10 คำถามเกี่ยวกับแอป Apple TV คืออะไร? รู้ยังประเทศไทยเปิดให้ใช้แล้ว 2 พ.ย.62

ads

ดูหนังผ่านแอป ฯ ไม่ต้องเชื่อมสายต่อกล่องหรือ Smart TV อีกต่อไป

Hi..

สวัสดีสาวก APPLE ทุกคนค่ะ วันนี้ผู้เขียนไม่พลาดที่จะนำข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับแอป ฯ ตัวเก่งที่เพิ่งเปิดใช้วันนี้วันแรก ซึ่งหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ Apple TV มาก่อนหน้านี้ตั้งนานแล้ว ..แต่นั่นคือ TV ในรูปแบบ Smart Box Digital TV แต่ตอนนี้คุณสามารถ Download App Apple TV มาไว้ในทุกอุปกรณ์ของคุณเพื่อ Sync. ข้อมูลการรับชมภาพยนตร์และช่องสารคดีต่าง ๆ ทั้ง Free และ Streaming กันได้เลย

หากใครที่ยังสงสัยอยู่ว่ามันใช้งานอย่างไร? ให้ลองนึกถึงการใช้ Netflix ซึ่งตอนนี้ก็คงต้องร้อน ๆ หนาว ๆ กันหน่อย เพราะ Apple พัฒนาการรับชม Streaming ในรูปแบบไร้ขีดจำกัด เพื่อให้คุณได้ชมภาพยนตร์จากที่ใดก็ได้ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ มาดูกันว่า Apple TV จะทำอะไรได้บ้าาง?

 

1 Apple TV คืออะไร?

แอปเปิ้ลทีวี คือแอปฯ ที่ผลิตมาเพื่อให้คุณได้เข้าถึงความบันเทิงของภาพยนตร์ และช่องรายการโทรทัศน์ ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น Apple TV ใช้งานได้จากทุกอุปกรณ์ Apple ของคุณ

2 Apple TV ใช้งานอย่างไร?

เพียงแค่ดาวน์โหลดแอป ฯ Apple TV มาไว้บนอุปกรณ์ของคุณ แล้ว Log In เข้ากับ Apple ID เพียงเท่านี้ก็สามารถรับชม Apple TV ได้จากทุกอุปกรณ์ได้แล้ว

3 อุปกรณ์อะไรที่เชื่อมต่อ Apple TV ได้บ้าง?

คุณสามารถดู Apple TV ได้ผ่าน iPad, iPhone, Macbook ได้เป็นหลัก ส่วนหากต้องการรับชมผ่าน Smart TV จะต้องเป็นรุ่นที่รองรับเท่านั้น

4 ค่าบริการ

Apple TV มีค่าบริการ 99 บาท ต่อเดือน และหากต้องการดูหนังพิเศษที่เพิ่งเข้าใหม่ หรือเป็นหนังที่มีลิขสิทธิ์ จะเสียค่าบริการใน 2 แบบ คือ ซื้อ หรือ เช่าหนังเรื่องหนัง

5 ประเภทของหนังฟรีที่ไม่ต้องเสียเงิน

รายการโทรทัศน์ทั่วไป และภาพยนตร์สารดคี จะเป็น Content ที่รับชมได้ไม่ต้องเสียเงิน และยังมีช่องรายการโทรทัศน์ยอดนิยมที่ทาง Apple TV คัดสรรมา

6 1 Apple ID ใช้ได้กับกี่อุปกรณ์

ตัว Apple TV เองเมื่อ Log In แล้วก็ใช้กับเครื่องที่เขารหัส Apple ID ได้ คาดว่าไม่จำกัด Account เพราะเคยมีคนรีวิวว่าตัวเองใช้กล่อง Apple TV เสียบไว้กับทีวีหลายเครื่องในบ้าน ก็เดินไปดูในห้องต่าง ๆ ต่อเนื่องได้ เช่นเดียวกับแอปพลิเคชั่น การเปิดกับอุปกรณ์ใด ๆ ก็ตาม หากดูค้างไว้ ก็กลับไปดูกับเครื่องอื่นได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพียงแค่เครื่องนั้นต้องเข้า Apple ID เดียวกันไว้นั่นเอง

7 ซื้อเครื่องกับ iStudio ได้ใช้สิทธิ์ฟรี 1 ปี เท่านั้น

หากตอนนี้คุณซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวใน Apple Store อย่าง iPhone 11 จะได้รับสิทธิ์เข้าใช้งาน Apple TV ฟรี 1 ปี และเมื่อครบ 1 ปีแล้วก็จะได้รับการเรียกเก็บผ่านทาง Apple ID

8 SmartTV ยี่ห้ออื่นต่อกับ Apple TV ได้ไหม

หมดกังวลเรื่องการแชร์ภาพยนตร์สู่เครื่อง Smart TV เพราะโหลดแอป ฯ Air Play ก็แชร์ Streaming สู่ทีวี Samsung, LG, Sony ที่รองรับได้แล้ว แต่รุ่นที่เชื่อมต่อได้ต้องมีสัญลักษณ์ Apple AirPlay เท่านั้น

9 Apple TV มีหนังไทยหรือเปล่า?

ตัวแอป ฯ นี้มีภาพยนตร์ไทยด้วย แต่ต้องดูว่าบางเรื่องดูฟรีหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเช่าดูหรือเปล่า?

10 ใช้ Apple TV ไม่เป็นเลย ถามใครได้บ้าง?

ในกรณีที่เราเพิ่งหัดใช้แล้วงง ๆ กับการใช้บริการบ้าง ก็สามารถเข้าไปดูวิธีใช้งานเบื้องต้นในเว็บ www.apple.com/th เลือกไปที่ ช่วยเหลือ ได้เลย แต่หากมีคำถามที่คิดว่าต้องการคนช่วยตอบ ก็เลือกไปตั้งคำถามที่ชุมชน Apple ได้

สิ่งที่ทำให้ Apple TV แตกต่างจาก Netflix แบบสุดขั้วก็คือ ภาพที่ฉายทางจอคมชัดมาก ยิ่งหากคุณเปิดกับอุปกรณ์ที่เป็นจอ Super OLED จะยิ่งชัดและสวย และทาง Apple พัฒนาการแสดงผลสีเป็น True Tone มากกว่า จึงไม่ขาวสะท้อนตา แม้กระทั่งการรับชมผ่าน iPhone เองยังให้ความรู้สึกว่าได้ดูผ่านจอ Smart TV 4K ภาพคม ๆ เลยทีเดียว

ซึ่งหากคุณอยากใช้งาน Apple TV ก็โหลดแอป ฯ มาแล้วเข้าไปชำระค่าบริการรายเดือนได้เลย ยกเว้นผู้ที่ซื้อสินค้า iPad, iPhone11 ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา จะได้สิทธิ์เข้าใช้งานได้ฟรี 1 ปี แต่ก็อย่างที่บอกว่ามีภาพยนตร์ที่ต้องเสียเงินเช่า กับซื้อ เพราะฉะนั้นใครอยากดูหนังใหม่ที่เพิ่งออกจากโรงภาพยนตร์ก็เข้าไปดูได้ทันใจได้เลย

ที่มาจาก : https://www.apple.com/th/apple-tv-app

อ่านเพิ่มเติม :

Click รับโค้ดซื้อสินค้า Apple แท้ x Lazada ได้ที่นี่