วิธีการใช้งานแอปฯ ประกันสังคม ดาวน์โหลดได้ที่ไหน

ads

เช็คสิทธิประกันสังคมผ่าน แอปฯ My SSO Smart Life

ใกล้สิ้นเดือนเข้ามาทุกทีแล้ว หลายคนคงใจจดใจจ่อกับเงินเดือนที่กำลังค่อยๆเดินทางเข้าบัญชีกันแน่ๆ ก็มันเหมือนช่วงเวลาที่เรารอคอยมาตลอดทั้งเดือนสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ว่าแต่ว่าเงินเดือนที่เราได้ในแต่ละเดือนนั้นในสลิปต์จะมีช่องหักไว้สำหรับกองทุนประกันสังคม มีใครรู้บ้างมั๊ยครับว่าที่บริษัทหักเงินจากเราเอาเข้ากองทุนประกันสังคมนั้น เราเองมีสิทธิอะไรบ้าง และมีสิทธิแค่ไหนอย่างไร

วันนี้ความรู้เรื่องสิทธิประโยชน์จากประกันสังคมจะเป็นเรื่องง่ายๆไม่ยุ่งยากอีกต่อไป อย่างที่ทราบกันประกันสังคมได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า My SSO Smart Life ให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ยุคแห่งนวัตกรรม ซึ่งจะทำให้เรารู้ว่าเราอยู่โรงพยาบาลอะไร มีเงินสะสมเท่าไหร่แล้ว ช่วยให้ข้อมูลที่ดูไกลตัว เข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น ไม่ต้องลำบากเดินทางไปสอบถามถึงสำนักงานประกันสังคมในพื้นที่เหมือนเมื่อก่อน เพียงเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ง่ายๆที่เว็บไซต์ประกันสังคม www.sso.go.th

แอปพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า My SSO Smart Life ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android

โหลดเสร็จ ก่อนอื่นเข้าไปที่เมนูหลักก่อน กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก จากนั้นกดลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้ระบบ โดยระบบจะให้เราใส่ชื่อ, นามสกุล, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ รวมถึงการตั้งรหัสผ่านที่ต้องใช้ในแอปประกันสังคม

 

 

จากนั้นก็สามารถเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นได้แล้ว

 

คุณสามารถเข้าไปเช็คข้อมูลส่วนตัวรวมถึง
สิทธิประโยชน์ผ่านหน้าต่างดังนี้

หน้าต่างข้อมูลเงินสะสมชราภาพ

( ภาพจาก : https://moneyhub.in.th )

หน้าต่างข้อมูลเงินประกันตน

ง่ายๆแค่นี้คุณก็สามารถเข้าไปเช็ครายละเอียดสิทธิประโยชน์ต่างๆของเราในฐานะผู้ประกันตนได้อย่างสะดวกรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางสมาร์ทโฟนได้แล้วครับ

Read More :