5 พฤติกรรมนักกล้ามในยิม ที่สาวๆ ไม่ชอบ ควรหลีกเลี่ยง

ads

การเข้ายิมสำหรับหนุ่มสาวทั่วๆไป ไม่ว่าจะเข้าไปเพื่อออกกำลังกาย ฟิตหุ่น หรือ จะเข้าไปสร้างกล้าม ทำให้หุ่นดี เรามักจะได้ยินเรื่องราวของคนในยิมที่มีความฮาอยู่อย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะผู้ชาย ที่จะเข้ายิมเพียงเพราะจะเข้าไปดูสาวๆ เพื่อให้ได้ความบันเทิงพร้อมกันกับสุขภาพดี มันมีบางสิ่งควรที่จะหลีกเลี่ยง หากไม่อยากเป็นตัวน่ารังเกียจของสังคมฟิตเนสซึ่งอาจถูกกล่าวหาว่าเป็น “โรคจิต” ก็ได้

5 รูปแบบผู้ชาย ที่สาวๆกลัวในยิม อย่าทำ!

ไม่ใช่เฉพาะในไทยเท่านั้น ต่างประเทศเจอบุคคลเหล่านี้เป็นประจำ สำหรับฝรั่งแล้ว การเรียกกลุ่มคนพวกนี้เค้าใช้คำว่า Gym Creeps คือคำว่า Gym ก็แปลว่ายิม หรือ Fitness Center และ Creep คือ สิ่งที่น่ากลัว เมื่อรวมกันจะแปลว่า ความน่ากลัวในยิม หรือสถานที่ออกกำลังกาย และนี่คือ 5 รูปแบบพฤติกรรมที่สาวๆไม่ชอบ เมื่อไหร่ก็ตามที่เข้าฟิตเนส

The Spotter – ชอบเข้ามายุ่ง

ผู้ชายที่ชอบเข้ามายุ่งตอนเล่น มาจับแอบแต๊ะอั๋ง

เป็นลักษณะของผู้ชายนักกล้ามที่ชอบเข้ามายุ่มย่ามกับการเล่นของสาวๆ นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หากสาวๆเดินเข้ามาในยิมก็จะเริ่มต้นจากการมองแบบไม่กระพริบตา และมองตามอยู่ตลอดเวลา รวมถึงจะพยายามเข้ามาช่วยจับอุปกรณ์ และบอกไว้ได้เลยว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบ ซึ่งควรหลีกเลี่ยง

The Show Off – เบ่งกล้ามโชว์

เบ่งกล้ามโชว์เป็นประจำ โดยเฉพาะต่อหน้าสาวๆ

ก็ภูมิใจนั่นแหละที่มีกล้าม และชอบร่างกายของตัวเองมาก ผู้ชายเหล่านี้ มักจะยืนอยู่หน้ากระจก ถอดเสื้อ เบ่งกล้าม ส่องกล้ามตัวเอง แต่จุดประสงค์หลักคือ อยากให้สาวๆที่หมายตา เห็นกล้ามของตัวเอง เพื่อโชว์ออฟ ซึ่งแบบนี้เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนเกลียดมาก

The Mirror Creep – ส่องเธอผ่านกระจก

แอบดูโรคจิตมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าส่องกระจกดูสาวๆ แบบไม่หยุด

เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นการคุกคามทางเพศก็ว่าได้ คือผู้ชายเหล่านี้ มักจะส่องผู้หญิงที่ตัวเองชอบผ่านกระจก โดยที่ไม่ได้ส่องแค่ใบหน้าอย่างเดียว แต่จะส่องทั้งเรือนร่างเลยทีเดียว ทำให้เกิดความอึดอัดสำหรับผู้หญิงที่รู้ตัวว่าโดนส่องผ่านกระจกอยู่ และต้องเดินหนีทุกราย

จุดสังเกตผู้ชายเหล่านี้คือมักจะหามุมเหมาะๆ แอบอยู่หลังเครื่องเล่น หน้ากระจกเพื่อที่จะดูผู้หญิงที่หมายตาเอาไว้ – เอาเข้าจริง ดูน่ากลัวแม้กับผู้ชายด้วยกันเองด้วย

The Advise Guy – เข้ามาสอนโดยที่ไม่ได้อยากให้ช่วย

ตัวนี้น่ารำคาญ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่อาจอยากมีเวลาส่วนตัวในยิม

