Huawei Nova 5z ราคาเท่าไหร่ ? มีขายในไทยไหม ?

เปิดตัวสมาร์ทโฟน 4 กล้องรุ่นล่าสุดของหัวเว่ย

ตลาดสมาร์ทโฟนในยุคนี้ถือว่ามีการแข่งขันดุเดือด ลำพังแค่ 2 คู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่าง Apple และ Samsung แข่งกันเองก็กินส่วนแบ่งการตลาดไปเกือบครึ่งแล้ว แต่อยู่ดี ๆ ก็มีแบรนด์มือถือม้ามืดจากประเทศจีนอย่าง Huawei เข้ามาตีตลาดและกินส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างสำเร็จไปอย่างเงียบ ๆ ซึ่งเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาบริษัท Huawei ประกาศว่า สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของบริษัทอย่าง Huawei Mate30 สามารถขายได้ถึง 1 ล้านเครื่องภายใน 3 ชั่วโมงแรกที่เปิดขาย

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ทาง Huawei ก็ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอีกครั้งกับ “Huawei nova 5z” สมาร์ทโฟนระดับกลางสเปคแรง ที่มีจุดเด่นที่จอรู และมาพร้อมกับ 4 กล้อง

สเปคเครื่องเบื้องต้น

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ Punch Hole Display เจาะรูฝังกล้องหน้าไว้ในจอ
 • ชิปประมวลผล Kirin 810 รองรับระบบ GPU Turbo 0
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 MP f/0
 • กล้องหลัง 4 ตัว รองรับระบบ AI แบ่งเป็น 4 เลนส์ ได้แก่ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (กล้องหลัก) + 8 ล้านพิกเซล (Ultra-Wide) + 2 ล้านพิกเซล (Macro) + 2 ล้านพิกเซล (เซนเซอร์วัดระยะ) พร้อมด้วยกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 20W (10V/2A)
 • มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Aurora, Emerald Green และ Midnight Black

Huawei Nova 5z ราคาเท่าไหร่ ?

 • สำหรับรุ่นความจุ 64 GB + RAM 6 GB ราคาเริ่มต้นประมาณ 6,890 บาท
 • สำหรับรุ่นความจุ 128 GB + RAM 6 GB ราคาเริ่มต้นประมาณ 7,750 บาท
 • เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

Huawei Nova 5z มีขายในไทยไหม ?

ตอนนี้แฟน Huawei ชาวไทยอาจจะยังต้องรอลุ้นอีกสักพักสำหรับรุ่นนี้ เพราะยังไม่มีการอัพเดทว่ารุ่นนี้จะเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ แล้วเมื่อไหร่ ซึ่งถ้าหากเรา Promotions มีข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบมาแจ้งข่าวให้ทุกคนทราบอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหวก็สามารถเข้าไปเลือกดูเลือกช้อป Huawei รุ่นอื่น ๆ ไปใช้กันก่อน เพราะแบรนด์นี้เค้ามีดีมีจุดเด่นทุกรุ่นอยู่แล้ว และตอนนี้ทางร้านค้าอย่างเป็นทางการของ Huawei ใน Lazada ก็มีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยเกือบทุกรุ่นอีกด้วย หรืออยากซื้อสินค้าในราคาสุดคุ้มยิ่งขึ้นก็เข้าไปเลือกช้อปในช่วง “Lazada 11.11” ที่ตอนนี้กำลังเริ่ม Pre-Sale สินค้าทุกหมวดหมู่นำมาลดราคากับแคมเปญนี้อยู่ไปจนถึงวันที่ 11 เดือน 11 (Big Sale)

ที่มาจาก : forbesthailand.com

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มที่นี่

 1. เทคนิค! ช้อปคุ้ม ก่อนใคร สินค้า Pre-Sale ที่ Lazada 11.11
 2. กำตังให้แน่น!! มือถือพับได้ Huawei Mate X พร้อมเปิดตัวปลายเดือนตุลาคมนี้แล้ว
 3. ย้ายค่ายมือถือเองออนไลน์ ไม่ต้องไปที่ศูนย์ ทำอย่างไร?