Home Smartphone รวมอัพเดทแบรนด์มือถือรุ่นท็อปใหม่ล่าสุด ช่วงต้นปี 2019

รวมอัพเดทแบรนด์มือถือรุ่นท็อปใหม่ล่าสุด ช่วงต้นปี 2019

สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด ทั้งวางขายในไทย ทั้งกำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

เดือนแห่งความรักเช่นนี้ใครจะไปคิดว่าวงการมือถือจะคึกคักและร้อนระอุขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร โปรโมชั่นซื้อขาย และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ต่างโถมเข้ามาในเดือนนี้มากมายเหลือเกิน จนหลายคนเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าตอนนี้มีมือถือรุ่นไหนบ้างที่กำลังฮิตอยู่บ้าง รุ่นไหนมีขายในไทยแล้ว หรือรุ่นไหนกำลังจะเปิดตัวในช่วงนี้ วันนี้เราสรุปแบบคร่าว ๆ มาให้ดูกันว่ามือถือแต่ละแบรนด์ในช่วงต้นปี 2019 นี้เป็นอย่างไร และมีมือถือรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง

iPhone

ในตอนนี้ iPhone รุ่นล่าสุดคงจะหนีไม่พ้น iPhone X หรือ iPhone 10 ที่วางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อตุลาคมปี 2018 ที่ผ่านมา โดยทั้ง iPhone XS, XS Max และ XR 3 รุ่นนี้มีวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ จะเลือกซื้อแบบเครื่องเปล่าหรือจะติดแพ็กเกจสัญญาค่ายแล้วผ่อนสบาย ๆ ก็มีเช่นกัน

ส่วนข่าวคราวของว่าที่ตัวท็อปรุ่นใหม่ iPhone XI หรือ iPhone 11 นั้น ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนาสินค้า แต่ก็มีภาพเรนเดอร์และข้อมูลสเปคออกมาให้ติดตามบ้างแล้ว ส่วนกำหนดการเปิดตัวหรือวันวางจำหน่ายยังไม่ระบุ ซึ่งคงยังไม่ใช่ในเร็ว ๆ นี้ แต่อย่างน้อยก็ในปี 2019 แน่นอน

Samsung

ฝั่งค่ายมือถือชื่อดังจากเกาหลีนั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสเขากำลังมาแรง หลังจากประกาศวันเปิดตัว Samsung Galaxy S10 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตัวล่าสุด วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัว “มือถือพับจอ” ได้เป็นแบรนด์ที่ 2 ของโลก หลังจากซุ่มพัฒนาอยู่นานแต่โดนค่ายอื่นชิงเปิดตัวไปซะก่อนเมื่อปลายปี 2018 มาติดตามกันดีกว่าว่ามือถือทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์คนทั่วโลกหรือเปล่า

ส่วนมือถือรุ่นล่าสุดที่วางจำหน่ายในไทยจะเป็น Galaxy Note 9, Galaxy S9 / S9+ และ A9 2018 ที่เพิ่งจัดโปรโมชั่นไปในงาน Thailand Mobile Expo 2019 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่แนะนำให้รอดู S10 เปิดตัวก่อนก็ดี เพราะอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นก็จะรู้แล้วว่ารุ่นนี้เป็นอย่างไรบ้าง

Xiaomi

เป็นอีกแบรนด์ที่มาแรงสุด ๆ อีกแบรนด์หนึ่ง ตั้งแต่ Redmi ที่แยกตัวออกมาเป็นแบรนด์ย่อย เปิดตัวครั้งแรกกับรุ่น Redmi Note 7 ที่ให้สเปคสูงแต่ราคาไม่แพงจนขายดีแทบหมดสต๊อกในจีนภายในไม่เวลาไม่กี่อึดใจ โดยในไทยตอนนี้ยังหาซื้อได้ยากอยู่ มีเพียง Lazada และ Shopee เท่านั้นพอจะมีวางจำหน่ายอยู่บ้าง ส่วนรุ่นท็อปตัวล่าสุดที่วางจำหน่ายเต็มตัวแล้วจะเป็น Mi Mix 3 จำหน่ายเมื่อตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

