Home Smartphone 10 เหตุผลที่ต้องซื้อ OPPO F11 Pro มือถือกล้องหลังคู่ มีอะไรบ้าง ?

10 เหตุผลที่ต้องซื้อ OPPO F11 Pro มือถือกล้องหลังคู่ มีอะไรบ้าง ?

ของมันต้องมี !!!

ต้องบอกว่า OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนสัญชาติจีน หนึ่งในแบรนด์ฮอตฮิตที่คนไทยเลือกใช้ เป็นแบรนด์ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ หลังเปิดขายรอบพิเศษในช่องทางของ Lazada เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ก็เกิดปรากฎการณ์การสั่งซื้อออนไลน์ที่หมดเร็วมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่เปิดขายเพียง 2 นาทีเท่านั้น ส่งผลให้ OPPO F11 Pro กลายเป็นมือถือที่ทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ทันทีที่เปิดขายเป็นวันแรก

ภาพจาก OPPO

พอเห็นสถิติสุดโหดของ OPPO F11 Pro หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไม๊ ทำไม ถึงต้องมี OPPO F11 Pro หนึ่งในกล้องมือถือที่ดีที่สุดของปี 2019 ไว้ในครอบครอง และนี่อาจเป็นเหตุผลที่ว่า  …

1. เป็นหน้าจอแบบใหม่ ที่เรียกว่า “Panoramic Arc Screen”

ถือว่า OPPO F11 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตระกูล F-Series ที่เริ่มใช้หน้าจอไร้ขอบไร้รอยบากแบบ Panoramic Screen ซึ่งเป็นดีไซน์เดียวกับที่ใช้ในรุ่น OPPO Find X ขณะที่หน้าจอของ OPPO F11 Pro มีขนาด 6.5 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดระดับ Full HD+ ส่งผลให้การรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ หรือการเล่มเกมบนมืออย่างเต็มตา เต็มอารมณ์ เต็มอรรถรส

2. ถ่ายภาพสวยเว่อร์ จนต้องร้องว้าว …

อย่างที่รู้กันว่า OPPO เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่สเปคกล้องสูงทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง และในรุ่น OPPO F11 Pro ได้อัปเกรดระบบกล้องหลังคู่ โดยกล้องตัวหลัก มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.79 มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Tetracell ซึ่งจะรวม 4 พิกเซลที่อยู่ใกล้เคียงให้เป็นหนึ่ง เพื่อเพิ่มความไวแสงและใช้อัลกอริทึมต่อภาพ re-mosaic algorithm ก่อนสร้างภาพเต็มความละเอียด ซึ่งช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพจากกล้องหน้าได้ แม้อยู่ในสภาพที่แสงน้อย

ส่วนกล้องตัวที่สอง มาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เหมาะกับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ในโหมด Portrait ที่สามารถตัดขอบ และเบลอฉากหลังได้อย่างเนียนตา

3. ถ่ายคนก็แจ่ม ถ่ายกลางคืนก็สวย ด้วยโหมด Ultra Night

อัปเกรดระบบกล้องหลังคู่ทั้งที OPPO ก็ไม่พลาดที่จะเพิ่มฟีเจอร์เด็ด ๆ อย่างโหมด Ultra Night ที่ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่ากล้องให้มีความเหมาะสมต่อการถ่ายภาพในสถานการณ์ ณ ตอนนั้น โดยเฉพาะการถ่ายภาพช่วงกลางคืนที่มีความคมชัด แม้จะอยู่ในจุดที่แสงน้อยก็ตาม

4. มีเทคโนโลยีชาร์จเร็วที่สุดในโลก

OPPO เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่า มีเทคโนโลยีที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วที่สุดในโลกอย่าง VOOC Flash Charge อยู่แล้ว แต่สำหรับ OPPO F11 Pro ได้อัปเกรดระบบชาร์จ เป็นเวอร์ชั่น VOOC 3.0 ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วกว่า VOOC Flash Charge เวอร์ชั่นก่อน โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ของ OPPO F11 Pro จาก 0% เป็น 100% ได้ในเวลาประมาณ 80 นาที

