รวมแอปพลิเคชันที่ควรมีในมือถือ ช่วงกักตัวอยู่บ้าน!

ads

กักตัวอยู่บ้าน…แอปพลิเคชันไหนช่วยคุณได้ ?

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 นั้น เชื่อว่าใครหลายคนคงมีความกังวลใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ทั้งจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นในทุกวัน นอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในหลาย ๆ เรื่อง หรือเรียกว่าเกือบจะทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ทั้งบางคนก็จะต้องหยุดทำงาน สถานที่สำคัญบางแห่งก็ต้องหยุดให้บริการ และพนักงานก็ต้องเอางานมาทำที่บ้าน (Work From Home) เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่าง ๆ และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตราของรัฐบาลที่ให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านไม่ออกนอกเคหะสถานหากไม่มีความจำเป็นจริง ๆ และช่วงกักตัวแบบนี้แน่นอนเลยว่าหลายคนต้องเกิดความกังวลใจว่าจะใช้ชีวิตยังไงดี ทั้งเรื่องอาหารการกิน ของใช้ และการติดต่อสื่อสาร วันนี้เราเลยได้รวบรวมแอปพลิเคชันที่ควรโหลดติดไว้ในมือถือ ในช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้

รวมแอปพลิเคชัน


1. แอปสั่งอาหารปากท้องถือเป็นเรื่องสำคัญ ปล่อยให้ท้องว่างก็จะพลอยทำให้คิดอย่างอื่นไม่ออกไปด้วย แต่จะให้ออกไปซื้อเองตอนนี้หลายคนคงจะไม่สะดวกใช่ไหมหล่ะ แต่จะสั่งจากแอปไหนให้สะดวกและปลอดภัยบ้างไปดูกันเลย

Grab Food 

ภาพจาก https://www.grab.com/th/merchant/food/

เป็นแอปที่รวบรวมร้านอาหารชื่อดังเอาไว้มากมาย สะดวกรวดเร็ว และยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า

Food Panda

ที่มา https://www.facebook.com/bamijompalung/posts/1813651108707539/

สำหรับแอปนี้รายชื่อของร้านอาหารที่เราจะเลือกจะขึ้นอยู่กับการระบุตำแหน่งในการส่งอาหารของผู้ที่จะสั่ง และอัตราค่าส่งก็จะมีแบบบริการส่งฟรี ไปจนถึง100 บาท

GET FOOD

ภาพจาก https://droidsans.com/get-get-win-get-food-get-delivery-more-service-zone/

สำหรับแอป Get Food สามารถสั่ง Order จากร้านอาหารได้หลายร้าน โดยไม่ต้องรอให้คนขับมาส่งก่อนถึงจะสั่งรายการต่อไปได้ มีการจัดอาหารเป็นหมวดหมู่เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาได้ง่าย และยังมีการติดต่อแบบช่องแชทเพื่อให้สะดวกต่อการติดต่อกับคนขับ

Line Man

ภาพจาก https://positioningmag.com/1261547

เป็นแอพที่รวบรวมร้านอาหารไว้กว่า 100,000 ร้าน และยังมีการการันตีความอร่อยจากเว็บ Wongnai เว็บรีวิวอาหารชื่อดัง ค่าส่งก็จะเริ่มต้นที่ 10 บาท (ขึ้นอยู่กับระยะทาง) นอกจากนี้ยังมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

Honestbee

ภาพจาก https://sunteccity.com.sg/promotion/free-delivery-by-honestbee/

แอปนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากสั่งอาหารแบบสำเร็จรูป แต่แอปนี้จะเน้นส่งเป็นแบบวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อนำมาปรุงอาหารเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อของจากซุปเปอร์มาเก็ตมาตุนเอาไว้ โดยไม่ต้องออกไปเลือกซื้อเอง สำหรับค่าส่งก็จะเริ่มต้นที่ 70 บาท และจะจัดส่งให้ลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมง (เฉพาะในกรุงเทพฯ)

