[มือใหม่หัดเกม] Jurassic World Alive โหลดมาแล้วเล่นยังไง?

ads

ช่วยด้วย ไดโนเสาร์บุกไทย มาแล้วกับเกม Jurassic World Alive

มาแล้ว! ไดโนเสาร์กำลังจะบุกเมือง.. ใครที่เคยเล่นเกม Pokemon Go! แต่เบื่อแล้ว ให้รีบโหลดเกมนี้มาเล่นกันใหม่ มีชื่อว่า Jurassic World Alive ซึ่งภาพเสมือนจริง เป็นเกมที่มีเทคโนโลยี AI อิงกับ Google Map และเสาต่าง ๆ เหมือนเดิม โชคดีที่ไม่มีป้อม ไม่อย่างนั้นก็มีเฝ้าป้อมกันทั้งคืนเหมือนของ Pokemon Go!

จูลาสสิค เวิลด์ อะไลฟ์ เป็นการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงอิงกับสถานที่ ซึ่งทำมาเพื่อให้เข้ากับภาพยนตร์  Jurassic  ที่ครองใจเด็ก ๆ ทั่วโลก (ปัจจุบันโตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว) นอกจากโปรโมตภาพยนตร์ ยังออกเกมมาให้อินกับเนื้อหา ด้วยวิธีการเล่นที่ไม่ยากเท่าไหร่ แต่หากมือถือใครไม่ได้รองรับ อาจจะทำให้เครื่องอืดไปหน่อย

วิธีการเล่น เริ่มแรก ต้องเข้าไปดาวน์โหลดเกม  Jurassic World Alive จาก Apple Store หรือ Google Play Store หลังจากนั้นก็เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล หรือ เฟซบุ๊ก แล้วก็ตั้งชื่อตัวละครของคุณตามใจชอบได้เลย

พอเปิดเกมมาก็จะเห็นว่ามีเส้นทางการเดินทางเหมือนกับ Google Map และจะแสดงตำแหน่งของไดโนเสาร์พันธุ์ต่าง ๆ ที่โผล่เอาใกล้ ๆ จุดที่เป็นเสา เราต้องคลิกไปที่ไดโนเสาร์ตัวที่อยู่ใกล้ที่สุด และกดปุ่ม Launch เพื่อจับมันด้วยวิธีการยิงจากโดรน

ภาพสวย น่าตื่นเต้น แต่มีความยากตรงที่เวลากดยิงแล้วมันไม่ค่อยโดนตัวไดโนเสาร์ที่มันขยับหนีเราไปเรื่อย ๆ และการยิงแต่ละครั้ง จะต้องทำให้พลังของไดโนเสาร์หมดลงจึงจะจับได้ เมื่อจับได้ 1 ตัว ก็จะเข้ามาอยู่ใน Collection ของคุณ เอาไปพัฒนาต่อ และเอาไป Evolve ได้เหมือนกับ Pokemon Go! กันเลยทีเดียว

ความเล่นยากอยู่ที่การยิง บางทียิงแล้วก็ไม่โดน แล้วระดับการยิงที่จะจับแต่ละตัวได้ต้องยิงให้ได้ 50 นัด ซึ่งกว่าจะได้ยิงก็ทำให้พลังงานของโดรนหมดลงไปแล้ว อีกอย่าง ไดโนเสาร์ก็ไม่ได้โผล่มาเยอะเท่าที่ควร ต้องเดินจับกันไกล แต่หากนั่งอยู่บนรถ ก็จะมีการแจ้งเตือนสอบถามก่อนว่าคุณเป็นคนขับหรือผู้โดยสาร

เห็นตัวไดโนเสาร์ของคนอื่นที่จับได้กันดี ๆ ทั้งนั้น เอาเหรียญมาเพิ่มพลัง Evo กันได้ ศัพท์ในเกมเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดหากไม่สันทันก็จะยากหน่อย แต่ก็ไม่ยากเกินกว่าจะใช้ Google Translate

ในการโหลดมาลองเล่นนี้ ขนาด iPhone ว่าเร็วแล้ว ยังรู้สึกว่ารอนาน แอบเซ็ง (หรือเป็นเพราะอินเตอร์เน็ตด้วย) แต่หากเล่นกับ WIFI บ้าน ไม่ค่อยมีปัญหา แต่หากเล่นกับมือถือที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับเล่นเกม คุณอาจจะเบื่อมาก ๆ เลยก็ได้  ส่วนเรื่องเสียงนั้น ไม่ได้ดังจนน่ากลัวอย่างที่เข้าใจ ตอนแรกที่ว่า Sound จะต้องมาแบบไดโนเสาร์จัด ๆ กลัวลำโพงแตกเลยไม่กล้าเปิดเสียง แต่พอได้ลองก็พบว่าเสียงน่ารักกว่าที่คิด หากใครอยากลองโหลดมาเล่น ก็จัดเลยจ้า..

Read More :