5. ดีไซน์ไล่ระดับเฉดสี สวยสะดุดตาไม่เหมือนใคร

อีกหนึ่งในจุดเด่นที่ทำใคร ๆ ต่างหลงรักตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น OPPO F11 Pro คือ การไล่เฉดสีที่ฝาหลัง ในแนวตั้งที่ไม่ค่อยได้เห็นในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ เวลาสะท้อนกับแสงทำให้ดูเลื่อม ๆ วิบวับสวยงาม น่าจับถือ ส่งผลให้ OPPO F11 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีเสน่ห์มากที่สุดเลยก็ว่าได้

6. ถ่ายภาพสุดฉลาด ด้วยพลังแห่ง AI

แม้จะมีฟีเจอร์ Ultra Night Mode เข้ามาเป็นผู้ช่วยในกาถ่ายภาพกลางคืนอยู่แล้ว แต่ OPPO F11 Pro ยังได้นำเทคโนโลยี AI Ultra Clear Engine หรือการประมวลภาพภายในระยะเวลา 2-4 วินาที มาประยุกต์ใช้กับฟีเจอร์ถ่ายภาพรูปแบบใหม่ที่มีชื่อว่า “Dazzle Mode” ที่จะช่วยปรับแต่งสีสันของภาพถ่ายให้เหมาะสม โดยที่ไม่จำเป็นต้องนำไปแก้ไขในแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ เพิ่มอีก

7. เล่นเกมไหลลื่นปรื๊ด แบบไม่มีสะดุด ด้วยสเปคที่ไม่เป็นรองใคร

ด้วยคุณสมบัติของเครื่อง OPPO R17 Pro มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล ซึ่งจัดว่าเป็นตัวท็อปในระดับกลาง อย่าง Qualcomm Snapdragon 710 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz ทั้งยังมี RAM มากถึง 8GB หน่วยความจำภายในอีก 128GB ทำให้การเข้าหลายแอปพลิเคชั่นพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ รับชมวิดีโอ รวมไปถึงการเล่นเกมที่มีกราฟิกหนัก ๆ แบบ ROV หรือ PUBG ก็เป็นไปอย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด ที่สำคัญ เครื่องไม่มีอาการหน่วงด้วยนะจ๊ะ

8. ระบบสแกนหน้า ก็เร็วไม่แพ้กัน !

ระบบสแกนใบหน้าที่หลายคนคุ้นเคย ยังถูกบรรจุอยู่ใน OPPO รุ่น R17 Pro เช่นกัน โดยในรุ่นนี้ มีให้เลือก 2 รูปแบบ คือ ปลุกจอแล้วสแกนเข้าไปได้เลย หรือปลุกจอแล้ว ค่อยสไลด์หน้าจอขึ้น เพื่อปลดล็อค ซึ่งตรงจุดนี้ ให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนเลยจ้าาาา

9. หน้าจอใหญ่ ดูหนังสะใจ เล่นเกมก็ฟิน !

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น ๆ ว่า หน้าจอ OPPO R17 Pro มีขนาด 6.4 นิ้ว เรียกว่า หน้าจอใหญ่เต็มตาเลยทีเดียว แถมชนิดหน้าจอยังเป็นแบบ Amoled ซึ่งช่วยให้การแสดงผลนั้นสวยงามสีสันสด และมิติของภาพทำได้ดี ยิ่งหน้าจอที่ยาวทำให้เวลาดูหนัง ซูมหนังให้เต็มจอ ก็ช่วยให้เห็นได้ชัดเต็มตามากขึ้นอีกด้วย

10. แบ่งเป็น 2 หน้าจอ ก็ไหลลื่น ไม่มีสะดุด !

ด้วยความที่มี RAM มากถึง 8GB การจะแบ่งหน้าจอใช้งาน 2 แอปพร้อมกัน ก็เป็นเรื่องจิ๊บ ๆ แถมการสลับแอปต่าง ๆทำได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น

ทีนี้รู้กันแล้วใช่หรือไม่ว่า ทำไม OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนสัญชาติจีน ถึงได้กลายเป็นมือถือที่ทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ทันทีที่เปิดขายเป็นวันแรก ว่าแต่ คุณล่ะ พร้อมจะไปร่วมพิสูจน์ความเจ๋งของ OPPO F11 Pro กับเราแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปที่ดูหาซื้อ OPPO F11 Pro ได้ที่ JD Central,  AIS Shop หรือร้านค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Shopee และ Lazada เลยจ้าาาาา


READ MORE :

Exit mobile version