2. แอปซื้อของออนไลน์


อย่างว่าจะออกไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก แต่ของบางอย่างก็จำเป็นจะต้องใช้จริง ๆ ก็ต้องนี่เลยทางเลือกสุดท้ายการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ แล้วจะมั่นใจได้แค่ไหนว่าจะได้รับของที่ดีและมีคุณภาพจริง ๆ แต่ไม่ต้องห่วงเราได้รวบรวมแอปมาให้ทุกคนแล้ว

Shopee

ภาพจาก https://acommerce.co.th/homepage/acommerce-shopee/

เป็นแอปที่รวบรวมสินค้าต่าง ๆ ไว้หลากหลายประเภท ที่สำคัญยังมีโค้ดส่วนลดไว้ให้ลูกค้าได้เก็บทุกเดือน นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันส่วนลดจากร้านค้าต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าหากออกไปซื้อเองคงจะไม่ได้ราคานี้แน่ ๆ และตัวเลือกในการชำระเงินก็มีหลากหลายช่องทางอีกด้วย

Lazada

ภาพจาก https://www.prachachat.net/ict/news-431028

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ไว้สำหรับช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่มาก เพราะ รวบรวมไว้ทั้งข้าวของเครื่องใช้ เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกาย และสิ่งของอีกนานาที่จะให้พูดตอนนี้ก็คงจะยาว ที่สำคัญหลายแบรนด์ดัง ๆ ก็มักมาเปิดหน้าในร้านแบบ Official กันในแอปนี้อีกด้วย

INDEX LIVINGMALL

ช่วงกักตัวแบบนี้ใครเหงา ๆ แล้วอยากหาอะไรทำให้หายเบื่อ ก็ลองเปลี่ยนมาตกแต่งบ้านก็ดีเหมือนกันนะ และที่ Index Livingmall ก็ได้รวบรวมสินค้าตกแต่งบ้านที่คุณภาพดีไว้เยอะแยะมากมาย ลองเปลี่ยนมุมใหม่ ๆ ดูบ้าง อาจจะช่วยให้ชีวิตที่ต้องอยู่แต่ในบ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไปก็ได้

Banana

ที่มา http://www.sudkum.com/promotion.php?id=1894#.XoLZHaAzZPY

มาถึงร้านออนไลน์สินค้าไอทีกันบ้าง ใครที่เป็นสาวกไอทีแล้วช่วงนี้ไม่ได้ออกไปเลือกซื้อเองก็ต้องมีคันไม้คันมือกันบ้างแหละ แต่ไม่ต้องห่วงเลย เพราะ ใน Banana ก็ได้รวบรวมสินค้าไอทีคุณภาพดี ที่สำคัญตอนนี้ Banana ยังจัดโปรโมชันดี ๆ ไว้ให้ลูกค้าอีกด้วย

Konvy

กักตัวก็ต้องกัก สวยก็อยากสวย ต้องลองสั่งเครื่องสำอางที่นี่เลย Konvy แหล่งรวมเครื่องสำอางจากร้านค้าชั้นนำ ที่ทั้งราคาถูก แถมยังมีคุณภาพอีกด้วย อยากสวยทั้งในและนอกบ้านต้องไปจัดมาหน่อยแล้ว

  1. แอปดูหนัง


    ช่วงกักตัวแบบนี้ให้คิดว่าได้พักผ่อนจากการทำงาน แล้วได้มานอนดูซีรีย์เรื่องโปรดแทนละกันเนอะ จะมีแอปไหนโดนใจบ้างไปดูกันเลย

Netflix

ที่มา https://www.lcdtvthailand.com/article/8141/Netflix-VS.-Disney-Plus-VS.-Apple-TV-Plus-VS.-Amazon-Prime.html

