ads

ดีกว่าไหมหากส่งของ กับไปรษณีย์แบบไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องชั่งน้ำหนัก

ไปรษณีย์ คือ บริการทางด้านการส่งข่าวสารละสิ่งของต่าง ๆ ให้ถึงผู้รับโดยที่ จะแบ่งออกเป็น 2 แบบนั่นก็คือ การส่งแบบจดหมาย เป็นเอกสารต่าง ๆ หรือการส่งเป็นพัสดุสิ่งของ ซึ่งในปัจจุบันทางไปรษณีย์ก็ได้มีการเพิ่มบริการที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงบริษัทที่เปิดเพิ่มเพื่ออำนวยความสะดวก ในการจัดส่งสินค้าที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถส่งของได้อย่างหลากหลาย สถานที่และจุดบริการมากขึ้น

สถานที่ส่งพัสดุ หรือจดหมาย ที่ผู้คนใช้บริการมากที่สุดนั่นก็คือ ไปรษณีย์ไทย แต่เวลาเราไปใช้บริการที่สาขาก็จะพบเจอกับปัญหาการต่อคิวยาว คนเยอะ ยิ่งปัจจุบันมีผู้คนขายสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้น และส่งของทีละมาก ๆ เราก็ต้องรอกันวนไป แต่วันนี้ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการใหม่ ให้เราไม่ต้องรอคิว ไม่ต้องชั่งน้ำหนัก กับบริการพร้อมส่ง ที่สะดวกยิ่งกว่า พร้อมประหยัดเวลาและค่าฝากส่งอีกด้วยราคาเบา ๆ แบบเหมาจ่าย มี 4 กล่อง 4 ขนาดให้เลือกส่ง

  • SS 30 บาท
  • S 35 บาท
  • M 65 บาท
  • L 75 บาท

*สั่งจอง บริการพร้อมส่ง ล่วงหน้าได้ทางแอปพลิเคชั่น “Prompt Post” เท่านั้นนะคะ

เราก็มีทริคง่าย ๆ 5 ข้อที่สามารถส่งของโดยไม่ต้องต่อคิว และวิธีการใช้งานแอปพลิเคชั่นมาฝากทุกคนกัน

1

ช่วยจัดทำ จ่าหน้าผู้ส่งและผู้รับสำหรับติดบนกล่อง

เมื่อนำสินค้าบรรจุลงในกล่องแล้ว “Prompt Post” จะช่วยทำจ่าหน้าผู้ส่งและผู้รับ พร้อมหมายเลขบาร์โค้ดสำหรับบริการที่จะฝากส่ง อาทิ ลงทะเบียน EMS ในประเทศ และพัสดุไปรษณีย์ โดยกดเมนูเตรียมการฝากส่ง และเลือกรายชื่อที่เก็บอยู่ในสมุดรายชื่อ หรือ สามารถสร้างรายชื่อเพิ่มได้  โดยที่เราสามารถพิมพ์จ่าหน้าได้ 6 ขนาด ที่เหมาะกับขนาดกล่องไปรษณีย์ที่เราเลือกใช้งาน

2

ช่วยลดระยะเวลาการรอคิวให้น้อยลง

ในระบบ เตรียมการฝากส่ง ใน “Prompt Post” นั้นเป็นการแจ้งข้อมูลและรายละเอียดกล่องสินค้าที่ต้องการฝากส่งให้แก่ที่ทำการไปรษณีย์ทราบล่วงหน้า ทำให้ที่ทำการไปรษณีย์นั้นไม่ต้องคีย์ข้อมูลรับฝากแต่ละกล่องเหมือนในระบบปกติ ระบบนี้จึงช่วยให้ระยะเวลาการต่อคิวนั้นน้อยลง

3

ช่วยจัดทำ ใบส่งมอบสิ่งของ อัตโนมัติ

“Prompt Post” นั้นจะช่วยทำใบมอบสิ่งของ ที่มีข้อมูลรายละเอียดของกล่องสินค้าที่จะฝากส่งเข้าสู่ไปรษณีย์ทุกชิ้น เช่น ชื่อผู้รับ เลขหมายบาร์โค้ดของบริการที่ฝากส่ง จำนวนชิ้น คำนวณราคาค่าฝากส่งให้แบบอัตโนมัติ พร้อมสรุปให้ในใบเดียว ไม่ต้องเขียนทุกชิ้นให้เสียเวลา ให้นำใบมอบสิ่งของยื่นที่มำการไปรษณีย์ได้ทันที

