Home Reviews Sports & Outdoors ยี่ห้อไหนดี? – 5 เหตุผล ที่คุณต้องซื้อ หมอนรองคอ CABEAU

ยี่ห้อไหนดี? – 5 เหตุผล ที่คุณต้องซื้อ หมอนรองคอ CABEAU

หมอนคาดคอ ที่ควรมีไว้

คนไทยส่วนใหญ่ ในการเดินทางไกลจะเน้นประหยัด เริ่มต้นจากการจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม อุปกรณ์ เดินทาง กระเป๋าเดินทาง ยอมที่จะลำบากนิดหน่อยแต่สามารถประหยัดเงินได้ แต่สำหรับชาวต่างชาติที่เค้าต้องเดินทางระยะทางไกลๆ เป็นประจำนั้น เค้าจะลงทุนเรื่องกระเป๋า เรื่องที่นั่ง และอุปกรณ์เสริมเพื่อให้รู้สึกสบายที่สุด และอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่เค้าลงทุนซื้อกันก็คือ หมอนรองคอนั่นเอง และวันนี้เรามี หมอนรองคอ สำหรับเดินทางไกลยี่ห้อ CABEAU (คาโบ) ที่ใช้เทคโนโลยีดีกว่าในการรองคอ สำหรับนั่งหลับในวันเดินทางไกล ที่มีราคา 1,000 ต้นๆ แล้วพันต้นๆมันดียังไง? แล้วมี รีวิวใน Pantip มั้ย?

หมอนรองคอทั่วๆไปไม่กี่ร้อย ทำไมต้อง CABEAU?

ต้องบอกเลยว่า หมอนรองคอรูปตัวยู หรือเกือกม้า ทั่วไป ถูกออกแบบมาตั้งแต่ปี 1980+ ซึ่งมีมานานมากแล้ว ที่เราหาซื้อได้ตามสนามบินแบบ เร็วๆ รีบๆ ซื้อ หรือพวกหมอนรองคอที่เค้าบอกว่าดีนักดีหนาจากประเทศญี่ปุ่น เช่นพวกหมอนรองคอ Muji  ในเมื่อมันถูกคิดค้นตั้งแต่ปี 1980 กว่าๆ ปัจจุบันมันควรต้องมีอะไรดีกว่านี้แน่นอน หมอนรองคอทั่วๆไป ราคาหลักร้อย ทำจากวัสดุ โฟมธรรมดา หรือเป็นใยผ้าด้านใน ต้องบอกว่าใครเคยได้ใช้บ่อยๆ คงจะต้องรู้กันแหละว่ามันไม่ได้สบายขนาดนั้น ตอนนั่งสัปหงกก็คงจะรู้ว่ามันช่วยอะไรไม่ได้เลย แถมบางคนใช้แล้วปวดคออีกต่างหาก ทีนี้เรามาดู CABEAU กันก่อนว่าราคาพันต้นๆมันดียังไง?