มากันที่แอปพลิเคชันยอดฮิต ที่เชื่อว่าครองใจใครหลาย ๆ คนไว้ได้อยู่หมัด เพราะ แอปนี้ได้รวบรวมภาพยนตร์ไว้หลากหลายแนวและแยกออกเป็นหมวดหมู่ ทั้ง หนังตลก , ดราม่า , หนังไทย ซีรีย์ต่าง ๆ อีกมากมาย และที่สำคัญแอปนี้ยังมีราคาที่ถูก นอกจากนี้หนังหรือซีรีย์บางเรื่องก็ถูกสร้างมาให้ดูได้แค่ใน Netflix เท่านั้น ไม่โหลดไว้ไม่ได้แล้ว

iFlix

ที่มา https://www.whatphone.net/news/iflix-will-official-launches-in-thailand-this-august/

จุดเด่นของแอปนี้คือ ทุกคนสามารถชมได้โดยไม่เสียเงิน! และส่วนใหญ่หนังที่จะชมได้ฟรีก็จะเป็นแนว ซีรีย์เอเชีย หนังไทย หรือหนังเก่า ในส่วนของแอพก็ใช้งานง่าย และสะดวก

LINE TV

ที่มา https://brandinside.asia/line-business-content-expand-to-asean/

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันฟรี ไม่เสียค่ารายเดือนหรือรายปี แต่แอปนี้จะไม่สามารถดูหนังหรือภาพยนต์ได้ แต่ใช่ว่าจะไม่มีอย่างอื่นที่สนุก ๆ ให้ได้ชม เพราะ ใน LINE TV ก็ได้รวบรวมทั้งละคร ซีรีย์ และรายการบันเทิงต่าง ๆ ไว้ให้ทุกคนได้ชมกันแบบจุใจ

Viu

ที่มา https://www.9tana.com/node/viu-premium-ais/

เป็นแอปที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี แต่ต้องสมัครสมาชิกเพื่อเสียค่าชมในการดูตัวเต็ม และแอปนี้เหมาะสำหรับคอซีรีย์เอเชียมาก เพราะ รวบรวมไว้ทั้งซีรีส์เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ไทย และรายการทีวีต่าง ๆ บอกเลยว่าดูกันแบบเต็มอิ่มแน่นอน

MONOMAX

ที่มา https://tech.mthai.com/review/review-app/125897.html

สำหรับแอปนี้ก็จะใช้งานง่าย โดยมีการแบ่งประเภทหนังออกเป็น 10 กว่าหมวด และยังได้รวบรวมความบันเทิงต่าง ๆ ไว้มากมาย ทุกคนสามารถทดลองดูฟรีได้ถึง 30 วัน แต่ถ้าใครอยากดูกันแบบยาว ๆ ก็ต้องสมัครแพคเกจของแอปน้า

  1. แอปสำหรับอ่านการ์ตูนและนิยาย


ธัญวลัย

ที่มา https://apptopia.com/ios/app/1087664350/about

“ถ้าเธออยากอ่าน เธอจะได้อ่าน ถ้าเธออยากเขียน เธอจะได้เขียน” นี่ก็เป็นสโลแกนของแอปนี้ โดยแอปนี้ก็จะรวบรวมนิยายมาให้ทุกคนได้อ่านกว่าหมื่นเรื่องเลยทีเดียว

LINE WEBTOON

ที่มา https://www.youtube.com/channel/UCRb-iBvoBS_YIOkiGlgFUnw

ใครเบื่อก็เปิด LINE WEBTOON เพราะ แอปนี้ได้รวบรวมการ์ตูนหลากหลายแนวมาให้ทุกคนได้อ่านกันแบบฟรี ๆ

Comico Thailand

ที่มา https://www.clipmass.com/story/127207

เป็นแอปที่รวบรวมผลงานการ์ตูนสำหรับสาวก Comico ของนักเขียนชื่อดังของไทย รวมไปถึงผลงาน Comico Japan ที่มียอดขายที่สูงและนำไปดัดแปลงไปตีพิมพ์จำหน่ายอีกด้วย

Ookbee Comics

ที่มา https://www.wecomics.in.th/blogs/2285

เป็นแอปที่รวบรวมผลงานการเขียน และการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ของนักเขียน ที่เป็นทั้งนักเขียนรุ่นใหม่ รวบไปถึงนักเขียนระดับมืออาชีพ ที่สำคัญยังมีการ์ตูนหลายเรื่องให้ทุกคนเลือกอ่านแบบฟรี ๆ

