แอพ UChoose สำหรับคนมีบัตรเครดิตกรุงศรี เช็คทุกยอดค่าใช้จ่าย

ads

บัตรเครดิตเทสโก้โลตัสวีซ่า โหลดแอปฯ เช็คยอด

ใครที่ถือบัตรเครดิตเทสโก้โลตัสวีซ่า อาจจะพบว่าเวลาอยากจะเช็คยอด วงเงิน ต้องมุ่งไปที่ตู้เอทีเอ็มอย่างเดียว ซึ่งหลายคนก็ไม่ได้สะดวกที่จะออกจากบ้านตอนดึก ๆ เพื่อไปดูวงเงิน เตรียมซื้อสินค้าออนไลน์กันขนาดนั้น แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องการอัพเดทข้อมูลบัตรต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ง่าย ๆ เพียงโหลดแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า UCHOOSE ของเครือกรุงศรี มาใช้กัน

แอปฯ นี้ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

ถ้าคุณนั่งอยู่กับบ้านแล้วต้องการรู้วงเงิน รู้ยอดชำระขั้นต่ำ/ทั้งหมด ต้องการทราบคะแนนสะสมเพราะกำลังจะเดินไปแลกแต้ม ก็เข้ามือถือ เพื่อดูสิ่งต่อไปนี้ได้ รวดเร็ว

ใช้งาน UCHOOSE ทำอย่างไร?

หลังจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ที่ชื่อว่า UCHOOSE จาก Android หรือ IOS แล้วก็ลงทะเบียนกรอกเลขบัตรเครดิต 16 หลักลงบนเครื่อง (ทำเอง อย่าให้คนอื่นทำให้้ เดี๋ยวเขามารู้รหัสบัตรเรา) หลังจากนั้น ก็รอรับ OTP ผ่านทาง SMS หมายเลขโทรศัพท์ที่เราลงทะเบียนเปิดบัตรเครดิตใบนั้นไว้

ระบบจะส่ง SMS มาที่เครื่องโทรศัพท์มือถือของคุณภายในไม่กี่วินาที ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรหัสตัวเลข 6 หลัก หลังจากนั้นคุณก็เอาเลขนั้นมากรอกในช่องอ้างอิง OTP (รีบกรอกเพราะรหัสมีระยะเวลาหมดอายุ ถ้าทิ้งเวลาเกิน 10 นาที ต้องกดขอรหัสใหม่)

(เลข OTP คือรหัสที่มีช่วงเวลาหมดอายุ ซึ่งเป็นเลข 6 หลัก แต่ไม่ได้ใช้เป็น Password เข้าแอปฯ)

ทีนี้ คุณต้องสร้างรหัสผ่านส่วนตัว 6 หลัก เพื่อเข้าสู่แอปพลิเคชัน UCHOOSE ยกตัวอย่างเช่น เป็นเลขที่ชอบ ไม่ควรเอาเลขเรียงกัน 111111, 222222 เพราะเดาง่ายเกินไป คนอื่นอาจจะมาเปิดแอปฯ แล้วล้วงข้อมูลของคุณ โดยต้องกรอกรหัสทั้งหมด 2 รอบ ต้องเหมือนกันด้วย เพื่อยืนยันรหัสผ่านก่อนบันทึก

หลังจากนั้นเมื่อเข้าสู่ระบบสำเร็จ ก็จะเห็นเลขบัตรเคดริตทั้งหมดที่คุณเป็นสมาชิก ของเทสโก้โลตัส แต่คนที่มีบัตรกรุงศรีก็ไม่ต้องตกใจ ใช้ได้เหมือนกัน จะเห็นทุกบัตร รวมอยู่ในหน้า “บัตรเครดิต” และให้กดเครื่องหมาย ⁄ หลังบัตรที่ต้องการเชื่อมต่อข้อมูล

เมื่อเลือกเข้าไปดูแต่ละบัตรเครดิต ก็จะพบว่ามีวงเงินทั้งหมด, วงเงินคงเหลือ และวงเงินของทุกบัตรเครดิตรวมอยู่ และยอดชำระขั้นต่ำ ของแต่ละบัตรปรากฎอยู่ รวมถึงรายการที่รอเรียกเก็บ และ รายการที่เรียกเก็บไปแล้ว ให้คุณไม่สับสนว่าจ่ายบิลไปหรือยังนั่นเอง

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ เท่านี้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลบัตรเครดิตเทสโก้โลตัสของคุณได้จากโทรศัพท์มือถือ ทุกที่ ทุกเวลา บัตรเฟิร์สช้อยส์ และบัตรอื่นในเครือกรุงศรีก็ใช้ได้ เพราะระบบทำมารองรับเหมือนกัน (เครือเดียวกันนั่นเอง) หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา หรือ โทร 1712

Read More :