จากของเล่นหมุนๆ สำหรบคนมือไม่ว่าง อาจเรียกได้ว่า Fidget Spinner เป็นของเล่นเศรษฐกิจชิ้นใหม่มาแรง เหมือนกับที่ Pokemon Go และของเล่นแปลกๆในอดีตอย่าง Hula Hoop เคยทำเอาไว้ แต่มันไม่ได้จำเป็นที่ Fidget หรือ hand spinner จะเป็นของเล่นนอกจอ วันนี้มันมาอยู่ในมือถือแล้ว Fidget Spinner Application เป็น app ที่มียอดดาวน์โหลดสูงมากเป็นประวัติการณ์ผ่าน iOS Appstore เป็นที่เรียบร้อย

ตอนนี้ Fidget Spinner เป็น application ที่ติด 1 ใน 3 หมวดเกมส์ จาก iPhone และเป็นเกมส์ที่เล่นง่าย มีจุดประสงค์หรือจุดมุ่งหมายของเกมส์ทีชัดเจน เพียงแค่ใช้นิ้วปาดตัว spinner ใน หน้าจอ smartphone ให้เร็วและนานที่สุด เพื่อที่จะสะสม เหรียญ และนำเหรียญเหล่านั้นมา upgrade ตัว spinner ของผู้เล่น

application ของ fidget spinner ตอนนี้อยู่ในอันดับต้นๆที่คน download สูงสุดแล้วจ้า

หลายคนยังคงสงสัยว่าไอ้เจ้า Fidget หรือ Hand Spinner ตัวนี้มันมีอะไรดี ทำไมคนถึงหาซื้อ และ นิยมเล่นกันจัง? นั่นเป็นเพราะว่า Fidget Spinner “อาจมีผล” ทำให้สมาธิดีขึ้น ในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่นการเรียน การคิดงาน แต่ยังคงมีแหล่งข้อมูลหลายแหล่งที่บอกว่ามันเป็นของเล่นที่ไร้สาระ

สำหรับ application ของ Fidget Spinner ก็ค่อนข้างน่าสนใจ คือคุณต้องปั่นให้นานที่สุด บ่อยที่สุด และจะได้เหรียญมา upgrade ตัว spinner เพิ่ม และได้ level พัฒนาตัว spinner ไปอีกระดับ แต่ต้องบอกเลยว่า fidget spinner application มันเป็นเหมือนกับตัวแย่งสมาธิ มากกว่าที่จะทำให้มีสมาธิ ซึ่งไม่เหมือนกันกับ fidget spinner ตัวเป็นๆ ที่ซื้อมาในราคา 100 – 500 บาทเลย

รีวิว fidget spinner ผ่าน appstore คือผลตอบรับค่อนข้างดี และคาดว่าคงมี app แบบนี้ออกมาเพียบ และอาจมีอะไรที่มาเสริมทำให้เกมส์น่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ในอนาคต

สิ่งที่น่ารำคาญเกี่ยวกับ Application Fidget Spinner อีกอันหนึ่งก็คือ โฆษณา เวลาปั่นๆ ไป ก็จะเจอโฆษณาซึ่งต้องใช้อีกมือหนึ่งคอยปิดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ application สำหรับ fidget หลายๆอันมี Review ที่ดีมาก ทั้งๆที่มันเป็นเกมส์ ที่ไม่ต้องมี graphic อะไรเลย และคนส่วนใหญ่บอกว่า สนุกดีเพราะใช้ฆ่าเวลาได้ดีมาก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถไป search คำว่า fidget ได้ที่ appstore ลองเล่นกันเลย

3 วิธีตรวจสอบ Hand Spinner ของคุณดีจริง ได้มาตรฐานหรือเปล่า?