ads

ถ่ายเซลฟี่แบบสโลฟี่ ใน iPhone 11 

ตอนนี้เรียกได้ว่าใครๆ ก็พูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจะค่ายสมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง Apple ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ซึ่งขอบอกเลยว่าได้รับการจับตามอง จากผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก อีกทั้งด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทำให้ iPhone 11 เป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น กับรูปแบบ ของตำแหน่งการวางกล้องด้านหลัง ที่มีกล้อง 3 ตัวด้วยกัน ใน iPhone 11 Pro อีกทั้งทางด้าน Apple เอง ยังเคลมว่า iPhone 11 มีความอัจฉริยะทางด้านถ่ายภาพเพิ่มขึ้นมาอีกว่ารุ่นก่อนๆอีกด้วย

ซึ่งดูได้จากกระแสตอบรับที่ได้รับเป็นอย่างดีหลังจากที่รูปแบบของ iPhone 11 ถูกปล่อยออกมา อีกทั้งตั้งแต่มีการเริ่มจองก็พบว่าหลายๆ สีของ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro โปรถูกจับจองเต็มเป็นที่เรียบร้อยจากหลากหลายร้านค้าชั้นนำ และหลากหลายค่าย ตอนนี้ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ก็คงได้กระจายไปอยู่ในมือของหลายๆ คนกันแล้วใช่ไหมละคะ อีกหนึ่งคำถามที่มีคนสนใจเยอะมากเกี่ยวกับ iPhone 11 นั่นก็คือการถ่ายเซลฟี่แบบสโลฟี่คืออะไร? วันนี้ Promotions. co.th มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

♦ การถ่ายเซลฟี่แบบสโลฟี่ ♦

ซึ่งสำหรับในปี 2019 นี้หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ออกมาซึ่งมีคุณภาพของกล้องและคุณสมบัติแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ที่จะช่วยให้เราสนุกกับการถ่ายภาพการเล่นเกมและ Social Media ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นอีกทั้งคุณสมบัติเฉพาะอีกอย่างหนึ่งที่ iPhone 11 นั้นจัดให้สายถ่ายภาพโดยเฉพาะ คือ การเซลฟี่แบบสโลโมชั่น ที่นักเทคโนโลยีหลายคนได้ทำการขนานนามว่า Slofie ซึ่งจะสามารถใช้ได้อย่างไรนั้น ไปดูวิธีการใช้กันเลย

สำหรับคุณสมบัติใหม่ล่าสุดของ iPhone 11 ทุกรุ่นนั้น นอกจากที่จะช่วย เพิ่มความคมชัดของกล้องหน้าที่มีถึง 12 ล้าน พิกเซล แล้วยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ 120 เฟรมต่อวินาทีอีกด้วย อีกทั้งการถ่ายเซลฟี่ ก็ยังสามารถทำให้เฟรมเหล่านี้ช้าลงได้ทำให้คุณสามารถเซลฟี่แบบสโลโมชั่นในแบบที่คมชัด นั่นคือ Slofie

โดย Slofie เป็นซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ดาวน์โหลดและสามารถใช้สำหรับการจับภาพและการบันทึกวิดีโอ ถือเป็นเอกสิทธิ์ใหม่ของ iPhone โดยเฉพาะ

วิธีการบันทึก Slofie บน iPhone 11 iPhone 11 Pro หรือ iPhone 11 Pro Max แบบไม่ต้องโหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่ม ซึ่งเป็นโหมดเซลฟี่ใน iPhone รุ่นใหม่ซึ่งคุณสมบัตินี้จะถูกเรียกว่า slow-mo ในแอปพลิเคชั่นของกล้องบนมือถือของคุณ คือ

“เปิดเข้าไปที่หน้า กล้อง บนมือถือ iPhone 11 ของคุณ จากนั้นเปิดใช้งานเป็นกล้องหน้า แล้วกดไปที่ตัวเลือก slow Mo โดยที่ปุ่มนี้จะอยู่โหมดทางด้านขวา จากนั้น แตะไปที่การบันทึกและเริ่มใช้ Slofieได้เลย”

การใช้โหมดจากสมาร์ทโฟนจริง

เท่านี้คุณก็สามารถถ่ายภาพแบบเพลินกับ ตัวนวัตกรรมการพัฒนากล้องแบบใหม่ล่าสุดจาก iPhone 11 ที่ให้คุณได้ถ่ายภาพแบบเซลฟี่หรือบันทึกวีดีโอแบบเซลฟี่ในแบบสโลโมชั่นได้อีกด้วย อีกทั้งยังเพิ่มให้ Social Media ของคุณดูมีอะไรแปลกใหม่เพิ่มมากขึ้น ในการอัพเดทรูปภาพและท่องโลกโซเชียล สำหรับใครที่มี iPhone 11 อยู่ในมือแล้ว ก็ลองถ่ายภาพแบบ slow ฟี่ มาอวดลงโซเชียลกันดูนะคะ หรือหากใครที่กำลังต้องการเป็นเจ้าของ iPhone 11 อยู่นั้นตอนนี้ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามช็อปใหญ่ๆ หรือ ศูนย์ iStudio, AIS, TrueMove, Dtac หรือร้านค้าจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนกันได้แล้ว หรือใครที่ขี้เกียจไป รอตามช็อปนั้นก็สามารถเลือกสั่งสมาร์ทโฟนผ่านช่องทางออนไลน์ของเครือข่ายต่างๆได้เช่นเดียวกันนะคะ

 RAED MORE :