Home Reviews Smartphone iPhone 11 สีไหนดี สีไหนสวย ควรจะเลือกแบบไหน?

iPhone 11 สีไหนดี สีไหนสวย ควรจะเลือกแบบไหน?

iPhone 11 สีไหนดี สีไหนสวย ควรจะเลือกแบบไหน?

เคล็ดลับการเลือกสีไอโฟน ฉบับของคนใจโลเล

วันนี้ท่านใดที่ดูการเปิดตัว iPhone 11 แล้วยังตัดสินในซื้อไม่ได้ ไม่ใช่ว่าเงินในกระเป๋าไม่พอ จะต้องเลือกสีให้ถูกใจด้วย เพราะรอบนี้ออกมาสูงสุดถึง 6 สี เลือกกันตาลายเลยทีเดียว และยังไม่มีรีวิวเรื่องสีลอก หรือการถูกเคสดูดสีมาให้เห็น แม้ทุกสีมีโอกาสเครื่องเป็นรอยจากสีล่อน แต่ก็มีความพิเศษเฉพาะสีที่ Promotions.co.th ต้องเก็บมาเล่าให้ฟัง ตามมาดูกันได้เลยค่า

สรุปเลือกสี iPhone 11 อย่างไรดี

บางเครื่องเป็นซื้อที่เราซื้อฝากเป็นของขวัญให้สามี หรือ ภรรยา เพราะฉะนั้นจะมีความพิเศษของการเลือกสีหน่อย อย่างเช่นเลือกเป็นของขวัญ หากไม่รู้ว่าเจ้าตัวชอบสีอะไร ก็เลือกเป็น สีดำ หรือ ขาว เอาไว้ก่อน ส่วนการเลือกซื้อให้น้อง ๆ ที่ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ก็เลือกเป็น สีเหลือง สีเขียว สีม่วง ที่สดใสรองลงมาได้ หรือใครที่เป็นสายบุญ ต้องดู Product Red อย่างเดียวเลยจ้า

สีเครื่อง

Unisex

เคส

ซื้อเป็นของขวัญ

ขาว / (ช) ใส่เคสได้ทุกสี เหมาะกับผู้ชายมากกว่า
ดำ / (ช)
เขียว / หาคู่สียากนิดหน่อย
เหลือง / เหมาะกับผู้หญิงมากกว่า
ม่วง / (ญ)
แดง /

 

ความหมายของสีต่าง ๆ
(ข้อมูลจาก Shutterstock.com)

 

1 เลือกสีขาว ถ้ายังรัก Silver อยู่

เหตุผลเดียวที่คุณจะต้องเลือกซื้อสีขาว ก็คือเมื่อคุณตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกสีอะไร หรือ ยังรักสีเงินซิลเวอร์อยู่ แต่รุ่นนี้ไม่ทำออกมาน่ะสิ ตัว iPhone 11 สีขาว มีกรอบอะลูมิเนียม ที่ด้านหลังแม้ว่าจะเป็นกระจกสีขาว แต่ก็ยังคงความซิลเวอร์อยู่บ้าง ไม่ต้องกลัวว่าสีจะลอก และใส่เคสก็ปิดหมด แถมยังเป็นสีที่ขายต่อได้ราคา ปล่อยง่าย

สีขาว เป็นสีที่แสดงถึงความสุข ความสง่างาม และความสงบ
ภาพจาก expertreviews.co.uk

2 เลือกดำ สำหรับคนรักเครื่องสีล้วน

เหตุผลเดียวที่คุณจะเลือกเครื่องสีดำ ก็เพราะว่าด้านหน้า ด้านหลัง ที่เป็นกระจกนั้นมีสีดำล้วนเป็นสีเดียวกันทั้งหมด และเป็นสีพื้นฐานที่ผู้ชายทุกคนต้องชอบ บางคนซื้อเป็นของขวัญให้แฟนไม่รู้จะซื้อสีอะไร ซื้อสีดำนั้น Save สุด

ความหมายของสีดำ คือความซับซ้อนและเป็นทางการ 
ในแอฟริกาเป็นสัญลักษณ์ของอายุ วุฒิภาวะ
ภาพจาก theinquirer.net