Niyay-Beta

ส่วนแอปนี้เป็นแอปสำหรับอ่านนิยาย หรือเรื่องสั้น และจุดเด่นของแอปนี้ก็คือ ใครที่ไม่ได้เป็นสมาชิกก็สามารถเข้ามาอ่านได้ฟรี ๆ ที่สำคัญยังสามารถติดตามการ Update ของเรื่องที่ชอบได้อีกด้วย

  1. แอปสำหรับรวบรวมข่าวสาร


    นอกจากการติดตามข่าวสารผ่านโทรทัศน์แล้ว อีกช่องทางหนึ่งที่อัพเดตข่าวสารต่าง ๆ ได้แบบทันเวลา ก็คงหนีไม่พ้นแอปพลิเคชันต่าง ๆ มีอะไรบ้างไปดูกัน

Pocket

ที่มา https://www.blognone.com/node/92601

แอปพลิเคชันถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้อ่านข่าวหรือชมวิดีโอได้แบบสบายตา อ่านง่าย และที่สำคัญยังสามารถปรับแต่งรูปแบบการอ่านได้ด้วย

Paperboy

ที่มา https://www.behance.net/gallery/47709143/Paperboy-Mobile-App-Rapid-Prototype

Smartnews

ที่มา https://www.forbes.com/sites/miguelhelft/2015/02/03/hot-news-app-smartnews-crosses-10-million-downloads-and-launches-globally/#2d22e0d1e935

เป็นแอปที่รวบรวมข่าวสารจากเว็บไซต์ชื่อดังทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกคน ช่วยให้ทุกคนได้ติดตามข่าวสารนั้น ๆ อย่างใกล้ชิด และยังสามารถบันทึกข่าวไว้อ่านภายหลังแบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีการแจ้งเตือนแบบป็อปอัพเพื่อไม่ให้ผู้ใช้พลาดข่าวที่สำคัญ

Newsloop

ที่มา https://www.appdisqus.com/2013/09/19/ais-3g-launch-app-newsloop.html

มีการอัพเดตข่าวสารจากสำนักข่าวชั้นนำของทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีหมวดหมู่ข่าวให้ได้เลือกกว่า 30 หมวดหมู่

myNews Thai

ที่มา https://tech.mthai.com/software/62671.html

เป็นแอปที่รวบรวมเว็บไซต์และหนังสือพิมพ์จากทั่วโลกกว่า 5,000 ฉบับ

6. แอปธนาคาร


ใครชอบซื้อสินค้าออนไลน์ก็จำเป็นที่จะต้องมีแอปธนาคารเอาไว้ใช่ไหมหล่ะ จะมีธนาคารไหนที่น่าสนใจบ้างไปชมกัน

K PLUS จากธนาคารกสิกรไทย (KBANK)

ที่มา KBank Live

สามารถใช้ซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้โดยที่ไม่ต้องใช้บัตรจริง และตอนนี้ยังสามารถเปิดบัญชีธนาคารผ่านแอพได้อีกด้วย

SCB EASY จากธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

แอปนี้สามารถปรับแต่งเมนูเองได้ตามใจชอบ โอนเงินบนเว็บไซต์และแอพได้อย่างรวดเร็ว

BUALUANG MBANKING จากธนาคารกรุงเทพ (BBL)

ที่มา Balloon Channel

ธนาคารกรุงเทพออนไลน์ จะมีความโดดเด่นในเรื่องการทำธุรกรรมบนอินเทอร์เน็ตไปต่างประเทศ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสั่งของจากต่างประเทศและต้องการความปลอดภัยนั่นเอง

KRUNGTHAI NEXT จากธนาคารกรุงไทย (KTB)

ที่มา Krungthai Care

เป็นแอพที่สามารถทำรายการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และตอนนี้ก็สามารถเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ได้ด้วย

TMB TOUCH MOBILE APPLICATION จากธนาคารทหารไทย (TMB)

