Home Smartphone Application Jurassic World Alive โหลดมาแล้วเล่นยังไง?

[มือใหม่หัดเกม] Jurassic World Alive โหลดมาแล้วเล่นยังไง?

ช่วยด้วย ไดโนเสาร์บุกไทย มาแล้วกับเกม Jurassic World Alive

ช่วยด้วย ไดโนเสาร์บุกไทย มาแล้วกับเกม Jurassic World Alive

มาแล้ว! ไดโนเสาร์กำลังจะบุกเมือง.. ใครที่เคยเล่นเกม Pokemon Go! แต่เบื่อแล้ว ให้รีบโหลดเกมนี้มาเล่นกันใหม่ มีชื่อว่า Jurassic World Alive ซึ่งภาพเสมือนจริง เป็นเกมที่มีเทคโนโลยี AI อิงกับ Google Map และเสาต่าง ๆ เหมือนเดิม โชคดีที่ไม่มีป้อม ไม่อย่างนั้นก็มีเฝ้าป้อมกันทั้งคืนเหมือนของ Pokemon Go!

จูลาสสิค เวิลด์ อะไลฟ์ เป็นการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงอิงกับสถานที่ ซึ่งทำมาเพื่อให้เข้ากับภาพยนตร์  Jurassic  ที่ครองใจเด็ก ๆ ทั่วโลก (ปัจจุบันโตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว) นอกจากโปรโมตภาพยนตร์ ยังออกเกมมาให้อินกับเนื้อหา ด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยากเท่าไหร่ แต่หากมือถือใครไม่ได้รองรับ อาจจะทำให้เครื่องอืดไปหน่อย

วิธีการเล่น เริ่มแรก ต้องเข้าไปดาวน์โหลดเกม  Jurassic World Alive จาก Apple Store หรือ Google Play Store หลังจากนั้นก็เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล หรือ เฟซบุ๊ก แล้วก็ตั้งชื่อตัวละครของคุณตามใจชอบได้เลย

พอเปิดเกมมาก็จะเห็นว่ามีเส้นทางการเดินทางเหมือนกับ Google Map และจะแสดงตำแหน่งของไดโนเสาร์พันธุ์ต่าง ๆ ที่โผล่เอาใกล้ ๆ จุดที่เป็นเสา เราต้องคลิกไปที่ไดโนเสาร์ตัวที่อยู่ใกล้ที่สุด และกดปุ่ม Launch เพื่อจับมันด้วยวิธีการยิงจากโดรน

ภาพสวย น่าตื่นเต้น แต่มีความยากตรงที่เวลากดยิงแล้วมันไม่ค่อยโดนตัวไดโนเสาร์ที่มันขยับหนีเราไปเรื่อย ๆ และการยิงแต่ละครั้ง จะต้องทำให้พลังของไดโนเสาร์หมดลงจึงจะจับได้ เมื่อจับได้ 1 ตัว ก็จะเข้ามาอยู่ใน Collection ของคุณ เอาไปพัฒนาต่อ และเอาไป Evolve ได้เหมือนกับ Pokemon Go! กันเลยทีเดียว

ความเล่นยากอยู่ที่การยิง บางทียิงแล้วก็ไม่โดน แล้วระดับการยิงที่จะจับแต่ละตัวได้ต้องยิงให้ได้ 50 นัด ซึ่งกว่าจะได้ยิงก็ทำให้พลังงานของโดรนหมดลงไปแล้ว อีกอย่าง ไดโนเสาร์ก็ไม่ได้โผล่มาเยอะเท่าที่ควร ต้องเดินจับกันไกล แต่หากนั่งอยู่บนรถ ก็จะมีการแจ้งเตือนสอบถามก่อนว่าคุณเป็นคนขับหรือผู้โดยสาร

เห็นตัวไดโนเสาร์ของคนอื่นที่จับได้กันดี ๆ ทั้งนั้น เอาเหรียญมาเพิ่มพลัง Evo กันได้ ศัพท์ในเกมเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดหากไม่สันทันก็จะยากหน่อย แต่ก็ไม่ยากเกินกว่าจะใช้ Google Translate

ในการโหลดมาลองเล่นนี้ ขนาด iPhone ว่าเร็วแล้ว ยังรู้สึกว่ารอนาน แอบเซ็ง (หรือเป็นเพราะอินเตอร์เน็ตด้วย) แต่หากเล่นกับ WIFI บ้าน ไม่ค่อยมีปัญหา แต่หากเล่นกับมือถือที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับเล่นเกม คุณอาจจะเบื่อมาก ๆ เลยก็ได้  ส่วนเรื่องเสียงนั้น ไม่ได้ดังจนน่ากลัวอย่างที่เข้าใจ ตอนแรกที่ว่า Sound จะต้องมาแบบไดโนเสาร์จัด ๆ กลัวลำโพงแตกเลยไม่กล้าเปิดเสียง แต่พอได้ลองก็พบว่าเสียงน่ารักกว่าที่คิด หากใครอยากลองโหลดมาเล่น ก็จัดเลยจ้า..

Read More :

Exit mobile version