เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S8 Series แท็บเล็ตตัวท็อป

Samsung Galaxy Tab S8 Series เปิดตัววันไหน

Samsung Galaxy Tab S8 Series ว่าที่แท็บเล็ตตัวท็อปจาก ซัมซุง เตรียมเปิดตัวให้สาวกได้ยลโฉมกันแล้ว หลังก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดออกมาโดยจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ และ Samsung Galaxy Tab S8 Ultra ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องของขนาดหน้าจอ รวมถึงสีของแต่ละรุ่นด้วย ซึ่งล่าสุดมีการเผยภาพ CAD-render ของ Samsung Galaxy Tab S8 Ultra แท็บเล็ตตัวท็อปออกมาให้ชมกันแล้วด้วย

Galaxy Tab S8 Series มีอะไรพิเศษ

สำหรับสาวกซัมซุงที่ได้เห็นภาพเรนเดอร์ล่าสุดก็คงคิดคล้าย ๆ กันว่า Samsung Galaxy Tab S8 Series ทุกรุ่นที่กำลังจะเปิดตัว มีความคล้ายคลึงกันไม่ว่าจะเป็นเส้นเสาสัญญาณที่ด้านหลังตัวเครื่อง แถบแม่เหล็กสำหรับชาร์จปากกา S Pen กล้องคู่ด้านหลัง รวมถึงปุ่มกดต่าง ๆ ก็อยู่ตำแหน่งเดียวกัน นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานการทดสอบ Benchmark ของ Samsung Galaxy Tab S8+ ยืนยันว่าจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 898

 Samsung Galaxy Tab S8 Series
Samsung Galaxy Tab S8 Series แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากซัมซุง

ขณะที่รุ่นท็อป Samsung Galaxy Tab S8 Ultra คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14.6 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 2960 x 1848 อัตรารีเฟรชเรต 120Hz ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 898 หน่วยความจำ 8/128 GB หรือ 12/512 GB และแบตเตอรี่ขนาด 12,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 45W กล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้า อาจจะเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 8+5

ขนาดหน้าจอและสี

  • Samsung Galaxy Tab S8 จะมีขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว มีสีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ เทา, เงิน, ทอง Rose Gold
  • Samsung Galaxy Tab S8+ จะมีขนาดหน้าจอ 12.4 นิ้ว มีสีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ เทา, เงิน, ทอง Rose Gold
  • Samsung Galaxy Tab S8 Ultra จะมีขนาดหน้าจอ 14.6 นิ้ว มีสีให้เลือกสีเดียว ได้แก่ เทา

อย่างไรก็ตามทาง Samsung ก็ยังไม่ได้เผยว่าจะมีประกาศเปิดตัวแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S8 series เมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ต้นปี 2022 ในงานเดียวกับการเปิดตัว Samsung Galaxy S22

ลุ้นเปิดตัว Samsung Galaxy S22 Ultra

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ทางซัมซุงก็กำลังทดสอบ Benchmark มือถือว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ของปี 2022 อย่าง Samsung Galaxy S22 Ultra อยู่ด้วยคาดจะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy Tab S8 Series 8 ก.พ. 2565 ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ Samsung Galaxy S22(หน้าจอ 6.06 นิ้ว) | Samsung Galaxy S22+ (หน้าจอ 6.55 นิ้ว) และรุ่นท็อป Samsung Galaxy S22 Ultra (หน้าจอ 6.81 นิ้ว) กล้องหลังรุ่นท็อปอย่าง Samsung Galaxy S22 Ultra ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ส่วนอีก 2 รุ่น ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

ก่อนจากกันไปทีมงานก็ขอนำสรุปความเคลื่อนไหวในแวดวงสมาร์ทโฟนในรอบสัปดาห์มาฝากเพื่อน ๆ ดังนี้

  • หลุดภาพเครื่องจริง Galaxy S21 FE ยืนยันใช้จอ 120Hz ฝาหลังพลาสติกและกล้องหลัง 3 ตัว โดย Galaxy S21 FE ตกเป็นข่าวมาตั้งแต่กลางปีแต่ยังไม่มีทีท่าเปิดตัวสักที ทว่าล่าสุดมีภาพหลุดเครื่องจริงออกมาแล้วบนโลกออนไลน์เนื่องจากภาพมีลิขสิทธิ์จึงไม่สามารถนำมาเผยแพร่ได้
  • Vivo X80 Series เตรียมเปิดตัวต้นเดือน ก.พ. ปีหน้าที่อินเดีย รายงานจากเว็บไซต์ 91mobiles
  • Samsung Galaxy S21 Series ได้อัปเดท Android 12 แล้ว ครบ 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S21, Galaxy S21+ และ Galaxy S21 Ultra โดยตอนนี้จะเป็นการทยอยปล่อยให้กับแต่ละประเทศ
  • หลุดภาพเรนเดอร์ OnePlus 10 Pro แบบเต็ม ๆ หน้าจอโค้ง กล้องหลังเด่นพร้อมโลโก้ Hasselblad สวยดูดีไม่น้อย
  • Xiaomi เตรียมจับมือ Leica ใช้งานใน Xiaomi 12 Ultra
  • OPPO Find X4 อาจมาพร้อมกล้องหน้าเซ็นเซอร์ RGBW และมีระบบกันสั่นด้วย
  • ลือ! iPhone 14 Pro / Pro Max อาจมาพร้อมพอร์ต USB Type-C เป็นครั้งแรก

จะเห็นได้ว่าในวงการมือถือ แท็บเล็ต ต่อให้มีวิกฤตโควิด-19 รุนแรงแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรธุรกิจเหล่านี้ได้ เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่คอยขับเคลื่อนโลกใบนี้ พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นเมกะเทรนด์ของโลกจึงไม่แปลกใจที่หลายค่ายต่างเร่งพัฒนาและเปิดตัวสินค้าของตนออกมาเพื่อจำหน่ายอย่างต่อเนื่องซึ่งเราก็ได้เห็นมาตลอดทั้งปีแม้ว่าจะมีวิกฤตเศรษฐกิจอย่างหนักหนาสาหัสแค่ไหนก็ตาม และสำหรับความคืบหน้าอัปเดตเกี่ยว Samsung Galaxy Tab S8 Series แน่นอนว่าทีมงานจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ทราบในโอกาสต่อไป

ที่มา : gsmarena

อ่านเพิ่มเติม