3 เลือกเขียว สำหรับคนที่รักความสดใส

แม้ว่า ไอโฟน 11 จะออกมาสดใสทุกสี แต่สีเขียว Green นี้เป็นที่จับตามองมากที่สุด ก็เพราะเวลาเปล่งประกายในที่มืด จะสวยมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสีอื่นจะไม่สวยนะคะ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล สีนี้เป็นสีที่ขายดีสุดในประเทศไทย และหลายช็อปทั่วโลก ไม่เชื่อก็ลองเข้าไปดูตามร้าน Dtac, True, AIS ดูสิว่าไม่มีแล้ว แต่มีที่ Apple Store เพียงที่เดียว ถ้ายังอยากได้สีนี้อยู่ก็ต้องไปจองที่นั่น

สีเขียว หมายถึงความสดชื่น โชคดี และมั่งคั่ง
ภาพจาก 9to5Mac.com

4 เลือกสีเหลือง สำหรับสายหวาน

สีเหลืองไม่ใช่สีที่เหมาะกับผู้ชาย หรือ ผู้หญิง เพศใดเพศหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นสีแสดงความหวาน ๆ สดใสแบบวัยรุ่น หรือ เด็ก ๆ ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่อ Nokia Lumia เคยออกโทรศัพท์สีจี๊ด ๆ ออกมา สีเหลืองเป็นสีที่ขายดีสุด หาเคสใส่ไม่ยาก และมีความงามวิ้งไม่แพ้สีเขียวเลยทีเดียว ถ้าให้เดาเรื่องการใช้งาน สีนี้คงเป็นสีที่วัยรุ่นซื้อไปใช้กันมากที่สุด

สีเหลืองหมายถึงความร่าเริง มองโลกในแง่ดี อบอุ่น
ภาพจาก stuff.tv

5 เลือกสีม่วง ถ้าเป็นสายมั่น

ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นสีม่วงลาเวนเดอร์แล้วอดใจไม่ไหว ต้องเป็นเจ้าของให้ได้ สีม่วงเป็นสีที่ดึงดูดใจสาว ๆ มากที่สุด แต่คุณผู้ชายที่ต้องการซือ้เครื่องสีม่วงก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะเป็นสีม่วงแบบกลาง ๆ ไม่ได้หวานจัด หรือดูแรง และถ้าใส่เคสก็มองไม่เห็นสีแล้วเหมือนกัน แต่หากใครชอบสีม่วงอยู่แล้ว ซื้อใส่กับเคสใสก็เหมาะสมสุด ๆ

สีม่วงหมายถึง ความมั่งคั่ง จิตวิญญาณ และเป็นสีแห่งเกียรติยศ
ภาพจาก trustedreviews.com

6 เลือกสีแดง เหมาะสำหรับคนที่เป็นตัวของตัวเอง

Product Red เป็นสีที่นอกจากจะสวยมาก ๆ แล้ว ยังนำรายได้ส่วนหนึ่งไปทำบุญด้วย สาวก iPhone บางท่านเป็นสายสะสม Product Red คือต้องมี และต้องหมุนเวียนหยิบออกมาใช้ ตัวเครื่องสวยมาก ของจริงสวยกว่าในรูป และกรอบที่พ่นสีแดงไปกับอะลูมิเนียม เป็นเทคนิคการพ่นสีที่เปลี่ยนตัวเครื่องโลหะมาเป็นสีแดงได้อย่างลงตัว ไม่ดูกระโดดเลยสักนิด

สีแดงหมายถึงความมั่งคั่ง ความสุข การเฉลิมฉลอง และความโชคดี

ถ้าใครยังไม่ได้ซื้อ ก็ต้องลองเปรียบเทียบโปรโมชั่นของแต่ละร้านกันดูนะคะ บางร้านให้ส่วนลด Apple Accessories มา 30% ไว้ให้คุณได้ซื้อเคส สายชาร์จเร็ว หูฟังแบบพิเศษอีกด้วย แต่บางร้านก็ไม่ได้ให้ส่วนลดอะไรเพิ่มเติม จึงต้องต่อรองกับร้าน และเลือกสั่งกับร้านที่ไวใจได้ ไม่อย่างนั้นแล้วเจอ iPhone 11 ปลอมขึ้นมา เสียเงินฟรีเลยจ้า

ที่มาจาก : ความหมายของสี www.shutterstock.com

 ดูโปรโมชั่น iPhone 11 ทั้งหมดได้ที่นี่

Read More :

 

 

Exit mobile version