ส่วนอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังจะตามมาติด ๆ คือ Xiaomi Mi 9 ที่จะเปิดตัวชนกับ Samsung Galaxy S10 วันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ที่ซานฟรานซิสโก ใครคิดจะใช้แบรนด์นี้ยังไม่ต้องรับตัดสินใจก็ได้ ไว้ทั้ง 3 รุ่นนี้มาพร้อมกันแล้วค่อยคิดก็ยังไม่สาย

Huawei

เปิดฉากได้อย่างสวยงามสำหรับ Huawei Nova 4 มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในไทยในงาน TME 2019 และร่วมโปรโมชั่นกับทาง Lazada จนขายดีเป็นเทน้ำท่า แต่ถ้าพลาดไปในงานนี้ สามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้นผ่านหลายแหล่ง เช่น Lazada, AIS และ DTAC แบบมีโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนอีกตัวเลือกของรุ่นท็อปที่น่าสนใจในตอนนี้ก็คงหนีๆไม่พ้น Huawei Mate 20 ทั้งรุ่นปกติ, Mate Pro และรุ่น Mate 20X และอีกมากมาย

ส่วนใครที่ติดตามมือถือพับจอได้ของ Huawei ที่กำลังขับเคี่ยว Samsung ก็อยากให้ติดตามกันยาว ๆ เพราะศึกครั้งนี้ดุเดือดมาก ถึงแบรนด์จีนรายนี้จะเปิดตัวหลังจากอีกฝั่งถึง 3-4 วันที่งาน Mobile World Congress 2019 ที่บาร์เซโลน่า 24 กุมภาพันธ์นี้ แต่คาดว่า Huawei น่าจะมีอะไรเด็ดให้คอมือถือได้ลุ้นกันบ้างแน่ ๆ

ส่วนแบรนด์อื่น ๆ ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีก็เข็นมือถือรุ่นท็อปของตัวเองมาให้ได้ติดตามกัน โดยเฉพาะจาก 2 งานมือถือระดับโลกในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 นี้ ทั้ง Sony Xperia XA3 ที่จะเปิดตัวในงาน MWC 2019, Vivo V15 Pro ที่จะเปิดตัวในงานที่ซานฟรานซิสโก ที่จะ รวมไปถึง Nokia A9 และ Oppo F11 Pro 2019 ที่คาดว่าจะมาในเดือนมีนาคมหรือเร็ว ๆ นี้

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า “สมาร์ทโฟน” เป็นวงการที่ไม่หยุดเดินไปข้างหน้า ยังคงเต็มไปด้วยสินค้าใหม่ที่น่าสนใจให้ได้ติดตามและกระตุ้นความอยากได้อยู่ทุกปี สำหรับในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 นี้กล่าวได้ว่าวงการมือถือจะถึงจุดสูงสุดของปีแล้ว เพราะมือถือรุ่นท็อปของแต่ละแบรนด์ต่างจะเปิดตัวในช่วงนี้ อีกทั้งเทรนด์มือถือใหม่หลายอย่าง เช่น มือถือพับจอได้ จอไร้ขอบ และระบบเน็ต 5G จะเกิดขึ้นหลังจากมีข่าวคราวและซุ่มพัฒนาอยู่นาน

ส่วนมือถือรุ่นท็อปแต่ละรุ่นที่พูดถึงไปแล้ว ส่วนใหญ่มีจำหน่ายแล้วใน Lazada, Shopee และ JD Central ชอบรุ่นไหน เชื่อแบรนด์ไหน อย่าลืมไปเข้าเช็คสินค้าและราคากันได้เลย

   อ่านเพิ่มเติม   

Exit mobile version