5 ฟีเจอร์หลัก ของ CABEAU ที่คุณอาจต้องไปซื้อตอนนี้

หมอนคาดคอ CABEAU เวลาซื้อมาจะมีแถม ถุงใส่ (เห็นใหญ่ๆขนาดนี้ บีบเล็กลงได้ 1 ใน 4) มี ที่อุดหูให้ด้วยสองอัน
  • Ergonomic Design – ออกแบบให้เข้ากับสรีระของคอคน ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งทาง CABEAU เค้าจดลิขสิทธิ์ไว้เป็นที่เรียบร้อย หมอนรองคอในตลาดส่วนใหญ่ไม่ได้ออกแบบมาให้เข้ากับคอคน คือไม่ได้มีการศึกษาจริงจัง แค่ copy ของเก่ามาเปลี่ยนวัสดุ หรือสีใหม่เท่านั้น และมีช่องเสียง iPhone, iPod หรือ มือถือด้านข้างด้วยนะ
  • ขยายใหญ่ บีบให้เล็กได้ – ปัญหาในการเดินทาง อย่างแรกเลยคือ สัมภาระ หมอนรองคอที่เห็นๆกันบางอันพับได้บางอันพับไม่ได้ และบางอันต้องเป่าลม แต่สำหรับ CABEAU เค้าใช้ Memory Foam ที่สามารถบีบให้เล็กลงได้เท่ากับกระป๋องน้ำอัดลม หรือประมาณ 1 ใน 4 ของขนาดเต็ม และมีถุงให้ใส่ และเหน็บไว้กับกระเป๋าเดินทางได้
  • Memory Foam – จุดเด่นของ CABEAU ก็คือ มันทำด้วย Memory Foam ที่เมื่อเจอความร้อนมันจะนิ่มขึ้น และนิยมเอามาทำเป็นเครื่องนอน ทำให้ไม่ปวดคอ ปวดหลัง และ ยังไม่ค่อยเห็นหมอนรองคอทำจาก Memory โฟมยกเว้นยี่ห้อนี้
  • หมุนได้ 360 องศา – คือจะนอนท่าไหนก็สามารถนอนได้ สามารถปรับเข้ากับคอได้สบายๆ หัวไม่สัปหงกเวลานอน คอไม่ตกจากหมอน เวลาพิง มีสายรัดให้แน่น ทำให้กระชับมากขึ้นเวลานั่งหลับ
  • ถอดซักได้ – ที่ซักได้ไม่ใช่ตัว เมมโมรี่ โฟม ด้านใน เพราะไม่มีใครซักกันอยู่แล้ว แต่สำหรับผ้าหุ้มด้านนอกซักได้แน่นอน

หมอน CABEAU มีขายที่ไหน?

แม้ว่าจะยังไม่มี รีวิว ใน Pantip แต่ก็ถึงคราวที่จะบอกทางไปซื้อ เมืองนอกเค้าซื้อกันผ่าน Amazon.com โดยส่วนใหญ่ และที่เว็บของ CABEAU โดยตรงที่ cabeau.com แต่สำหรับคนไทย มันง่ายกว่านั้น เพราะ Orami เค้านำเข้า มาขายที่ราคาเท่ากันกับที่เมืองนอกเลยจ้า ไม่ได้บวกราคาเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แถมลดได้อีกด้วย

ราคาเมืองไทยเริ่มต้น 1,360 บาท เมืองนอกที่ $39.99 หรือประมาณ 1,300 กว่าบาทเนี่ยแหละ (Exchange Rate 34 บาท / USD )

จะเห็นได้ว่าราคาที่เมืองไทย เท่าๆกัน หรือพอๆกันกับที่เมืองนอกเลย (ของแท้ด้วย) เว็บที่นำมาเปรียบเทียบ คือเว็บเจ้าของแบรนด์ CABEAU

แต่สำหรับลูกค้า Orami สามารถลดได้เพิ่มอีก 21% ด้วยคูปอง (เยอะมากๆ) ตามภาพ จาก 1,300 เหลือ 1,000 นิดๆ ก็ลดไป 21% ด้วยเทคนิคพิเศษของเรา

 

คือถ้าพร้อมแล้ว และอยากไปซื้อก็ตามไปที่หน้านี้ได้โดยตรง >> http://www.orami.co.th/th/home-living/brands/cabeau.html

ถ้าจะเอาคูปองเพื่อลดเพิ่มให้ถึง 21% ก็ไปที่หน้านี้ได้เลย >> https://promotions.co.th/discount/view/orami.html

Update: จริงๆแล้ว ใน Lazada ก็มีจำหน่าย แต่ ราคาเปิดมาที่ 1,400 กว่าบาท ซึ่งแพงกว่า และหากใช้คูปอง Lazada ก็ลดได้แค่ 7% เต็มที่ (ติดขั้นต่ำ และ หากจะลดเยอะๆ ก็ต้องมีขั้นต่ำ 3,500 บาท ขึ้นไป ดังนั้น ที่ Orami ถูกที่สุดในชั่วโมงนี้แล้ว

 

Exit mobile version