเข้าสังคม กับเพื่อน ๆ  เจอกันที่ไหนก็ตามแล้วกลับมาที่บ้านแล้วยังอยู่ใน Line กลุ่ม บาง Group เราก็ไม่อยากจะอยู่สักเท่าไหร่ หรือบาง Group ก็มีแต่เราที่อยากอยู่แค่นั้นกับเพื่อนสนิทเพียงบางคน เราจะออกจากกลุ่มนั้นยังไง มีวิธีเนียนๆ แบบไหนบ้าง? จะรู้ได้ยังไงว่า “เพื่อนอ่านไลน์ไม่ตอบ” ยังอยู่ในกลุ่มหรือเปล่าเนี่ยะ? หรือยังใครเป็นคนอ่านไลน์แล้วบ้าง? ปัญหาคาใจ 10 ข้อที่คุณอยากรู้มานานแล้ว วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกันค่ะ

 

1 มีใครอยู่ในไลน์กลุ่มบ้าง

จะมีบางกลุ่มที่เราเป็นสมาชิกใน Line กลุ่มอยู่แล้ว   ก็จะรู้อยู่แล้วว่ากลุ่มไหนที่เราเป็นสมาชิก  แต่หากเป็น Group ใหม่ๆ ที่เราเพิ่งถูกเชิญเข้าไปแล้วล่ะก็ เราก็อยากจะรู้ว่า มีเพื่อนคนไทยที่เป็นสมาชิกอยู่ในกลุ่มนี้บ้าง   วิธีดูก็คือ ต้องเลือนนิ้วไปที่ด้านบนของห้อง Chat แล้วเลือกไปที่ Members ยกตัวอย่าง ชื่อ Members กลุ่ม Line Group Hiso ที่มีสมาชิกทั้งหมด 8 คน หากคุณกดดู Members แล้ว จะเห็นชื่อสมาชิกทั้ง 8 คน

2 จะรู้ได้ยังไงว่า “อ่านโดย 1” “อ่านโดย 2” ใน Line Group คือใครบ้าง?

เราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าคนที่อ่านข้อความ คนที่ 1 คนที่ 2 เป็นใคร

3 ใน Line กลุ่ม จะรู้ได้ยังไงว่ามีใครอ่านแล้วบ้าง

เราไม่สามารถรู้ว่าใน Line Group ใครอ่านไปแล้วหรือยังไม่ได้อ่าน สามารถประเมินได้ง่าย ๆ เพียงว่า หากอ่านครบ 8 คน แสดงว่าอ่านครบทุกคนแล้ว

 

4 วิธีทำให้ Line ไม่ขึ้นว่าเรา Read แล้ว

ถ้าเราเข้าไปอ่านไลน์แล้ว ไม่ว่าจะกดเผลอ หรือ กดลบหน้าต่างไปแล้ว แต่ก็ขึ้นว่าเรา Read แล้วอยู่ดี แต่หากคนอื่นไม่เห็นข้อความจากในเครื่องเราเอง ก็จะไม่ทราบว่าเราเป็นคนที่ Read ข้อความนั้นแล้ว ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า เราไม่สามารถลบสถานะ Read ของเราออกจากไลน์กลุ่มได้

 

5 วิธีเพิ่มสมาชิกไลน์กลุ่ม

ง่ายมากๆ หากจะเพิ่มเพื่อนเข้า Line กลุ่ม ให้คลิกที่ปุ่ม Invite แล้วเลือกชื่อเพื่อนที่ต้องการเข้ามาในไลน์กลุ่ม และเพื่อนคนนั้นต้องกดรับก่อนถึงจะเข้ากลุ่มได้ และหากคุณหาชื่อเพื่อนไม่เจอ ต้องการหาไลน์กลุ่มอย่างเร่งด่วน ก็เพิ่มเพื่อนด้วยวิธีใช้การ Scan QR Code ได้จากการสร้าง คิวอาร์โค้ดของกลุ่ม

 

 

 

 

