โหลดแอป Track & Trace เพื่อเช็คสถานะพัสดุที่ส่งผ่านไปรษณีย์ไทยได้แล้ววันนี้

ปรับเว็บเช็ค EMS Tracking 2019 มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายนอกจากเรื่องภาษี E Payment แล้วอย่าลืมอัพเดทข่าวเรื่องการติดตาม Tracking ของไปรษณีย์ไทยด้วยนะคะ จะได้แจ้งลูกค้าถูก

อย่าเพิ่งตกใจว่าหน้าเว็บเช็ค Tracking ไปรษณีย์ไทยหายไปไหน เพราะทาง Thaipost  ได้ปรับปรุงหน้าตาเว็บไซต์ครั้งยิ่งใหญ่มโหฬาร โดยถือว่าเป็นเรื่องราวการช้อปปิ้ง เพราะทุก Market Place ทุกเจ้าตอนนี้ย่อมใช้บริการของ EMS หรือ พัสดุลงทะเบียนกันทั้งนั้น เพราะมีข้อดีกว่าเจ้าอื่นตรงที่รับประกันสินค้าเสียหายสูงสุด 50,000 บาท (แต่ต้องทำประกันสินค้าก่อนส่ง)

สิ่งที่เป็นความเปลี่ยนแปลงบนเว็บ EMS Tracking ก็คือ สามารถเช็ครายการจัดส่งได้มากกว่า 1 Order สูงสุดเช็คได้ถึง 10 รายการ และคาดว่าจะดาวน์โหลดค้นหาด้วยไฟล์ Excel ก็ได้ (ยังไม่เคยลองเลย)

หน้าตา Tracking ใหม่ เริ่มใช้งานได้ตั้งแต่ 21 กันยายน 2562 เป็นต้นไป ถือเป็นการปรับปรุงหน้าตาที่สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่จัดส่งสินค้าไปยังต่างประเทศก็ย่อมอยากรู้ว่าสินค้าของตัวเองไปถึงมือผู้รับเรียบร้อยดีหรือยัง

อีกอย่างหนึ่งคือ หากคุณเป็นคนที่สั่งของบ่อย หรือว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่อยากรู้ว่าสินค้าไปถึงลูกค้าหรือยัง ก็อย่าลืมที่จะดาวน์โหลดแอป ฯ Track & Trace เอาไว้ตรวจสอบรายการสินค้า ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยาก เหมือนใช้บนเว็บเลยจ้า

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สะดวกมาก ๆ ตอนนี้หลายพื้นที่มีบุรุษไปรษณีย์หน้าตาดีกระจายส่งของมากมาย ระวังนะว่าสั่งของบ่อย ๆ แล้วหัวใจจะหวั่นไหว สำหรับวันนี้ผู้เขียนขอตัวไปเช็คของที่เพิ่งสั่งก่อน พรีออเดอร์ไว้ยังไม่มาส่งเลย ลุ้น ๆ

และ SMEs ทั้งหลายก็อย่าลืมเข้าไปติดตามโปรโมชั่นของไปรษณีย์ไทย ที่มีให้ Top Spender ได้ลุ้นโชคด้วย ใครที่คิดว่าตัวเองส่งยอดเยอะที่สุดทุกเดือนก็มีลุ้น รวมถึงเรื่องง่าย ๆ ที่ไม่ต้องลุ้นก็คือ ไปรษณีย์ไทย คิดค่าส่ง Rate ใหม่ ขยายส่วนลดไปถึงเดือนตุลาคม อย่าลืมติดตามที่เพจนะคะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม –

Click ดูโปรโมชั่นเว็บ Thailandpost Mart ได้ที่นี่