4

สามารถติดตามสถานะการฝากส่งจบในแอปพลิเคชั่นเดียว

ในแอปพลิเคชั่นนี้นั้นมีระบบติดตามสถานะการฝากส่งในทุกๆขั้นตอน โดยไม่ต้องพิมพ์เลข บาร์โค้ด เพื่อติดตามเอง โยที่ระบบนั้นจะมีเป็นระบบแจ้งเตือนสถานะการฝากส่งให้คนขายและคนซื้อโดยอัตโนมัติ ให้จบในแอปพลิเคชั่นเดียว

5

 

สามารถขายสินค้า/ ส่งสินค้า/ ซื้อสินค้า ผ่านแอปพลิเคชั่นได้

ขายสินค้า สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านค้า สามารถลงรูปสินค้าพร้อมข้อมูลและรายละเอียดในการชำระเงิน โดยที่สามารถสร้าง URL ร้านค้าในระบบ Prompt Post และนำไปแชร์บนโซเชียลต่างๆที่เรานำไว้ขายสินค้าอยู่แล้ว เพื่อให้ลูกค้านั้นเข้ามาคลิกซื้อสินค้าได้ทันที พร้อมจัดการบริหารรายการสั่งซื้อสำหรับลูกค้าแต่ละราย จนถึงส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ และการแจ้งสถานะการจัดส่งให้ผู้ขายและผู้ซื้อ รับทราบในระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ

ส่งสินค้า สำหรับผู้ที่ขายนั้นหากต้องการความสะดวกในการส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ ระบบ Prompt Post จะช่วยจัดทำจ่าหน้าผู้รับสินค้าสำหรับติดบนกล่องไปรษณีย์ พร้อมช่วยคิดค่าฝากส่งตามบริการต่างๆที่เราเลือกใช้ว่าต้องการส่งแบบไหน รวมถึงจัดทำ ใบส่งมอบสิ่งของสำหรับให้ที่ทำการไปรษณีย์นั้นสแกนบาร์โค้ดเพื่อฝากเข้าสู่ระบบงานของทางไปรษณีย์ได้อย่างรวดเร็ว

ซื้อสินค้า สำหรับลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าจากร้านต่างๆที่อยู่ในระบบ Prompt Post โดยระบบนั้นจะมีการแจ้งสถานะการจัดส่งให้ทราบโดยอัตโนมัติง่ายๆ เพียงโหลดแอปพลิเคชั่นและสั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าในระบบ

ขั้นตอนการใช้งาน “Prompt Post” ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

*แอปพลิเคชั่น Prompt Post สามารถดาวน์โหลดได้ทั่งระบบ IOS และ Android

รู้แบบนี้แล้วใครที่ขายสินค้าออนไลน์ หรือว่าต้องส่งของทีละมาก ๆ ก็หมดกังวลเรื่องการต้องไปส่งสินค้า และต้องรอคิวนาน หรือล่าช้าเพราะปริมาณของที่เราต้องส่งทีละมาก ๆ แล้ว สามารถใช้งานจองง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้เลยในทันที ทั้งทำการจอง จ่าหน้าซอง พร้อมมีระบบแจ้งเตือน หมดกังวลเรื่องสินค้าที่ส่ง สามารถติดตามได้ผ่านแอปพลิเคชั่นว่าสินค้าถึงผู้รับรึเปล่าอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้การไปส่งของที่ไปรษณีย์นั้น ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

READ MORE >>

1.รวมสาขา ตรวจสอบสถานะเครดิตบูโร ผ่าน ไปรษณีย์ไทย 2561
2.วันหยุดไปรษณีย์ สงกรานต์ เมษายน 61 – แม่ค้าหยุดส่งของตั้งแต่วันไหน?
3.ไปรษณีย์ไทยเปิดตัวเว็บไซต์ E-commerce ในชื่อ thailandpostmart.com