5 แบรนด์ กระเป๋าเดินทางยอดนิยม ในราคา 2,000 – 5,000 บาท

ads

Travel Prep for Holidays

อีกไม่กี่เดือนก็จะถึง เทศกาลท่องเที่ยวกันแล้ว สำหรับคนที่จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม เตรียมกระเป๋าเดินทาง และ ทำการวางแผนเดินทางกันแล้ว ก็จะถือว่าเป็นคนที่รอบคอบมาก ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มีประสบการณ์ ในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ โดยปกติจะเตรียมแผนเดินทาง จองนู่นจองนี่กันล่วงหน้าประมาณ 3-5 เดือนกันอยู่แล้ว ยิ่งหากว่าไปกันไกลๆ ถึงอเมริกา หรือยุโรป โดยเดินทางกันอย่างประหยัด แบบไม่ชอบ Surprise ก็ต้องยิ่งเตรียมตัวกันล่วงหน้ายาวๆ (บางคนเป็นปี) การเตรียมตัววางแผน นอกเหนือจากจะมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดระหว่างการเดินทางแล้ว ยังสามารถประหยัดเงินได้มากอีกด้วย ซึ่งการเตรียมตัวกันก็อย่าลืม กระเป๋าเดินทางดีๆ แบรนด์ดังๆ กันซักใบ เช่น American Tourister, Delsey, Swiss Gear, Samsonite, หรือ Pierre Cardin เพราะกระเป๋าเดินทางที่ดี แข็งแรง จะไม่ทำให้ทริปของคุณสะดุดอย่างแน่นอน หลีกเลี่ยงการใช้ กระเป๋าราคาถูกคุณภาพต่ำ หรือกระเป๋าที่ใช้มานานแล้วและมีทีท่าจะพัง เพราะคุณอาจเจอเหตุการณ์กระเป๋าแตก กระเป๋าชำรุด กระเป๋าระเบิด ระหว่างทางได้ อย่าเสี่ยงเลยดีกว่า

ทำไมต้องเป็นกระเป๋า Brand Name?

ไม่ได้สนับสนุนให้คนไทยใช้ของหรู แต่เพราะกระเป๋ายี่ห้อเช่น American Tourister, Samsonite และ อีกหลากหลายยี่ห้อนั้น หากใครเคยได้สัมผัส ลองใช้ หรือแม้แต่ไปเดินๆเลือกๆ ที่ ห้างฯ จะรู้ได้เลยว่า มันมี คุณภาพดีจริง ถึงแม้บางรุ่นเป็นกระเป๋าผ้า แต่ก็มีความหนาแน่น น้ำหนักเบา ลูบลงไปบนพื้นกระเป๋ารู้เลยว่าผลิตออกมาดี แถมยังมี ฟังชั่นต่างๆ ในกระเป๋า ที่ทำให้การเดินทางง่ายขึ้นอีกด้วย

แบรนด์ที่แนะนำ เพราะราคาถูกจริงๆ ทนจริงๆ คุ้มจริงๆ

 1. American Tourister – เค้าว่ากันว่า เป็นแบรนด์ย่อยของ Samsonite จริงเหรอ? คำตอบคือ จริงครึ่งหนึ่งไม่จริงครึ่งหนึ่ง เพราะ American Tourister ถูกซื้อกิจการโดย Astrum International ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตกระเป๋า Samsonite นั่นเอง หากใครได้เห็นก็คงคิดว่าเป็นแบรนด์เดียวกัน และแบรนด์นี้ มีราคาถูกมาก ถึงมากที่สุด กระเป๋าเดินทางบางใบ ราคาแค่ 2,000-3,000 บาท เท่านั้น คุ้มค่ามากสำหรับการใช้ในการเดินทาง และเจ้าของ Post นี้ เคยซื้อมาใบหนึ่ง เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ปัจจุบันยังไม่มีอะไรขาดเลยแม้แต่ชิ้นเดียว (แต่สกปรกมาก)

