ทดสอบความแข็งแกร่ง Samsung Galaxy S8 ในกรณีไม่ได้ใส่ Case

ตก 3 ครั้ง จาก 3 ความสูง ยังคงใช้งานได้อยู่

ถ้าคุณได้ จอง Samsung Galaxy S8 หรือ S8 Plus ไปแล้ว คุณก็ต้องสบายใจได้แล้วหละ เกี่ยวกับเรื่องการทำมือถือตก เพราะทาง Cnet เค้าได้ทำการทดสอบให้เรียบร้อยแล้ว คือการทดสอบนี้ มือถือ S8 และ S8 Plus ไม่ได้ใส่เคส คือตกแบบเปลือยๆ สดๆ กันไปเลย และการทดสอบนี้ เกิดจากความสงสัย เพราะมือถือรุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้ จะไม่มี ขอบโทรศัพท์ด้านข้าง หรือหากมีก็เรียกว่าบางมาก

และเพราะ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เค้าใช้หน้าจอแบบ Gorilla Glass รุ่นที่ 5 ที่เค้าบอกว่ามีความทนทาน และทนการตกจากที่สูงได้มากถึง 1.6 เมตร ซึ่งในการตกร้อยครั้ง 20 ครั้งเท่านั้นที่เสียหาย ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ซื้อ Case มือถือ Samsung Galaxy S8 มาใช้ควรดูเอาไว้ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับมือถือของคุณ เมื่อมันตกลงบนพื้นแข็งๆ ทั้ง 3 ระดับ คือ ระดับเอว ระดับสายตา (หัวคนถือ คืออาจจะคุยอยู่แล้วหลุดมือ) และหากคุณวางไว้บนหลังคารถสูง

1ทดสอบ Galaxy S8 ตกจากความสูงระดับเอว

การทดสอบนี้เอาแบบเสมือนจริง เมื่อคุณ ล้วงมือถือออกจากกระเป๋ากางเกง ในระดับเอว มันอาจลื่นตกพื้นได้

ความเสียหายที่เกิดขึ้น

เค้าแจ้งว่าการทดสอบนี้ เมื่อมันตกสองครั้งแรก มันทำให้ตัวเหล็กตรงข้างๆโทรศัพท์ งอไปนิดหน่อย และ กระจก ตรงข้างบนโทรศัพท์ด้านขวาบน ร้าว ซึ่งการตกด้วยความสูงระดับนี้ ทำความเสียหายให้โทรศัพท์ นิดหน่อย หน้าจอยังคงใช้ได้

2ทดสอบการตกจากระดับสายตา

เราหลายคนอาจทำการ Selfie หรือ จะต้องคุยโทรศัพท์ ซึ่งอาจมีการหลุดมือได้ ซึ่งความสูงระดับนี้จะอยู่ประมาณ 1.6 เมตร และการตกแบบนี้ทำให้มุมหนึ่ง ลงพื้นก่อน

ความเสียหายที่เกิดขึ้น

ตรงขอบของ Samsung Galaxy S8 เริ่มมีอาการเสียหายมากขึ้น แต่สิ่งที่เสียหายมากที่สุดคือด้านหลังโทรศัพท์ มีรอยแตก จากการตกรอบที่ผ่านมา และ แตกร้าวไปทั้งเครื่อง แต่หน้าจอยังคงสามารถใช้การได้อยู่

3ทดสอบการตกจากหลังคารถ

เพราะบางคนอาจกำลังเดินเข้ารถ แต่วางของนู่นนี่นั่นเอาไว้บนหลังคารถ และเมื่อออกรถ แล้วลืม S8 อยู่บนหลังคา ถึงตอนนั้นก็สายไปเสียแล้ว มันตกลงมาแน่นอน

ความเสียหายที่เกิดขึ้น

ด้านหลังก็ยังคงร้าว แบบเดิม และขวาบนของโทรศัพท์ แต่โทรศัพท์ยังสามารถใช้การได้อยู่ โดยไม่มีการ “แตกกระจาย” ก็เรียกได้ว่าทนทายาทเหมือนกัน

4สรุปผลการทดสอบ

การทดสอบทุกครั้ง เราจะเห็นว่า ด้านหลังของ Galaxy S8 นั้นจะร้าวก่อน และมุมบนขวา มีประเด็นที่น่าสนใจ เพราะตกทุกครั้ง มุมบนขวาจะโดนก่อนเกือบทุกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Galaxy S8 หยุดทำงาน หรือแตกแบบกระจาย แต่เอาเข้าจริงการใช้งานในชีวิตประจำวัน เราต้องการที่จะไม่ให้โทรศัพท์ของเราเสียหายเลยแม้แต่น้อยเพราะมันเป็นหลักหมื่นบาท ดังนั้น เราควรหา เคสมือถือดีๆ มาใส่เอาไว้นะ อย่าไปประหยัด และอย่าไปซื้อเคสที่ ราคาถูก ที่ไม่ได้ปกป้องโทรศัพท์เลย อย่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายกันเลยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Cnet