เช็คให้ดี! Airpods ของแท้ดูยังไง ? ซื้อที่ไหนไม่โดนหลอก

ads

 Airpod ของแท้ กับ Airpod ของปลอมแตกต่างกันไหม

ถ้าจะให้พูดถึงหูฟังในยุคสมัยนี้ จะไม่พูดถึง Airpod หูฟังไร้สายยอดฮิตที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาให้เป็นหูฟังไร้สายที่นอกจากจะไม่มีสายเชื่อแบบหัวแจ๊คแล้ว ก็ยังไม่มีสายเชื่อมระหว่างกันสองข้างอีกด้วย ซึ่งหูฟังรูปแบบนี้จะเน้นที่ความสะดวก ใช้งานง่าย และไม่เกะกะเวลาทำงานหรือเวลาออกกำลังกายแบบเบา ๆ และนอกจากจะเป็นหูฟังที่ดีไซน์เก๋แล้ว ความสามารถในการใช้งานก็ไม่ธรรมดา เพราะ การใช้เชื่อมต่อสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัทพ์มือถือที่มี Bluetooth ได้แทบทุกรุ่น ที่สำคัญ Airpod ถูกออกแบบมาให้อึด ทน สามารถอยู่ได้ทั้งวันแบบแบตไม่หมดง่าย ๆ ส่วนเรื่องของเสียงก็ถือว่าชัดในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

และเมื่อเกิดความนิยมในคนหมู่มากเพิ่มมากขึ้น แน่นอนเลยว่าสิ่งหนึ่งที่ตามมาแน่ ๆ คือ เกิดการลอกเลียนแบบเพื่อมาขายในราคาที่ถูกกว่า คนที่ซื้ออาจจะได้ Airpod ในราคาที่ถูกกว่าก็จริงแต่ในเรื่องของประสิทธิภาพและความคงทนย่อมแตกต่างกันแน่นอน เผลอ ๆ อาจจะเกิดอันตรายกับคนที่ซื้อไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้ แต่บางคนที่ซื้อไปก็เข้าใจว่าเป็นของแท้จริง ๆ เพราะ ถ้าหากมองแบบผิวเผินแล้ว Airpod ของแท้ กับ Airpod ของปลอม ไม่เห็นถึงความแตกต่างเลย เรียกง่าย ๆ ว่าเหมือนกันอย่างกับแกะเลยก็ว่าได้ แต่เป็นไปไม่ได้หรอกที่ของเลียนแบบจะเหมือนของแท้เป๊ะ ๆ ขนาดนั้น แต่จะทำยังไงให้ดูออกหล่ะ ? วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูข้อแตกต่างระหว่าง Airpod ของแท้ กับ Airpod ของปลอมกัน เผื่อจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้กับคนที่กำลังสนใจ ไปดูกันเลย

  ข้อแตกต่างระหว่าง Airpod ของแท้ กับ Airpod ของปลอม 

ที่มา https://www.techmoblog.com/airpods-pro-fake-vs-real/ ของปลอม (ซ้าย) ของแท้ (ขวา)
  • มาเริ่มกันที่เคสก่อน ถ้ามองแบบผิวเผินจะเห็นเลยว่าของแท้กับของปลอมมีความเหมือนกันมาก ทั้งรูปร่าง ขนาด และลักษณะ แต่ข้อสังเกตแรกเลยก็คือของแท้จะมีสกรีนข้อความอยู่ด้านหลังเคส ส่วนของปลอมจะไม่มีนั่นเอง
ที่มา https://www.techmoblog.com/airpods-pro-fake-vs-real/ ของปลอม (ซ้าย) ของแท้ (ขวา)
  • ต่อมาเมื่อทำการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์หรือชาร์จแบต Airpod ของแท้ จะไม่มีไฟ LED ปรากฏ แต่ของปลอม จะมีไฟ LED สีฟ้า ที่หูฟังทางด้านซ้าย
ที่มา https://www.techmoblog.com/airpods-pro-fake-vs-real/ ของปลอม (ซ้าย) ของแท้ (ขวา)
  • ในเรื่องลักษณะของตัวหูฟังแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนแท้อันไหนปลอม เพราะ ของปลอมถอดแบบของแท้มาเป๊ะ ๆ แต่ข้อแตกต่างคือ ของปลอมจะมีน้ำหนักที่เบากว่า
ที่มา https://www.techmoblog.com/airpods-pro-fake-vs-real/ ของแท้ (ด้านหน้า) ของปลอม (ด้านหลัง)
  • แต่เมื่อลองถอดจุกออกมาจะสามารถแยกออกได้ทันที เพราะ Airpod ของแท้ส่วนปลายจะเป็นสีดำ ส่วนของปลอมตรงปลายก็จะเป็นสีขาวนั่นเอง
ที่มา https://checkcoverage.apple.com/th/th/
  • และอีกวิธีหนึ่งคือการนำเลข Serial Number ไปเช็คเลขประกัน Airpod ผ่านทางเว็บไซต์ของ Apple ได้เลย แค่นี้ก็สามารถรู้ได้แล้วว่า Airpod ที่ซื้อมานั้นเป็นของจริงหรือปลอม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างวิธีที่สามารถใช้สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าของที่กำลังจะซื้อนั้นแท้หรือว่าปลอมแต่เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่คงไม่มีใครอยากใช้ของปลอมใช่มั้ยหล่ะ แต่บางครั้งก็ไม่ทันระวังตัวบางคนตั้งใจจะซื้อของแท้แต่โดนหลอกขายก็มี บางคนเห็นคนซื้อกันเยอะแล้วราคาไม่แพงมากเลยสนใจก็มี แต่จะทำยังไงให้มั่นใจได้ว่า Airpod ที่เราตั้งใจซื้อนั้นเป็นของแท้ วันนี้เราก็มีร้านในออนไลน์มาแนะนำที่ทุกคนสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้หูฟังไร้สายของแท้ไปใช้กันอย่างแน่นอน

   Banana  

ตอนนี้กำลังลดราคาสินค้าหลากหลายชนิด ที่สำคัญตอนนี้ทาง Banana ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีให้กับสินค้าที่ร่วมรายการอีกด้วย ใครอยากได้ของมีคุณภาพที่เป็นของแท้และราคาที่เอื้อมถึงก้เข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่หน้าเว็บของ Banana กันได้เลย

  Powerbuy 

สำหรับ Powerbuy ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของการขายสินค้าที่มีคุณภาพแล้ว ตอนนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือนสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ อีกด้วย ใครที่กำลังสนใจก้ไปเลือกซื้อกันได้เลย

ใครที่กำลังมองหา Airpod รุ่นต่าง ๆ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อร้านไหนให้ถูกใจและเป็นของแท้ เราก็ขอแนะนำให้สั่งใน Powerbuy และ Banana ผ่านออนไลน์ ที่นอกจากจะไม่ต้องออกไปซื้อเองแล้ว ยังสามารถมั่นใจได้อีกว่าของที่ได้ไปเป็นของแท้และมีคุณภาพแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม:

มือถือซัมซุงลดราคาหนักมาก! มีเวลาช้อป 9 วันเท่านั้น

รวมโปรโมชั่นเครื่องปรับอากาศแบบพกพา มีส่วนลดอะไรบ้าง ?

รวมโปรโมชั่นพัดลมฮาตาริซื้อที่ไหนถูกสุด!