โฆษณา American Tourister ในต่างประเทศ

Ensogo ดีล กระเป๋าเดินทาง ล้อลาก American Tourister ลดราคาพิเศษ - 2 สี

2. Samsonite – ชื่อนี้การันตี ความแข็งแกร่ง ทนทาน และแน่นอนว่า ถ้าเจอรุ่นใหม่ๆ ราคาสูงแน่นอน เป็นแบรนด์ American ที่ ผลิต กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ขานดกลางและ ขนาดเล็ก มีถิ่นกำเนิดจาก Colorado เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับสูง ที่มีราคาเริ่มตั้งแต่ 5,000 กว่าบาท (ขนาดเล็ก) ไปจนถึง หลัก สองสามหมื่นเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ที่ได้ทดลองใช้มาหลายๆใบ พบว่า มันมีความทนทานสูง และคุ้มกับการลงทุน จึงเป็นกระเป๋าเดินทางหลักของ แอร์โฮสเตจ (Stewardess) ในหลายๆสายการบิน และที่สำคัญหากว่ามีการเสียหาย สามารถส่งซ่อมได้ กลับมาเหมือนใหม่ แต่ถ้าใคร มีงบไม่พอเพียง สามารถย้อนกลับไปซื้อ American Tourister ได้ ทนทานพอกัน แตกต่างกันแค่แบรนด์เท่านั้น ซึ่งหากคุณไม่ได้ต้องการจะเอากระเป๋าไปโชว์ใคร ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อ Samsonite หรอก เปลือง หรือหากว่า อยากได้จริงๆ รอให้มีงาน Samsonite Sale ซะก่อน ค่อยไปซื้อรุ่นที่โละละกันนะ

Samsonite RED Backpack ล่าสุดจากแซมโซไนท์

samsonite ads
ความเห็นส่วนตัว Samsonite นอกจากจะทำกระเป๋าคุณภาพ ราคาแพงแล้ว โฆษณายังทำให้กระเป๋าดูดี ดูแพงอีกด้วย

samsonite รุ่น ใน central online

3. Delsey Brand – เป็นกระเป๋าที่เรียกได้ว่า ตรงกันข้ามกับ Samsonite และ American Tourister ในเรื่องของการผลิตเลยก็ว่าได้ เพราะ เดลซี่ เป็นแบรนด์จากยุโรป ของฝรั่งเศส แต่ถูกก่อตั้งในอเมริกานะจ๊ะ จุดเด่นของ Delsey ไม่ใช่ ความทนทาน หรือการใช้งานที่ยาวนาน (เราไม่เคยได้ทดลองใช้ แต่อ่านรีวิวต่างประเทศมา) แต่เป็นการนำเอาเทคโนโลยี Smart Life หรือ Internet of Things เข้ามาสวมในกระเป๋า ที่เค้าเรียกว่า Smart Luggage สามารถเอามาชาร์จไฟ Smartphone ได้ สามารถบอกได้ว่ากระเป๋าอยู่ที่ไหนโดยดูผ่าน app โดยที่ Delsey ตั้งชื่อกระเป๋าว่า Pluggage เป็นศัพท์ใหม่แห่งวงการกระเป๋า กระเป๋า Delsey ทำจากวัสดุดี แต่จากเท่าที่ดูด้วยตา ไม่ได้ดีเท่าของ American Tourister หรือ Samsonite ซักเท่าไหร่ หรืออาจจะพอๆ กัน (ใครรู้ข้อมูล comment มาได้เลย) ราคาไม่แพงด้วย เริ่ม 2,000 กว่าบาท ถึง 5,000 ราคานี้ซื้อได้

delsey brand paris
เพราะเค้ามาจาก Paris โฆษณา เลยต้องเป็นเมืองปารีสนั่นเอง กับ Delsey Paris

