iPhone 12 Pro Max มีกี่สี? ดีขนาดไหน ทำไมใคร ๆ ก็รอซื้อ

ads

ตามส่อง iPhone 12 Pro Max สีสวยขนาดนี้ ต้องรออีกนานไหม?

สิ้นสุดการรอคอยหลังจากมีการคาดการณ์การเปิดตัว iPhone 12 กันมาตั้งแต่ต้นปี จนติดช่วงโควิด-19 และเลื่อนการเปิดตัวสินค้าไป มีการจัด Apple Event แบบออนไลน์ในเดือนกันยายน แต่ก็ไร้วี่แววไอโฟน 12 ในที่สุดตอนนี้ก็ถึงเวลาเปิดตัว iPhone 12 อย่างเป็นทางการ มาพร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro และ iPhone Pro Max ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีสีสวย ๆ ให้เลือกซื้อ วันนี้เราจะมาดูกันว่า iPhone 12 Pro Max มีสีอะไรออกใหม่บ้าง?

iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max มีสีมห้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่

สีของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max
สีของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

สีเงิน

สีแรกที่ต้องพูดถึงคือสีเงิน โดยสีเงินจะมีความเรียบและหรูสูง เป็นการนำสีขาวมาเจือกับสีเทา ใครชอบความเงาแบบไข่มุกต้องถูกใจสีเงินรุ่นนี้

สีกราไฟต์

ถ้าพูดถึงสีกราไฟต์หลายคนคงจะนึกไม่ออกว่ามันสียังไง? เพราะสีนี้เป็นสีเดียวกับแร่หินกราไฟต์ โดยสีจะออกดำอมน้ำตาล คล้าย ๆ สีของดิน ใครชอบสีดำที่มีความเหลือบทองและน้ำตาลหน่อย ๆ น่าจะชอบ

สีทอง

สีที่หลายคนกรี๊ดที่สุดก็คือสีทองที่มาพร้อมความเงาวับ แค่ถือก็รู้สึกนำเทรนด์ โดยสีทองนี้จะมาในรูปของสีคล้าย ๆ อำพัน สามารถถือเป็น Accessory แมทช์กับเครื่องแต่งกายได้เลย

สีแปซิฟิกบลู

สีที่ Apple ภูมิใจนำเสนอก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับสีน้ำทะเลแปซิฟิกที่มีความน้ำเงินเข้มลึกลับ น่าค้นหา เป็นสีที่เพิ่มความเท่ให้คนใช้แบบไม่รู้ตัว

นอกจากจะมีสีเหมือนกันแล้ว สเป็คของทั้ง 2 รุ่นก็มีความคล้ายกัน โดยสามารถพูดถึงความเหมือนของความต่างของทั้ง 2 รุ่นได้ดังนี้

ความเหมือนของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

 • สีของตัวเครื่อง
 • จอภาพ Super Retina XDR
 • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Ceramic Shields ป้องกันการกระแทก
 • ความหนาของเครื่อง 7.4 มม.
 • ทนน้ำลึก 6 เมตรได้ถึง 30 นาที
 • ชิพเซ็ต A14 Bionics ซึ่งทรงประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดขณะนี้
 • เล่น 5G ได้ และถ่ายวิดีโอแบบ Dolby Vision 60 fts ได้รุ่นแรก
 • เซนเซอร์ LiDAR ที่ทำงานได้แม่นยำและรวดเร็วขึ้น
 • มีขนาดความจำ 3 ขนาด คือ 128GB, 256GB และ 512GB

ความต่างของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

 • ขนาดของ iPhone 12 Pro Max จะใหญ่กว่าที่ 6.7 นิ้ว ขณะที่ iPhone 12 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว
 • กล้องของ iPhone Pro Max จะมีความกว้างมากกว่า

เรียกได้ว่าคุณสมบัติใกล้เคียงกันมาก ทำให้หลายคนสงสัยต่อไปอีกว่าแล้ว iPhone 12 กับ iPhone 12 mini นี้จะมีความใกล้เคียงกับตระกูลโปรและโปรแม็กซ์ด้วยหรือเปล่า

