ต่อไปนี้ Chat-App อย่าง LINE อาจมีเกมส์ให้เล่นในแอพแล้ว

ads

ติดแอพงอมแงมเพราะเกมส์

หากว่าทุกวันนี้ เราได้ใช้ Chat Application หรือ Messenger App อย่าง LINE หรือ Facebook Messenger ที่ใช้คุยงาน กัน ไว้คุยเล่นกัน ส่งภาพได้ ส่งวีดีโอได้ แต่งภาพได้ และตอนนี้อาจมี การใส่ Games ให้เล่นกันในห้อง Chat เลยทีเดียว

วันนี้ Chat Bots โปรแกรม Chat น้องใหม่จากเมืองนอกเค้าเปิดให้มีการเล่นเกมส์ ผ่าน App Platform แล้ว โดยที่มีการใช้ เทคโนโลยี HTML 5 ด้วยรวมเอา graphic ต่างๆ ภาพเสียงแบบเต็มๆ แม้ว่า Chat Bots จะไม่ได้เป็นที่นิยมในเมืองไทย แต่ การเล่นเกมส์แบบมันส์ๆ ก็เป็นการแค่เพียงพิมพ์คำว่า @gamebot ลงในไปห้อง chat และจะมีเกมส์ให้เลือกมากกว่า 30 เกมส์ โดยที่สามารถเล่นกันทั้งกลุ่มได้อย่างสบายๆ ทำให้คนติด chat หนักขึ้นไปอีก

chat-bot-games-2
ขอบคุณภาพจาก Techcrunch

สำหรับการเล่นเป็นกลุ่มๆ นั้น ถ้าให้สนุกขึ้นอีก มันก็ต้องมีการแจ้งเตือนว่าใครได้คะแนนสูงกว่า ใครได้คะแนนต่ำกว่า ซึ่ง Chat Bot เค้าก็มีฟังชั่นที่ว่า หากใครได้คะแนนสูงสุด หรือใครโดนเบียดคะแนนจาก Score Board มันจะมีการแจ้งเตือนด้วย และคนที่คะแนนต่ำกว่าก็จะสามารถเข้ามาพยายามเล่นให้ชนะผู้นำได้ โดยในครั้งนี้ Chat bot ต้องมีการอัพเดททั้งใน Android และ iOS ซึ่งจะไม่ทำให้พื้นที่จัดเก็บสูงขึ้นเท่าใดนัก

ซึ่งเราหวังว่า ในอนาคต LINE application หรือ Facebook Messenger และแม้กระทั่ง chatting application ต่างๆ ที่คนไทยนิยมน่าจะมีเกมส์แบบ Chat Bot ให้เล่นกันได้เร็วๆนี้

ภาพและข่าวจาก Engadget