4. Pierre Cardin – ชื่อนี้หลายคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นทั้งยี่ห้อเสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องแต่งกาย ผู้ชาย เช่นเข็มขัด นาฬิกา ฯลฯ และครั้งนี้ก็เป็นกระเป๋าเดินทาง ซึ่ง ชื่อ Pierre Cardin เป็นชื่อของชาว อิตาเลียน ที่เติบโตในฝรั่งเศส (กระเป๋าพวกนี้ไม่พ้นยุโรปอเมริกาเลย อาจเป็นเพราะว่า ในสมัยก่อนคนพวกนี้เค้าเดินทางบ่อยจึงต้องใช้กระเป๋ามีคุณภาพ) แรกๆออกแนวหรูหรา ไม่ได้ดูบึกบึน และไม่ได้มีสีสันสดใสเท่าไหร่นัก แต่หลังๆ กระเป๋าของ Pierre Cardin ออกมาตาม Trend ซึ่ง มีข้อดีตรงที่ราคากลางๆ แต่ก็ยังดูแพงกว่า American Tourister และ Delsey ซะหน่อย อันนี้อยู่ที่ชอบละกัน

Pierre Cardin signature travel bags
ที่เห็นนี่คือ Signature ของ Pierre Cardin เลยทีเดียว เค้าชอบทำออกมาขายเป็น Set แบบนี้ เป็นกระเป๋า 4 สไตล์ สำหรับทั้งครอบครัว หรือคนที่ชอบอะไรที่มันเหมือนๆกัน ก็ดูดีไปอีกแบบ

5. Swiss Gear – บึกบึน ดูแข็งแรง ทนทาน มั่นคง ดุจ กระเป๋าทหาร แต่ดีไซน์ดูดี ใช้ได้เลยทีเดียว กระเป๋า Swiss Gear แน่นอนว่ามาจาก สวิทเซอร์แลนด์ คนที่ผลิต Swiss Army และนาฬิกา Swiss นั่นแหละ ซึ่งมีบริษัทที่ผลิตของแบบเดียวกันก็คือ Wenger กระเป๋า Swiss Gear มีทั้งแบบผ้า และพลาสติกที่มีความทนทานและยืดหยุ่นสูง เท่าที่เคยถามแอร์ที่บินมา ยังไม่เคยเห็นกระเป๋า Swiss Gear แตกเลยซักนึง แต่ถ้าจะพูดอย่างนี้อาจดูเกินไป จริงๆแล้วอาจจะมีก็ได้ กระเป๋า Swiss Gear พยายามมาทำตลาดในไทย จึงเปิดตัวด้วยราคาต่ำๆ ตอนนี้ยังไม่ค่อยดัง รีบตักตวงซื้อกันเถอะ

swiss gear travel bag
กระเป๋า Swiss Gear ดูดุดันที่สุด ดูแข็งแรงที่สุด แต่ราคาต่ำๆ แค่หลักพัน ก็ซื้อได้แล้ว

เพราะ วันหยุดปลายปีมันใกล้เข้ามาแล้ว การซื้อกระเป๋าเดินทางซักใบ ด้วยงบประมาณ ที่ดูไม่น่าเกลียด และดูไม่ โอเวอร์เกินไป เป็นอะไรที่เลิศมาก กระเป๋าเก่าแล้วก็อย่าเอาไปเสี่ยงการเดินทางไกลๆ หากไม่ได้ไปเช็คซ่อมกันซะกัน ไม่อยากให้มีอะไรกุกกักระหว่างเดินทาง ช้อปกระเป๋าเดินทางพวกนี้ ในช่องทางออนไลน์ ก็อย่าลืม เช็คส่วนลดออนไลน์ เช่นพวกคูปอง โค้ดลดราคากันก่อนซื้อประหยัดกว่าเดิมเยอะมาก

รายชื่อร้านค้าออนไลน์ + ส่วนลดที่ขายกระเป๋า 5 แบรนด์นี้  (ผู้ที่สนใจ สามารถ ใช้ Link ด้านล่างนี้ เพื่อเช็คคูปองส่วนลดกระเป๋าก่อนเข้าช้อปได้)