สเป็คของ iPhone 12 และ iPhone 12 mini

คุสมบัติของ iPhone 12 และ iPhone 12 mini มีความคล้ายกัน แตกต่างกันที่ขาดเท่านั้น โดยขนาดของ iPhone 12 จะอยู่ที่ 6.1 นิ้ว ขณะที่รุ่นมินิจะอยู่ที่ 5.4 นิ้ว รุ่นนี้จะมีความบางลงและน้ำหนักเบาลงด้วย คุณสมบัติเด่นอื่น ๆ เช่น

 • ทนน้ำลึก 6 เมตรได้ 30 นาที
 • ชิพเซ็ต A2 Bionic ที่ทรงประสิทธิภาพ
 • หน้าจอ Super Retina XDR และดีไซน์ด้านหน้า Ceramic Shield กันกระแทก

iPhone 12 และ iPhone 12 mini จะแตกต่างจากรุ่นโปรที่กล้อง ถ้าใครอยากได้แบบครบจบในเครื่องเดียว อาจจะพิจารณาใช่ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max แทน

คาดการณ์โปรโมชั่น iPhone 12 Pro Max

เชื่อว่าหลายคนกำลังตั้งตารอการเปิดจอง iPhone 12 ทุกรุ่น แต่ตั้งแต่ประกาศประเทศที่จะเปิดพรีออร์เดอร์ไอโฟนใหม่มา 2 รอบ ประเทศไทยก็ยังไม่ติดอยู่ในลิสต์ประเทศเปิดจองสักที คาดว่าน่าจะเข้าไทยประมาณเดือนพฤศจิกายน ระหว่างรอเราก็มาคาดการณ์โปรโมชั่นจากแหล่งจำหน่ายสมาร์ตโฟน เช่น

AIS

AIS
AIS

เอไอเอสก็อย่างที่หลายคนน่าจะทราบว่าโปรโมชั่นหลักน่าจะมจากการซื้อพร้อมแพ็กเกจ แล้วจะลดราคาเครื่องเปล่าลงอย่างน้อย 20% ใครที่เป็นลูกค้าเอไอเอสอยู่แล้ว หรือเป็นลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม หรืออยากเปลี่ยนมาใช้รายเดือน เปิดจองกับเออเอสก็ถือว่าคุ้มอยู่

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “AIS” ได้ที่นี่ >>>

Power Buy

Power Buy
Power Buy

เพาว์เวอร์บายมีความโดดเด่นมากในการจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และโปรโมชั่นเปิดพรี iPhone 12 ใหม่น่าจะเน้นที่การผ่อนผ่านบัตรเครดิตที่อาจจะให้นานกว่า 10 เดือน หรือยาวไปถึง 24 เดือน ตอนนี้ในเว็บไซต์ก็กำลังเปิดให้แสดงความสนใจใน iPhone 12 Pro และ Pro Max อยู่ด้วย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Power Buy” ได้ที่นี่ >>>

Banana IT

Banana
Banana IT

บานาน่าเป็นแหล่งจำหน่ายสมาร์ตโฟนรายใหญ่ และในเว็บไซต์ก็มีการลงทะเบียนแสดงความสนใจใน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max แล้ว คาดว่าดปรโมชั่นของบานาน่าอาจจะเป็นการผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิต และมีการให้เครดิตเงินคืน รวมถึงของแถมพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองในระยะเวลาที่กำหนด

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Banana IT” ได้ที่นี่ >>>

โปรโมชั่นของแต่ละแหล่งช้อปออนไลน์ต้องขนออกมาแบบไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้คงต้องมาลุ้นกันก่อนว่า iPhone 12 จะมีคิวมาเปิดตัวที่ไทยเมื่อไหร่? ระหว่างนี้ก็เก็บตังรอช้อปหรือเลือกซื้อ iPhone รุ่นอื่น ๆ รอไปก่อน

อ่านเพิ่มเติม: