Home Smartphone ซื้อ Samsung Galaxy Tab รุ่นไหนดี ?

ซื้อ Samsung Galaxy Tab รุ่นไหนดี ?

แท็บเล็ต ผู้ช่วยในการทำงาน และเพื่อนรู้ใจเพื่อความบันเทิง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหา “แท็บเล็ต” เพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัดแล้วล่ะก็ Samsung Galaxy Tab นับว่า เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึก หรือการวาดภาพ นอกจากนี้ ใน Galaxy Tab ทุกรุ่น ยังสามารถติดตั้งซิมการ์ดเพื่อการโทรศัพท์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 4G LTE และมาพร้อมปากกา S Pen ที่ถูกออกมาแบบให้มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเหมาะมือ เพื่อการทำงานร่วมกับแท็บเล็ตโดยเฉพาะอีกด้วย

ซึ่งในวันนี้ Promotions ได้รวบรวมเอา Galaxy Tab ตัวเด็ด ๆ มาฝาก ส่วนจะมีรุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนน่าตามไปโดนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

Samsung Galaxy Tab S5e

ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ต 4G ราคาประหยัด ขอแนะนำ Samsung Galaxy Tab S5e ที่มาพร้อมสเปคแบบกลาง ๆ ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 670 หน่วยความจำ 4 GB / 6 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 64 GB / 128 GB รองรับ microSD card ได้สูงสุด 512 GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED WQXGA ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด (2560 x 1600 พิกเซล)

มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มากับแบตเตอรี่ขนาด 7,040 mAh รองรับ Fast charging มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Wi-Fi Direct และ Bluetooth v5.0 ก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ต 4G สเปกดีคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก

Samsung Galaxy Tab S4

สำหรับ Galaxy Tab S4 ถือเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงานอย่างแท้จริง ด้วยสเปคที่ดูยังไง ก็เหมือน PC เคลื่อนที่ เลยก็ว่าได้ โดย Galaxy Tab S4 มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ WQXGA (2560×1600 พิกเซล) ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์ Octa-Core Qualcomm Snapdragon 835 ความเร็ว 2.3GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540

แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 7300 mAh และกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 30fps นอกจากนี้ Galaxy Tab S4 ยังสามารถติดตั้งซิมการ์ดเพื่อการโทรศัพท์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 4G LTE และที่ขาดไม่ได้ คือปากกา S Pen รุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาให้มีขนาด และน้ำหนักเหมาะมือเพื่อการทำงานร่วมกับแท็บเล็ตโดยเฉพาะอีกด้วย

Samsung Galaxy Tab A 8.0″ (2019)

หากคุณอยากได้แท็บเล็ตที่มีดีไซน์เพรียวบาง น้ำหนักเบา และใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น ด้วยปากกาสำหรับเขียนบนหน้าจอที่มีให้ในตัวเครื่อง แบบไม่ต้องไปเสียเงินซื้อเพิ่มแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ Samsung Galaxy Tab A 8.0″ (2019) แท็บเล็ตซึ่งเป็นหน้าจอแบบ TFT ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล ที่ให้สีสันความคมชัดในระดับที่ดูหนัง เล่นเกมได้สบาย ๆ

นอกจากนี้ Galaxy Tab A รุ่นนี้ มีระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie กับ One UI เวอร์ชั่นใหม่ รองรับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ขณะที่จุดเด่นอีกอย่างของ Galaxy Tab A คือ “ปากกา S Pen” ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการขีดเขียนลงบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการผสมสีน้ำได้จากบนหน้าจอ, การแปลภาษา, การเลือกบันทึกภาพบางส่วนบนหน้าจอ, ทำภาพเคลื่อนไหว (GIF) จากไฟล์วิดีโอ และเขียนบน PDF

และหากจู่ ๆ คุณเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา ก็สามารถจดโน้ตลงบนหน้าจอได้ทันที โดยไม่ต้องกดเปิดหน้าจอเพื่อปลดล็อคก่อน เพียงดึงออกปากกา S Pen ออกมาเท่านั้น

SAMSUNG GALAXY TAB S3

Galaxy Tab S3 รุ่นนี้ก็ถือเป็นรุ่นต่อยอดจากทั้ง Galaxy Tab S2 นอกจากสเปคที่สมกับเป็นซีรีส์ Tab S แล้ว ยังมีปากกา S Pen จากซีรีส์ Note มาอีกด้วย ดีไซน์ตัวเครื่องถูกครอบทับด้วยกระจกทั้งด้านหน้า และหน้าด้านหลัง พร้อมความบางเฉียบเพียง 6 มิลลิเมตร หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียด 2048×1536 พิกเซล ขนาด 9.7 นิ้ว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาอัจฉริยะ S Pen ที่มีหัวปากกาขนาด 0.7 มิลลิเมตรเท่านั้น

ทั้งนี้ Galaxy Tab S3 เป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นที่ถูกออกแบบให้รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่ายระบบ 4G LTE กับ 3G ส่วนแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 6000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยี Fast Charging

ในส่วนของปากกา S Pen ที่มาพร้อม Galaxy Tab S3 นั้น มีฟังก์ชั่นพิเศษในตัวเพียบ อาทิ Create Note, Samsung Notes, Smart Select, Screen Write และ Translate ซึ่งฟังก์ชั่นที่ว่า ช่วยให้คุณสามารถใช้ขีดเขียน จดบันทึก หรือวาดภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ShopAt24 หรือ Advice Online ที่มี Samsung Galaxy Tab วางจำหน่ายอยู่ ทั้งยังมีคูปองส่วนลด และโปรโมชั่นพิเศษ ที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเอาใจสายช้อปออนไลน์โดยเฉพาะอีกด้วย อาทิ มหกรรมการช้อป Mid Year Sale 2019 ของ ShopeeLazada Mid Year Sale Festival 2019 หรือ ช้อป 7.7 ช้อปทุกวัน มันส์ทุกดีล ที่ JD Central เป็นต้น


READ MORE :

Exit mobile version