ที่มา https://aommoney.com/stories/

แอพใช้งานได้สะดวก และทันสมัย นอกจากนี้ยังสามารถเช็คยอดเงินคงเหลือได้โดยที่ไม่ต้อง  log in เข้า TMB Touch อีกด้วย

  1. แอป Video Conference


    ช่วงกักตัวแบบนี้ใครที่ทำงานแบบ Work From Home ก็ต้องมีแอปวิดีโอคอลดี ๆ ไว้ใช้สำหรับการประชุม และที่สำคัญแอปที่รวบรวมมานี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีอีกด้วย

JITSI

ภาพจาก www.desktop.jitsi.org/Main/Download

โปรแกรมนี้สามารถรองรับคนได้จำนวนสูงสุดถึง 32 คน ซึ่งเจ้าตัวนี้จะมีการใช้งานที่ง่ายสามารถกำหนดค่าเครื่องมือและการสื่อสารได้

VSee

ภาพจาก www.my.vsee.com/download

เป็นโปรแกรมที่ใช้งานและสามารถติดตั้งได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเสียงยืนยันมากมายเลยว่าเป็นโปรแกรมที่ปลอดภัย บทสนธนาต่าง ๆ ในการประชุมจะไม่รั่วไหลแน่นอน

TALKY

ภาพจาก www.software.thaiware.com/download.php?id=10962

สำหรับ โปรแกรม TALKY ตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมฟรีที่ใช้งานง่ายเช่นกัน เพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้ในห้องสนทนาก็สามารถเริ่มต้นประชุมได้ทันที โดยจะรองรับผู้เข้าประชุมได้มากถึง 15 คน

WEBEX

ภาพจาก www.filehorse.com/download-cisco-webex-meetings/

เป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบโดยบริษัทเน็ตเวิร์กชื่อดัง แต่น่าเสียดายตรงที่สามารถเข้าร่วมใช้งานได้แค่ 3 คนเท่านั้น ใครอยากประชุมกันแบบส่วนตัว ๆ ก็ลองโปรแกรมนี้กันเลย

UBERCONFERENCE

ภาพจาก www.uberconference.en.softonic.com/

แม้จะเข้าร่วมใช้งานได้แค่ 10 คน แต่ตัว UBERCONFERENCE ก็ไม่ทำให้ผู้ใช้งานผิดหวัง เพราะคุณภาพในการทำงานนั้น เรียกได้ว่าคมชัด ระดับ HD และยังสามารถเชื่อมต่อกับ Social Media ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่เราเอามาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อนี่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะมาช่วยสร้างความสะดวกสบาย ลดความเครียด และช่วยให้ทุกคนสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ถึงแอปพลิเคชันแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติดีขนาดไหน แต่ถ้า Internet ที่เราใช้ในการเชื่อมต่อไม่ได้ประสิทธิภาพ แน่นอนเลยว่าการใช้งานจะต้องเป็นไปด้วยความล่าช้าและติดขัดแน่ ๆ

แต่ตอนนี้ทุกคนสบายใจได้เลย เพราะทาง AIS ได้ออกแบบแพ็กเกจรายเดือนมาให้ทุกคนเล่นได้แบบจุใจ ที่สำคัญยังสามารถปรับสปีดของเน็ตได้แบบไม่ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจอีกด้วย

และทาง AIS ก็มีมาให้เลือกกันถึง 2 แบบ Net Extreme และ NEXT G Flexi Speed สามารถเข้าไปรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บของ AIS ได้เลย บอกเลยว่าแพ็กเกจแต่ละตัวคุ้มค่ากับช่วงเวลากักตัวแบบนี้สุด ๆ

อ่านเพิ่มเติม:

เร็วแรง ไม่มีสะดุด จ่ายสบายกระเป๋า เน็ตไม่อั้น กับ 2 แพ็กสุดคุ้ม ที่ AIS

รวมโปรโมชั่นแพ็กเกจเน็ตรายเดือน ช่วงกักตัวทำงานอยู่บ้าน! ที่ไหนคุ้มกว่า ? 

Work From Home! รวมข้อดีของการใช้เน็ต AIS ทำงานอยู่บ้าน