รวม 7 แอปฯ จราจร ที่คุณต้องรีบโหลด หากไม่อยากเจอรถติด!

จะเดินทางไปที่ไหน เช็คจราจรง่าย ๆ บนสมาร์ทโฟนของคุณ

ช่วงนี้ฝนก็ตกทุกวัน โดยเฉพาะช่วงเย็นตอนใกล้จะเลิกงาน ราวกับรู้เวลาซะงั้น พนักงานออฟฟิศหลายคนก็ไม่ได้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แต่ใช้รถยนต์ หรือรถเมล์ รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์รับจ้าง ยิ่งช่วงนี้ฝนตกบ่อย ๆ ก็เป็นอันรู้กันว่ารถต้องติดหนักมากแน่นอน และหลายคนคงไม่อยากใช้เส้นทางที่รถติด แต่จะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าเส้นทางไหนรถติดบ้าง? ดังนั้นวันนี้ Promotions.co.th จึงจะมาแนะนำแอปพลิเคชันเช็คจราจร สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ทั้งใน App Store และ Play Store

Application ตรวจสอบเส้นทางจราจร

1 Google Maps

Google Maps เป็นแอปพลิเคชันนำทางและตรวจสอบเส้นทางที่แม่นยำ และมีฟังก์ชันหลากหลาย โดยคุณสามารถตรวจสอบได้เพียงค้นหาสถานที่ปลายทางที่คุณจะเดินทางไป ก็จะปรากฏเส้นทางขึ้นมา โดยหากเส้นทางนั้นรถติด จะเป็นเส้นสีแดง หากรถปานกลางจะเส้นสีเหลือง และรถไม่ติดจะเส้นสีเขียว

2 Waze Navigation & Live Traffic

เป็นแอปพลิเคชันที่จะเปลี่ยนเส้นทางรถติด และแนะนำเส้นทางที่ประหยัดเวลาให้กับคุณ รวมถึงบอกเกี่ยวกับเส้นทางจราจรที่มีการก่อสร้าง ด่านตำรวจ อุบัติเหตุบนท้องถนน และอื่น ๆ บนท้องถนนที่จะทำให้รถติดได้ นอกจากนี้ยังรายงานข้อมูลจราจรแบบเรียลไทม์อีกด้วย

3 HERE WeGo

เป็นแอปพลิเคชัน ที่คุณสามารถตรวจสอบทุกเส้นทางในเมือง และให้ข้อมูลเส้นทางแต่ละเส้นทางที่คุณสามารถใช้เดินทางได้อย่างรวดเร็วที่สุด และแม้ว่าคุณต้องการใช้บริการรถสาธารณะ แอปพลิเคชันก็จะบอกข้อมูลทั้งหมด เช่นเส้นทางเดินรถ ค่าตั๋วโดยสาร ค่าโดยสาร นอกจากนี้หากคุณเดินทางไปต่างประเทศ ก็ไม่ต้องกลัวหลง เพราะมีข้อมูลของหลายเมือง เช่น นิวยอร์ค ลอนดอน ปารีส มิลาน ซิดนีย์

4 M Traffic

แอปพลิเคชันตรวจสอบเส้นทางมอเตอร์เวย์ โดยกองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ที่คุณสามารถตรวจสอบจราจรบนท้องถนนทางด่วนได้บนสมาร์ทโฟน ทั้งปริมาณรถ จุดเกิดอุบัติเหตุ ด่านเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทาง และค่าธรรมเนียมด่านทางด่วน จุดพักรถ และจุดบริการ นอกจากนี้ยังบอกถึงข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับเส้นทางมอเตอร์เวย์อีกด้วย

5 DLT GPS

แอปพลิเคชันตรวจสอบเส้นทางจราจร โดยกรมการขนส่งทางบก คุณสามารถใช้แอปพลิเคชัน ค้นหาตำแหน่งรถสาธารณะที่ได้ขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก หรือค้นหาสถานีขนส่งผู้โดยสาร รวมถึงร้องเรียน แจ้งเหตุเกี่ยวกับการบริการหรือการกระทำผิดของรถสาธารณะ

6 BMA Traffic

แอปพลิเคชันสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยคุณสามารถตรวจสอบสภาพจราจรบนท้องถนนกรุงเทพ ฯ แบบเรียลไทม์ และบอกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนเส้นทางต่าง ๆ ให้คุณได้ทราบก่อนการเดินทาง และแสดงสภาพจราจรแต่ละเส้นทางรถติดโดยใช้สีบอก

7 JS100

รู้ทุกเรื่องบนท้องถนน ทันทุกเหตุการณ์ ต้อง จส.100 หลายคนอาจจะทราบข้อมูลข่าวจากจส.100 ผ่านทางวิทยุ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ทราบไหมว่า จส.100 ก็มีแอปพลิเคชันให้คุณสามารถตรวจสอบและทันเหตุการณ์บนท้องถนนทั่วไทย จากประชาชนที่อยู่ในพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับแอปพลิเคชั่นที่นำมาแนะนำวันนี้ คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดมาใช้ได้ทุกแอปพลิเคชัน เพื่อการเดินทางของคุณสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา และประหยัดค่าน้ำมัน นอกจากนี้เราอยากแนะนำให้คุณทำประกันรถยนต์ไว้ด้วย เพื่อความอุ่นใจ หากเกิดเหตุจริง ๆ เช่น เกิดอุบัติเหตุ รถเสีย ก็จะได้มีประกันมาช่วยเหลือคุณได้ โดยคุณสามารถดูรายละเอียดประกันภัยรถยนต์และเช็คเบี้ยประกันได้ที่ www.tqm.co.th ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลุ้นรับ Apple Watch เพียงคุณเช็คเบี้ยประกัน และร่วมเล่นกิจกรรมด้วย

Read more…