ผู้ชายเหล่านี้จะชอบเข้ามาระหว่าง Set การเล่นของสาวๆ ซึ่งจะเข้ามาแบบพล่ามไม่หยุด พูดไม่หยุด ให้คำแนะนำทั้งๆที่ไม่ได้ต้องการ ซึ่งสาวๆมักจะเดินหนี และแม้ว่าเดินหนีแล้วก็ตาม ก็ยังจะตามมารังควานได้แบบสม่ำเสมอ

จะด้วยเหตุผลว่าชอบคนนี้จริงๆ หรือ อยากจะแนะนำจริงๆ การเข้าไปช่วย หรือ แนะนำแบบนี้ ควรที่จะขออนุญาตก่อน หากผู้หญิงไม่อนุญาต โดยอาจจะกล่าวว่า “ไม่เป็นไรค่ะ” ก็ไม่ควรเข้าไปเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงครั้งต่อๆไปด้วย

The Shadow – ตามมาเป็นเงา

อันนี้น่ารังเกียจที่สุด เพราะตามติด และมองไม่คลาดสายตาเลยทีเดียว

หลายคนบอกว่าคนประเภทนี้ เป็นคนที่ดู “โรคจิต” ที่สุดในยิม นั่นก็คือ ไม่ว่าสาวๆคนนั้นจะอยู่ที่เครื่องเล่นใดก็ตาม กำลังเล่นอะไรอยู่ก็ตาม ผู้ชายคนนี้จะตามไปเล่นอยู่ข้างๆด้วยเสมอ เปรียบเสมือน “เงา” (The Shadow) ซึ่งสร้างความอึดอัดใจระดับสุดสำหรับผู้หญิงที่มาออกกำลังกาย

หากเจอโรคจิตมากไปกว่านั้น ผู้ชายประเภทนี้ จะตามมาเล่นข้างๆ และแม้ว่าผู้หญิงจะมองหน้า เพื่อบอกให้รู้ว่า ชั้นอึดอัดนะ แต่ผู้ชายประเภทนี้จะไม่ละสายตา ยังคงมองและตามต่อตลอดจนจบการออกกำลังกายเลยทีเดียว

อ้างอิง : BPI Sports


และทั้งหมดนั้นคือ ผู้ชายที่ทำตัว กิริยา แย่ๆในยิม โดยที่ไม่คำนึงถึงสิทธิ์และความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น ถึงแม้ว่าจะเป็นระหว่างผู้ชายกับผู้ชายก็ตาม ควรหลีกเลี่ยง และที่สำคัญ อย่าคิดว่าผู้หญิงไม่รู้ว่าคุณมองอยู่ เพราะเค้ารู้ทั้งหมดแต่รักษามารยาทไม่พูดกับคุณก็เท่านั้น!

สิ่งที่ควรปฎิบัติตัวเมื่ออยู่ในยิม 

เราพูดถึงสิ่งที่ผู้ชายไม่ควรทำในยิมไปแล้ว ทีนี้เรามาพูดถึง มารยาที่ดีในยิมกันบ้าง โดยมี 10 ข้อด้วยกันดังนี้

  1. ควรถาม ขอร้อง ขออนุญาตก่อนเสมอ
  2. เล่นเวทเสร็จแล้วให้เก็บทุกครั้ง
  3. เก็บอุปกรณ์ทุกชิ้นในจุดที่ควรเก็บ
  4. เกรงใจคนรอบข้าง รวมถึงผู้หญิงด้วยเป็นหลัก
  5. อย่าลืมเอาผ้าเช็ดเบาะไปด้วย เผื่อเหงื่อเปื้อน
  6. ทำความสะอาดม้านั่งทุกครั้งก่อนใช้และหลังใช้เสร็จ
  7. Selfie ให้น้อยลงหน่อย
  8. เหลือพื้นที่ให้คนอื่นเล่นบ้าง
  9. เล่นเครื่องบางตัวให้เร็ว เผื่อคนอื่นต่อคิวอยู่โดยที่เราไม่รู้
  10. คุยให้น้อย เล่นให้เยอะ เบาๆเสียงบ้างก็ดี

อ้างอิง : ประสบการณ์ส่วนตัว


สุดท้ายนี้การเล่นกล้าม เล่นเวท ออกกำลังกายในยิมเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องเคารพสิทธิ์ของผู้อื่นโดยเฉพาะกับสาวๆด้วย

อ่านต่อ :