เปิดเผย Samsung Galaxy S22 Series กล้อง Olympus 200MP ชาร์จไว 45W

ปังไม่ไหวอีกแล้ว! ช่วงนี้มีแต่เรื่องให้เสียเงินอยู่บ่อย ๆ ยิ่งใกล้ช่วงสิ้นปีสินค้าใหม่จากแบรนด์ชั้นนำต่างเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และอื่นๆ อีกมากมาย หากเพื่อน ๆ ได้สังเกตช่วงนี้เราจะมาแนะนำไอเทมใหม่มาแรง และเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดีย เกินต้านทานจริง ๆ สำหรับไอเทมอย่าง “สมาร์ทโฟน” ที่ไม่เพียงอุปกรณ์ติดต่อสื่อสารอีกต่อไป ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และเมื่อไม่นานมานี้มีแบรนด์มือถือเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างเป็นทางการเรียงคิวกันมาเต็มไปหมด

ล่าสุด!  แบรนด์มือถือชื่อดังอย่าง “Samsung” เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ และยังมีข่าวหลุดออกมามากมายทั้งเรื่องสเปก ราคา วันเปิดตัว รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่มาในรูปแบบใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ทำเอาสาวกมือถือ Samsung อย่างเรา ใจคอไม่ค่อยจะดี เหมือนมีเรื่องให้เสียเงินอีกแล้ว  ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว มาดูกันสักหน่อยแล้วกันว่าสินค้าตัวใหม่ อย่าง “ Samsung Galaxy S22+” จะน่าโดนแค่ไหน

คาดเปิดตัว Samsung Galaxy S22 ขอบคุณภาพจาก : LetsGoDigital

คาดเปิดตัว Samsung Galaxy S22 เร็ว ๆ นี้

Galaxy S22 Series คาดเปิดตัวให้เห็นช่วงต้นปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ การกลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา การอัปเกรดใหม่ในหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะกล้องหลัง การดีไซน์ สีเครื่อง ในที่สุดก็ได้มีสเปกของ Galaxy S22 Series ครบทั้ง 3 รุ่นถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

Samsung Galaxy S22 / S22+

สำหรับ Galaxy S22 และ Galaxy S22+ มีสเปกที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 898 หรือ Exynos 2200 ตามกลุ่มประเทศที่วางจำหน่าย พิเศษกล้องหลังความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Samsung GN5 โดยทั้ง 2 รุ่น มีความแตกต่างกันตรงที่หน้าจอแสดงผล แบตเตอรี่ โดย Galaxy S22 มีหน้าจอ 6.06 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาด 3,700mAh ส่วน Galaxy S22+ แบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh หน้าจอแสดงผลขนาด 6.55 นิ้ว

กล้องขั้นเทพ Samsung Galaxy S22+ ขอบคุณภาพจาก : LetsGoDigital

Samsung Galaxy S22 Ultra

Galaxy S22 Ultra จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปสุด มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 898 หรือ Exynos 2200 เหมือนกับ Galaxy S22 และ S22+ แบตเตอร์รี่ขนาด 5000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 45W กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 200 ล้านพิกเซล โดยครั้งนี้ทาง Samsung ได้พัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Olympus

จริงหรือป่าว? Samsung Galaxy S22+ สีพาสเทล

Samsung Galaxy S22+ สีพาสเทล ขอบคุณภาพจาก : LetsGoDigital

คากดว่า Samsung Galaxy S22+ มีให้เลือกมากถึง 6 สี เป็นสีสันที่สดใสกว่าที่ผ่านมา หรือ สีพาสเทล ประกอบด้วย สีพีช สีเขียว สีชมพู สีฟ้า สีทอง และอีก 2 สีมาตรฐานคือ สีดำ กับ ขาว ซึ่งตัวกล้องหลังจะมีขนาดใหญ่ขึ้น การดีไซน์โดยรวมมีหน้าจอแบบ Punch Hole Display มีรูกล้องตรงกลาง แต่…จะมีขอบหน้าจอที่บางเฉียบกว่าเดิม มีขอบหน้าจอที่ชิดขึ้น ฝาหลังหลากสีกว่าเดิม

ตามที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น หากต้องการความแน่ชัด หรือ วันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ คงต้องรอทาง Samsung ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หากไม่มีอะไรผิดพลาด เพื่อน ๆ คงจะได้เห็นการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ เก็บเงินหยอดกระปุกรอได้เลย รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่

อ่านเพิ่มเติม