6 วิธีเปลี่ยนชื่อกลุ่มไลน์

หากอยากจะเปลี่ยนชื่อกลุ่มไลน์ หรือเปลี่ยนสถานะตางๆ เข้าไปที่ Setting โดยกดเลือกจากด้านบนของไลน์กลุ่มได้เลย คุณทำได้ทั้งเปลี่ยนชื่อไลน์กลุ่ม และภาพ Profile ของไลน์  ดังนั้นหากคุณต้องการเปลียนชื่อกลุ่มไลน์ ก็ต้องเลือกชื่อเก๋ๆ และ เลือกใส่ Emoji น่ารักๆ ได้ด้วย

 

7 วิธีลบเพื่อนออกจากกลุ่มไลน์

คุณสามารถลบเพื่อนออกได้ 2 วิธี  อย่างแรกคือ  เข้าไปที่ Members เลือกสมาชิกคนที่คุณต้องการ แล้วลบเพื่อนออกจากกลุ่ม  หรือ วิธีที่สอง กดที่เครื่องหมายแว่นขยาย ที่คำว่า Search แล้วพิมพ์ชื่อสมาชิกที่คุณจำได้ และกดลบเพื่อน

 

8 วิธีปิดเสียงกลุ่มไลน์

หากคุณไม่ต้องการให้เสียงไลน์เด้งเตือนตลอดท้งวัวน คุณสามารถปิดเสียงกลุ่มไลน์ได้ โดยวิธีกดปุ่ม Mute Chat ซึ่งแปลว่าทำให้ไลน์นี้เงียบก่อน  และกลับบ้านหรือว่างๆ แล้วต้องการติดตาม Chat แล้ว ก็เลือกวิธีเปิดลำโพง ไม่ต้องปิด Mute Chat

9 วิธีบล็อก Line Group

ถ้าหากคุณต้องการบล็อกไลน์กลุ่มนี้ ทำได้โดยยังไม่ต้อง Leave Group ก็ได้ หลังจากนั้น  ให้คุณเข้าไปที่ Setting และเลือกที่ Block กลุ่มไลน์นี้ก็จะไม่มีแจ้งเตือน และแนะนำให้ Hide ด้วย

 

10 วิธีออกจาก line กลุ่มแบบ เนียนๆ

แต่ถ้าหากคุณออกจากกลุ่มนั้น แล้วเพื่อนลากเข้าไปในกลุ่มใหม่  ให้เปลี่ยนชื่อ  กับ  รูปภาพ Profile ตัวเองก่อน และกด Leave Group หลังจาก Leave Group แล้วก็ค่อยกลับไปเปลี่ยนชื่อเป็นเหมือนเดิม  ถ้าหากเป็นกลุ่มไลน์ที่มีพนักงานหลาย ๆ คน  ก็จะไม่ค่อยมีใครสังเกตว่าคุณหายไปจากกลุ่ม แต่ถ้าในกลุ่มมีไม่ถึง 15 คน ก็ง่ายต่อการตามดู  ว่าใครกันนะออกจาก Group

 

นอกจากนี้ ทาง LINE ออกฟีเจอร์ใหม่ “Unsend” ตอบโจทย์คนมือลั่น  เพื่อให้คนที่มือลั่นนั้นได้ลบข้อความที่ไม่ได้ตั้งใจพิมพ์ออกจากกลุ่มนั้นก่อน  นอกจากการพิมพ์ไลน์ ส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ ส่งรูปแล้ว อาจจะมีคลิปวิดีโอก่อน  ต่อไปนี้มี Line Group ไหนที่ไม่อยากอยู่ หรือบังเอิญ ถูกเรียกเข้าไปใน Chat with multiple members แล้ว ลบออกได้ออกมาได้ ไม่ต้องแคร์สื่อได้เลยจ้า  ♥

 

Read More :

  1. สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ตามเว็บ  Line Group จะถูกหลอกไหม?
  2. Line Friend Official x Lazada มาเปิดแล้วที่ลาซาด้า ลดสูงสุด 40%
  3. จุฬาฯ เปิดคอร์สสอนขายของออนไลน์  เรียนที่บ้านได้
Exit mobile version