Huawei Mate 40 มาพร้อมกล้อง 5 ตัว มีกล้องหน้าใต้จอ

เรือธงรุ่นใหม่ของ Huawei พร้อมสมรรถนะเต็มเปี่ยม

สมาร์ตโฟนเป็นอะไรที่มีการแข่งขันกันสูงมาก นวัตกรรมต่าง ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้มีความล้ำสมัย ในปีนี้สมาร์ตโฟนหลายตัวมีการประกาศเลื่อนเปิดตัวเพราะผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า แต่ก็ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับสเป็กของสมาร์ตโฟนหลุดออกมาให้ได้ยินกันเป็นระยะ ๆ ซึ่งสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงตัวใหม่ของ Huawei เองก็มีข่าวคราวแว่ว ๆ มา มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

สเป็กของ Huawei Mate 40

คาดการณ์สเป็กของหัวเหว่ยมีมาเรื่อย ๆ แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับ Huawei Mate 40 ที่เดา ๆ กันว่าจะปล่อยมาในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม ในราคาประมาณ 40,000 บาท ราคาขนาดนี้สเป็กขนาดไหนไปดูกันเลยดีกว่า

ดีไซน์โค้งมน และหน้าจอไร้ขอบ
ดีไซน์โค้งมน และหน้าจอไร้ขอบ

ดีไซน์โค้งมน จับถนัดมือ

ดีไซน์ของ Huawei รุ่นใหม่ในซีรีส์ Huawei Mate  ถูกออกแบบมาให้มีความโค้งของเหลี่ยมต่าง ๆ ของสมาร์ตโฟน ทำให้สมาร์ตโฟนดูนุ่มนวลขึ้น และสามารถจับได้ถนัดมือ คาดว่าขนาดจะอยู่ที่ประมาณ 6.7 นิ้ว ซึ่งกำลังดีสำหรับสมาร์ตโฟน

หน้าจอเต็มหน้า พร้อมขอบโค้งแบบไร้ขอบ

หน้าจอแบบเต็มสกรีนถือเป็นจุดเด่นใหม่ของสมาร์ตโฟน สามารถดูภาพต่าง ๆ ได้อย่างเต็มจอ ไม่มีขอบสมาร์ตโฟนมากั้น ซึ่งในการออกแบบใหม่นี้หัวเหว่ยได้ออกแบบให้หน้าจอมีส่วนโค้งด้วย ถือเป็นลูกเล่นใหม่ของสมาร์ตโฟน

กล้องหน้าซ่อนไว้ใต้หน้าจอ

กล้องหน้าเป็นสิ่งที่มีในสมาร์ตโฟนรุ่นหลัง ๆ ทุกรุ่น โดยกล้องหน้าจะอยู่บริเวณขอบบนของโทรศัพท์ แต่โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ของ Huawei นี้ไม่ปรากฏกล้องหน้าออกมาให้เห็น คาดว่ากล้องหน้าความละเอียด 44MP ถูกซ่อนไว้ใต้หน้าจอ และจะเป็น Huawei รุ่นแรกที่ติดตั้งกล้องหน้าไว้ใต้หน้าจอ

กล้องหลัง 5 ตัว
กล้องหลัง 5 ตัว

กล้องหลังในวงแหวนถึง 5 ตัว พร้อมเทคโนโลยี FreeFrom

กล้องหลังของ Huawei ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Huawei Mate 30 ที่กล้องหลังอยู่ภายในวงกลมหรือวงแหวนบริเวณฝาหลังโทรศัพท์ โดยมีกล้องหลังถึง 5 ตัว ความละเอียด 64MP, 42MP, 24Mp, 20MP และ 16MP พร้อมเทคโนโลยี FreeFrom ที่ช่วยตัดแสงรบกวน ทำให้การถ่ายภาพคมชัด และให้สีที่ไม่ผิดเพี้ยน

ชิปเซ็ต Hisilicon Kirin 1020 เพิ่มสมรรถนะของเครื่อง

ชิปเซ็ตที่จะใช้ใน Huawei Mate 40 จะเป็น ชิปเซ็ต Hisilicon Kirin 1020 ที่ว่ากันว่าเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานถึง 15% แต่ใช้พลังงานน้อยลงถึง 30% ทำให้การทำงานกราฟิกดีขึ้น ภาพคมชัด เครื่องประมวลผลเร็ว

