สั่งอาหาร Grab Food หลายร้านทำยังไง ?

อยากกินอาหารหลายร้านในหนึ่งออเดอร์ทำไงดี

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตได้เข้าถึงคนทุกคนแบบนี้ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกัน การค้นคว้าหาข้อมูล หรือแม้แต่การเล่นเกมมือถือ ทุกสิ่งทุกอย่างนี้มาจากการที่ทุกคนนั้นมีอินเตอร์เน็ตกันใช้นั่นเอง และที่สร้างความสะดวกสบายมากที่สุดในปัจจุบันทั้งตอนอยู่บ้านและตอนทำงาน นั่นคือการสั่งอาหารออนไลน์นั่นเอง ต้องบอกเลยนะครับการสั่งอาหารออนไลน์เนี่ยเป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบมากเลย ผมคิดว่าหลาย ๆ คนก็คงชอบเหมือนกัน ได้กินอาหารที่เราอยากกินโดยที่ไม่ต้องไปเจอกับแดดเมืองไทยนี่เป็นอะไรที่สบายที่สุดแล้ว แถมค่าส่งยังไม่ได้สูงมากอีกด้วยถ้าร้านอาหารอยู่ใกล้ ๆ นะ

แน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นที่มีการสั่งอาหารออนไลน์เยอะมาก ๆ เลยก็คงหนีไม่พ้น Grab Food เพราะทาง          Grab Food นั้นมีโปรโมชั่นลดราคาเยอะมาก ๆ แถมยังไม่ต้องรอนานอีกด้วย ปกติแล้วเราจะสั่งอาหารจากทาง Grab Food เพียงหนึ่งร้านต่อหนึ่งออเดอร์ แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถสั่งอาหารหลายร้านพร้อมกันใน 1 ออเดอร์ได้ด้วยนะ ถ้าหากยังไม่รู้เดี๋ยวเราจะมาแนะนำเอง

 

การสั่งอาหารหลายร้านพร้อมกันใน Grab Food ทำยังไง?

แอปพลิเคชั่นสั่งอาหารอย่าง Grab นี่ไม่ได้มีเพียงแต่การสั่งอาหารเท่านั้นนะ ยังมีบริการอื่น ๆ อีกด้วยอย่างเรียกรถรับส่งได้ทั้ง รถจักยานยนต์ รถยนต์ หรือแม้แต่รถตู้เอง โดยราคาจะแตกต่างกันไปตามบริการที่เลือกใช้ หรือแม้แต่เวลาเพราะบางครั้งรถติดค่าโดยสารก็อาจจะขึ้นมา แต่สำหรับการสั่งอาหารแล้วจะคิดตามระยะทางเท่านั้นครับ รถติดฝนตกไม่มีคิดค่าบริการเพิ่มนั่นเอง และวิธีการสั่งอาหารหลายร้านพร้อมกันนั้น จะเป็นการสั่งอาหารในเครือ CRG จาก Central Cuisine ที่เซ็นทรัลพระราม 9 เท่านั้น และร้านในเครือนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 9 ร้าน นั่นคือ Auntie Anne’s,Chabuton,Cold Stone, Creamert,Mister Donut,Ootoya,Pepper Lunch,Tenya,The Terrace Restaurant และ Yoshinoya สามารถสั่งทั้งหมดนี้ได้ภายในออเดอร์เดียว

ทำได้ตามวิธีต่อไปนี้

  1. เปิดแอปพลิเคชั่น Grab ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่ “สั่งอาหาร”
  2. ไปที่การค้นหาและพิมพ์ไปว่า Central Restaurant Group[CRG] – เซนทรัล พระราม 9
  3. เลือกเมนูที่เราต้องการได้เลยจากเครือ CRG ทั้งหมด ถูกใจอันไหนก็เลือกกันได้เลยทั้งเมนูของหวานและของคาว
  4. เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้วก็กดสั่งอาหารกันได้เลย
  5. รอพนักงานรับอาหารและทำการส่งมาให้เราได้เลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากบริการจาก Grab Food เท่านั้นนะ วิธีการใช้งานง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหม นอกจากนี้ทาง Grab ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ และส่วนลดอีกมากมายให้กับผู้ใช้บริการทุก ๆ คน สำหรับทั้งคนที่ชอบสั่งอาหารหรือแม้แต่ใครที่ชอบใช้บริการรับส่งจากทาง Grab โดยสำหรับผมแล้วในส่วนใหญ่การเดินทางที่ไม่คุ้นเคยภายในกรุงเทพฯ ผมใช้ Grab นี่แหละเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผมประหยัดเวลาการเดินทาง และยิ่งวันไหนที่ผมขี้เกียจแล้วซึ่งก็เกือบจะทุก ๆ วัน ผมก็เลือก Grab Food ที่ทำให้ผมไม่ต้องออกไปสั่งอาหารเอง และหากใครที่กำลังมองหาโค้ดส่วนลดจาก Grab สามารถเข้าไปดูส่วนลดได้เลยที่ปุ่มโปรโมชั่นด้านล่างนี้ ใกล้จะพักแล้วไปดูโค้ดส่วนลดสำหรับอาหารเที่ยงกันดีกว่า

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่