มีด่านที่ไหน บอกต่อ โพสต์ ผ่านแอปฯ เป็นประโยชน์กับเพื่อนร่วมทาง

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions.co.th มีอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นมาแนะนำ สำหรับท่านที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ ไม่ว่าจะขับเองหรือเป็นผู้โดยสาร สามารถสำรวจเส้นทางก่อนเดินทางได้ และ แชร์อุบัติเหตุ – ประสบการณ์บนท้องถนนที่คุณเจอให้กับเพื่อนๆ ได้ทราบ ผ่านแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “มีด่านบอกด้วย”  ถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาแล้วว่า ตำรวจจะไม่ตั้งด่าน แต่ในบางพื้นที่ที่มีการควบคุมเฉพาะ คุณตำรวจอาจจะมีตั้งด่านบ้าง อย่าง ถนนเอเชีย สายเหนือ ถนนสายใต้ ถนนหลักสำคัญที่ใกล้เคียงกับชายแดน เพื่อลดปัญหาคนลอบเข้าเมือง

Read More : ยกเลิก ตั้งด่านตรวจ ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. 60 เป็นต้นไป จริงหรือ?

แอปพลิเคชั่น “มีด่านบอกด้วย” เป็นแอปท่ี่ออกแบบพัฒนาโปรแกรมโดยคนไทย และมีเงื่อนไขการใช้งานที่ตรงกับความถนัดและความต้องกาของคนไทย ด้วยการแชร์บอกกันล่วงหน้า ตามช่วงเวลาจริง ณ ขณะนั้น (Real Time) และทิ้งข้อมูลไว้ให้กับผู้ค้นหาที่เดินทางเวลานั้น

ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสถานที่ตั้งด่านได้กับเส้นทางที่คุณกำลังเดินทางอยู่ แอปฯ นี้ สร้างขึนมารองรับแก่ผู้ที่ชับรถเดินทางบ่อยๆ เช่น รถโดยสายสาธารณะ เซลล์แมน หรือแม้กระทั่งผู้ที่ชอบไปปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์ ก็มักใช้งานสำหรับวางาแผนการเดินทางล่วงหน้าก่อน

รายละเอียดหน้าแอปฯ จะแสดงช่วงเวลา วันที่ และ พื้นที่ตั้งด่าน แะที่น่ารักก็คือ จะมี Comment ของผู้ใช้งานท่านอื่นมาระบุว่า “ระวังด้วยนะ” ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย  คนที่จะเดินทางต่อจะได้กะระยะถูกว่าจะเตรียมตัวอย่างไร  แอปฯ นี้มีคนใช้กว่า 3,000 คนแล้ว และส่วนใหญ่โหวตคะแนนไว้ที่ 4 – 5 ถือว่าเป็นแอปฯ ที่ใช้งานได้ตอบโจทย์ทีเดียว

ถ้าอยากใช้แอปฯ “Medan Check Dan” นี้บ้าง ก็ตามไปดาวน์โหลดที่ Google Play, App Store  ในส่วนของความแม่นยำและความเชื่อถือ ทางผู้พัฒนาออกมาบอกเองเลยว่า มีผู้ใช้งานบางท่านโหลดไปใช้แล้วแสดงความคิดเห็น ส่งข้อมูลกลับมามั่วซั่ว  แต่ส่วนใหญ่ที่ผ่านบ่อยๆ ก็ยัังพอใช้ได้อยู่ ยังพอกะระยะประเมินเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้าน  สิ่งที่มีบอกในแอปฯ ได้แก่

– จราจร
– ด่านตรวจ
– อุบัติเหตุ
– รถติด
เหตุร้าย
– เตือนภัย
– ไฟไหม้
– น้ำท่วม
– ราคาน้ำมัน
– ราคาทองคำ
– งาน หรือเทศกาลต่างๆ
– หางาน รับสมัครพนักงาน
– ฯลฯ แจ้งให้เพื่อนๆทราบได้หมด

ช่วงเทศกาลางจุดรถติดสาหัสบ้าง ถ้าไม่มีอุบัติเหตุ ก็ติดจากด่านตรวจ ซึ่งตอนนี้เหลือแค่ป้องด่านตรวจจับความผิดซึ่งหน้าเท่านั้น  สำหรับกรณีรถยนต์ ความผิดส่วนใหญ่ จะเกี่ยวข้องกับการไม่ต่อทะเบียนรถยนต์  ดัดแปลงรถยนต์ติดไฟ LED  คนขับไม่มีขับขี่  ดัดแปลงรถยนต์ผิดประเภทจดทะเบียน และความผิดต่อหน้า อย่าง ไม่สวมหมวกกันน็อค และ ขับรถผ่าสัญญาณไฟจราจร

เป็นแอปฯ ที่น่าสนใจ และเหมาะสมสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลตลอดทั้งปีนี้  หวังว่าข่าวสารนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านนะคะ และขอให้เดินทางปลอดภัย  และอย่าทำผิดกฎจราจรจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าปรับแพงๆ สำหรับวันนี้ Promotions.co.th ขอตัวไปโหลดแอปฯ ก่อนนะคะ ไปเที่ยวไหนมาแล้วบ้าง แวะมาบอกกันที่แฟนเพจ Promotions ได้จ้า