นอกจากสเป็กหลัก ๆ สุดว้าวที่กล่าวมาแล้ว ซีรีส์ Huawei Mate 40 รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมประสิทธิภาพกันน้ำ กันฝุ่น และความอึดของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาว ๆ โดยไม่ต้องชาร์จแบตบ่อย ๆ

ภาพและข้อมูลบางส่วนจาก Gizmochina

โปรโมชั่น Huawei จากเว็บต่าง ๆ

เมื่อ Huawei Mate 40 ยังไม่เปิดตัว แต่มีคนรอช้อปสมาร์ตโฟนรุ่นอื่น ๆ ของ Huawei อยู่ แต่จะช้อปที่ไหนถึงจะคุ้มสุด? วันนี้เราจึงจัดโปรโมชั่นของ Huawei ในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ยอดนิยมมาให้ชมกัน

Lazada

โปรโมชั่น Huawei ใน Lazada
โปรโมชั่น Huawei ใน Lazada

เว็บดังเรื่องการช้อปปอ้งออนไลน์อย่างลาซาด้าก็มี Huawei Official เปิดร้านอยู่ และก็มีโปรโมชั่นแรง ๆ สำหรับคนอยากช้อปหัวเหว่ย ดังนี้

 • ผ่อน 0% สูงสุดถึง 10 เดือน
 • รับของแถมฟรีเมื่อซื้อ Huawei รุ่นที่กำหนด
 • จัดส่งฟรีเมื่อซื้อครบตามยอดที่กำหนด

โดยโปรผ่อน 0% นี้ใช้ได้ทั้งการสั่งซื้อและการสั่งจอง ใครรอสอยหัวเหว่ยรุ่นใหม่ ๆ ก็ตามไปเก็บกันได้

Shopee

โปรโมชั่น Huawei ใน Shopee
โปรโมชั่น Huawei ใน Shopee

ช้อปปี้เองก็มีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าของ Huawei อย่างร้าน Authorized Store By N-squared ที่มีสินค้าของหัวเหว่ยอย่างครบครัน พร้อมโปรโมชั่น ดังนี้

 • ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
 • รับส่วนลดเพิ่ม 300 บาท เมื่อใส่โค้ดที่กำหนด ต่อเนื่องจากโปร 5

ควันหลงโปร 5.5 ใน Shopee ยังไม่หมด รีบไปสอยแบบด่วน ๆ

JD Central

โปรโมชั่น Huawei ใน JD Central
โปรโมชั่น Huawei ใน JD Central

เจดี เซ็นทรัล เว็บไซต์ที่รับประกันของดีและของแท้ ส่งคืนได้ง่าย สะดวก ภายในเว็บไซต์มีช้อปที่จำหน่ายสินค้าของ Huawei หลายร้าน รวมถึงตัวแทนหลักอย่าง Huawei Authorized Store By Nsquared ที่มีโปรโมชั่น ดังนี้

 • ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
 • รับประกันเพิ่มเป็น 2 ปี
 • รับส่วนลดพิเศษในบางสินค้า
 • รับของแถมพิเศษเมื่อซื้อสินค้าที่กำหนด

ใครกังวลเรื่องประกันไม่ทน ไม่ทันได้ใช้ต้องพุ่งมาที่ JD Central เลย

ShopAt24

โปรโมชั่น Huawei ใน ShopAt24
โปรโมชั่น Huawei ใน ShopAt24

ร้านค้าออนไลน์ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ มั่นใจได้ในคุณภาพ และมักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ อยู่เสมอ ซึ่ง ShopAt24 ก็มีโปรโมชั่นของ Huawei ออกมาเช่นกัน ดังนี้

 • ส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา
 • รับส่วนลดสูงสุด 35%

ใครไม่อยากเสียค่าส่ง สามารถออร์เดอร์พร้อมรับฟรีที่เซเว่นได้เลย

การมีสมาร์ตโฟนดี ๆ สักเครื่องมีส่วนช่วยในการอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี การซื้อสมาร์ตโฟนแต่ละครั้งควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน ทั้งสเป็กเครื่อง ราคา โปรโมชั่นต่าง ๆ และควรตรวจสอบโปรโมชั่นบัตรเครดิตด้วย เพราะหลายครั้งการผ่อนชำระจะมีความคุ้มค่ามากกว่า

อ่านเพิ่มเติม: