ads

ควันยังคงฟุ้ง ฝุ่นยังคงตลบอยู่ ตั้งแต่ OnePlus ตัวที่แล้ว เปิดตัวมาเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และวันนี้ เราจะได้เห็นตัว Upgrade กันอีกตัวหนึ่ง ซึ่งเป็วใหม่ของค่ายนี้ ซึ่งตัวนี้จะใช้ชื่อว่า OnePlus 3T ซึ่งการปรับปรุงจะค่อนข้างมาก เพราะมันจะปรับปรุงไปตั้งแต่ Chipset เลยคือใช้ของ Snapdragon 821 CPU แบตใหญ่ขึ้น กล้องคมชัดขึ้น และแน่นอน ว่าราคาสูงขึ้นชัวร์ๆ เพราะเริ่มต้นที่ 1 หมื่นบาทกลางๆ ในรุ่น 64GB ซึ่งราคาสูงกว่ารุ่น ก่อนหน้า 1,000 กว่าบาทแค่นั้นเอง

oneplus-3t

นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้น สำหรับ Oneplus 3T ที่นำเอาแบตก้อนใหญ่ๆ ยัดใส่ตัวเครื่องได้ เพราะมีขนาด 3,400mAh ขณะที่ตัวก่อนหน้าขนาดแค่ 3,000 mAh เท่านั้น และด้วย chip ตัวใหม่ มันจะประหยัดพลังงานขึ้น และทำให้อยู่ได้นานกว่าชัวร์ๆ ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่า Oneplus 3 ตัวที่แล้วไม่ดีแต่อย่างใด แต่ ตัวนี้ เพียงเพิ่มเงินแค่ 1,000 กว่าบาท จะได้ สิ่งที่ถูกปรับปรุง รวมถึงมีฟังชั่น Rapid Charging หรือ ชาร์จไฟไว เพราะเค้าบอกมาว่า แค่เสียบไฟชาร์จไว้ประมาณ ครึ่งชั่วโมง สามารถใช้ได้ 1 วันเต็มๆ ซึ่งเค้าบอกว่า ดีกว่า Google Pixel และ Samsung Galaxy S7 Edge นะจ๊ะ (ต้องไปลองกันนะ)

%e0%b8%ad%e0%b8%b1%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%88-oneplus-3t
ความรวดเร็วในการชาร์จไฟ ของ Oneplus 3T เมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S7 Edge และ Google Pixel XL

กล้องหน้าขนาด 16 เมก้าพิกเซล อาจทำให้คุณไม่กล้า Selfie ตัวเองก็เป็นได้ เพราะมันจะเห็น สิวเสี้ยน แบบชัดๆอย่างแน่นอน และทาง OnePlus เค้าบอกว่า เค้าทำรุ่น 3T โดยเฉพาะกล้องออกมา สำหรับตัวเลนส์ นั้นคมขึ้น สำหรับให้ใช้เป็น Video Calling ได้ภาพชัดเจนขึ้น และกล้องหลังก็มี crystal ที่ทำจาก Sapphire ป้องกันรอยขีดข่วนตัว lens อีกด้วย

รุ่น OnePlus 3 ยังไม่ถึงปีเลย OnePlus 3T มาแล้ว เร็วไปมั้ย?

เพราะบริษัทส่วนใหญ่จะรอ 1-2 ปี ในการออกรุ่นใหม่มาให้ใช้งาน แต่ทาง OnePlus เค้าบอกว่า ลูกค้าไม่จำเป็นต้องรอ เพื่อให้ได้ใช้ technology ที่ดีที่สุด เป็นไง? พูดดีมั้ย? และเค้าบอกเหตุผลว่า เค้าเจาะจงเลือกตลาดบางกลุ่มเท่านั้นไม่ได้ทำออกมาเพื่อให้ทั้งโลกซื้อ (อินดี้สุดๆ)

oneplus-3t-front

ซึ่งเท่าที่เห็นตอนนี้ ด้วยราคาด้วยแล้ว OnePlus 3T จะเป็นตัวแทนของ OnePlus 3 ที่คาดว่ากำลังจะเลิกจำหน่าย และเลิกผลิตอย่างแน่นอน และถ้าหากว่าคุณอย่างได้มือถือราคาหมื่นต้นๆ หากไม่ได้มอง Samsung Galaxy S7 Edge ไว้ก่อนหน้า ก็ต้อง OnePlus 3T ที่คาดว่าถูกที่สุดในคุณภาพแบบนี้ เช่นกล้องหน้าคมชัด ตัวเครื่องดี สวย แบตอึด ชาร์จเต็มไว ไม่แพงเกินไป และสำหรับคนที่กลัวของหมด ไม่ต้องกลัวเลย เพราะทางบริษัทเค้าบอกว่า เค้าผลิตเตรียมรอส่งของไว้แล้ว และที่แรกเป็นที่อเมริกา