Home Smartphone วิธีเอารูป เพลง ออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNES

วิธีเอารูป เพลง ออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNES

วิธีเอารูปออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNE

เอารูปและเพลงออกจาก iPhone ทุก iOS

การเปิดตัวของ iPhone 8 มาเรียบร้อยแล้ว ทำให้กลุ่มลูกค้าที่ยังไม่เคยลองใช้ iPhone ก็ได้มีโอกาส ใช้ iOS เป็นครั้งแรก ซึ่งก็อาจจะงงนิดหน่อยว่า ทำไมถึงโหลดรูปยากจัง เสียบสาย USB เข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วไม่มีรูปออกมา โหลดไม่ได้ ก็ต้องดาวน์โหลด iTunes มาลงเครื่องก่อน แต่ก็โหลดไม่ยากเท่าไหร่ ทำยังไงน่ะหรอ? มาดูกันค่ะ

ดาวน์โหลด  itunes

เข้าไปที่เว็บไซต์ www.itunes.com เพื่อดาวน์โหลด iTunes มาไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำไม่ยากเลย กดคลิกดาวน์โหลดแล้วมันกํจะมีหน้าจอที่เป็นหน้าต่าง .exe รันขึ้นมาเมื่อดาวน์โหลดเสร็จ ก็คลิก Next ไปเรื่อยๆ  ใช้เชื่อมต่อได้ทั้ง iPad, iPhone, iPod touch เหมือนกันค่ะ

วิธีเอารูปออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNE
วิธีเอารูปออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNE

หลังจากกด Accept แล้ว จะมีหน้าต่างขึ้นที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือ ถามหาว่า ตอนนี้มีการเชื่อมโยงระหว่างโทรศัพท์ของคุณกับเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่นะ คุณจะเชื่อถือเครื่องที่กำลังขอเข้าถึงข้อมูลไฟล์หรือเปล่า?  ถ้าคุณโอเค ก็จะมีเลข OTP ขึ้นมาให้กรอกในคอมพิวเตอร์ เป็นตัวเลข 6 ตัว ให้คุณได้เชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone ของคุณ กับเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อดึงรูป

ใส่รหัส OTP

หลังจากนั้น หากคอมคุณเก่าๆ ก็ควร Restart อีกสักครั้งหนึ่ง  แล้วค่อยเสียบสาย USB ใหม่ เครื่องก็จะเริ่มจับหา iPhone ด้วย iTunes ใหม่อีกครั้งหนึ่ง อาจจะมีร้องขอรหัส OTP ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ก็ไม่อยาก กด Trust และ Next ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะ Finished แล้วก็ย้ายภาพเหมือนกับการย้ายโฟล์เดอร์ต่างๆ ใน Computer PC ได้เหมือนเดิม ส่วนคอม Mac book ก็ใช้หลักการเดียวกันค่ะ

เกิด Error ย้ายไฟล์ไม่ได้

หากคุณเสียบเครื่อง iphone หรือ ipad ไว้อยู่แล้วไม่เชื่อมต่อกัน ขึ้น Error ว่า “the device is unreachable” จะทำอย่างไรดี? ซึ่งปัญหานี้ก็เกิดขึ้นกับหลายๆ ท่าน  วิธีการแก้ไขก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ถอดสายแล้วเสียบใหม่ เครื่องก็จะ Request ขอ OTP ใหม่  เพราะปัญหาอาจจะมาจากขั้วสายเสียบกันไม่แน่นพอที่จะย้ายไฟล์ขนาดหลายๆ GB

วิธีเอารูปออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNE
วิธีเอารูปออกจากไอโฟน ด้วยการดาวน์โหลด iTUNE

ปัญหาการย้ายภาพและเพลง จะทำไม่ได้ก็ต่อเมื่อสาย USB เสื่อม หรือ ไม่มีคุณภาพ อีกทั้ง ขั้ว USB ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ หากเป็นสายที่ผ่านการดึงออกบ่อยๆ ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ขั้วหลวม บิ่น เวลาเราย้ายไฟล์รูปและเพลงจำนวนมากๆ จาก iPhone ก็จะทำยากขึ้น ใช้เวลา หรือ อาจจะทำไม่ได้เลย คุณต้องสังเกตว่าขึ้น Error อะไรขึ้นมา

iCloud คืออะไร?

ความสำคัญของ ไอคราวด์ คือ บัญชีผู้ใช้ iPhone ที่จะขอเก็บภาพบนเครือข่ายอินเตอรเน็ต ไร้สาย ของ IOS เอง โดยที่ว่าต้อง log in เข้าด้วยรหัส Apple ID เดียวกับที่ซื้อเครื่อง ประโยชน์ของ iCloud คือ

  • สำรองเก็บไฟล์ภาพ และ เพลง จากเครื่อง iPhone, iPad, iPod ของคุณ
  • เวลาเปลี่ยนเครื่องใหม่ รูป และ เพลง ก็ยังอยู่
  • ไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่เก็บไฟล์ในเครื่องนั้นจะไม่พอ เพราะจะไปอยู่ใน iCloud ของคุณ

ถ้าถามว่า ไม่เอารูปออก แต่เก็บไว้ใน iCloud ได้ไหม? คำตอบคือ ไม่ได้ค่ะ ในกรณีที่เครื่องของคุณมีขนาดความจุจำกัดแค่ 16 หรือ 32 GB ก็อาจจะทำให้ที่เก็บรูปนั้นเต็มได้  ต้องหมั่นเอารูปออกบ้าง ไม่อย่างนั้นเครื่องจะช้าเวลาเรียกดูรูป ดูไฟล์ และฟังเพลง เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่เคยย้ายรูปออกเลย ก็หา External HD ดีๆ สักตัว มาไว้ย้ายไฟล์ออกเพื่อเก็บไว้นะคะ 

Read More : 

  1. แอประบายสี iPhone Colorfy – Color to Relax
  2. รวมโปรโมชั่น iPhone 7 จาก 3 เครือข่ายดัง!
  3. รีวิว วิธีใช้ Scanner บน iOS 11 จาก iPhone 8
  4. iPhone 7 Plus 256 GB ราคาล่าสุด กันยายน 2560 เริ่มเพียง 13,000 บาท
  5. ลาซาด้าเปิดจอง iPhone 8 และ iPhone X วันไหน ราคาเท่าไหร่?
Exit mobile version