เคส Samsung Galaxy S20 มีขายที่ Shopee หรือ Lazada หรือยัง?

ads

แอบส่อง! Case Samsung Galaxy S20 ก่อนวางจำหน่าย

ในช่วงต้นปี 2563 นี้ถือว่าตลาดสมาร์ตโฟนก็เริ่มคึกคักแล้ว โทรศัพท์มือถือหลายแบรนด์เตรียมเปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ หรือสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่งาน Mobile World Congress 2020 ที่ปีนี้จัดที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนที่งานจะถูกยกเลิกไปเนื่องจากความปลอดภัยเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่า แต่ถึงอย่างไร Samsung Galaxy S20 ที่มีแผนเปิดตัวอยู่แล้วก็ได้เปิดตัวที่ประเทศไทยเรียบร้อยด้วยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท

ความสำคัญของเคสโทรศัพท์มือถือ

การซื้อสมาร์ตโฟนสักเครื่อง มักจะมีเคสโทรศัพท์แถมมาให้ด้วย เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนและกันกระแทก เป็นการยืดอายุการใช้งานของโทรศัพท์มือถือให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยปกติเคสโทรศัพท์มือถือที่แถมมาด้วยจะเป็นเคสใส สำหรับกันกระแทกเท่านั้น เคสแบบนี้มักจะถูกใจผู้ที่ต้องชื่นชอบลวดลายฝาหลังของโทรศัพท์ แต่ส่วนใหญ่คนมักจะหาซื้อเคสมาเปลี่ยนในเวลาต่อมา โดยเคสที่เปลี่ยนจะขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้

เคสโทรศัพท์มือถือจึงมีความสำคัญต่อโทรศัพท์ ดังนี้

  • เป็นเครื่องป้องกันการกระแทก

การป้องกันการกระแทกเป็นคุณสมบัติแรกที่คนนึกถึงเมื่อต้องซื้อเคส โดยเคสที่ดีจะต้องสามารถรองรับการกระแทกที่ไม่รุนแรงมากได้เป็นอย่างดี ปกป้องฝาหลังของโทรศัพท์ให้ปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน

  • เสริมความโดดเด่นให้โทรศัพท์มือถือ

การเสริมความโดดเด่นเกิดขึ้นจากลวดลายของเคส โดยเคสใสจะทำหน้าที่โชว์สีที่แท้จริงของฝาหลังสมาร์ตโฟน และเคสแบบมีลวดลายจะโชว์ความสวยงามตามลายของเคส ซึ่งลายเคสเป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้เอง

  • อำนวยความสะดวกในการใช้งาน

การอำนวยความสะดวกขณะใช้งานเป็นเคสที่มีลูกเล่นอื่น ๆ เสริมมาด้วย เช่น การมีห่วงวงแหวนห้อยมากับหลังเคส ช่วยในการหยิบจับ หรือเคสที่มีขาตั้ง ช่วยให้สามารถตั้งสมาร์ตโฟนขณะดูคลิปวิดีโอได้

เคส Samsung Galaxy S20

เมื่อมีการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ผู้ซื้อมักจะได้เคสแบบใสไว้สำหรับห่อหุ้มสมาร์ตโฟน แต่นอกเหนือจากเคสที่แถมแล้ว ซัมซุงยังมีเคสแบบออฟฟิเชียลสำหรับจำหน่ายด้วย โดยเคส Samsung Galaxy S20 แบบ Official นี้เป็นเคสที่ออกแบบมาให้สอดรับกับความโค้ง และเว้นพื้นที่ที่จำเป็นอย่างกล้อง ลำโพง ช่องเสียบสายชาร์จและหูฟังได้อย่างพอดี นอกจากนั้นเคสโทรศัพท์ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจในเคสด้วย เคสของ Samsung Galaxy S20 มีดังนี้

  • Smart LED View Cover เป็นเคสที่มีระบบการแจ้งเตือนแบบ LED ที่สามารถกำหนดเองได้
  • Smart Clear View Cover เป็นเคสแบบมีฝาปิดที่สามารถควบคุมโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องเปิดฝาเคส
  • Leather Cover เป็นเคสที่หุ้มด้วยหนัง ดูเรียบและหรู
  • Silicone Cover เป็นเคสที่ทำมาจากซิลิโคน ให้ความรู้สึกนุ่ม สบาย ขณะจับ
  • Smart LED Cover เป็นเคสที่มีลูกเล่นด้วยไอคอนแสดงอารมณ์และไอคอนการแจ้งเตือนอย่างง่าย
  • Protective Standing Cover เป็นเคสที่มีความคงทนพิเศษ พร้อมขาตั้งหลังเคส สำหรับการตั้งโทรศัพท์ขณะดูวิดีโอ

เคสโทรศัพท์มือถือ Samsung ใน Shopee และ Lazada

เนื่องจาก Samsung Galaxy S20 เพิ่งเปิดตัวในไทยเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้การวางจำหน่ายเคสอาจจะยังไม่แพร่หลาย และถึงแม้ซัมซุงจะมีเคสออฟฟิเชียลออกมาหลายสีและหลายแบบให้เลือก แต่ก็ต้องมาลุ้นอีกว่าไทยจะนำเข้าทั้งหมดกี่แบบ จากการสำรวจร้านค้าใน Shopee และ Lazada พบว่ามีการจำหน่ายเคสโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S20 ทั้งแบบออฟฟิเชียลและไม่ออฟฟิเชียล ตัวอย่างเคสจากช้อปปี้และลาซาด้า เช่น

1 เคสแบบออฟฟิเชียลของ Samsung Galaxy S20

เคส Samsung Galaxy S20 ใน Shopee มีเคสแบบเดียวกับเคสออฟฟิเชียลของซัมซุง ราคาของเคสอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 1,800 บาท มีสีให้เลือกครบทุกสี แต่ยังไม่พบการขายเคสแบบออฟฟิเชียลใน Lazada

2 เคสแบบไม่ออฟฟิเชียลของ Samsung Galaxy S20 ใน Shopee

สำหรับผู้ที่ไม่สนใจเคสแบบออฟฟิเชียล สามารถเลือกเคสแบบอื่น ๆ ที่ตนเองสนใจได้ แต่เนื่องจากโทรศัพท์รุ่นนี้เพิ่งเปิดตัว เคสที่มีให้เลือกจึงยังไม่หลากหลาย ตัวอย่างเคสแบบไม่ออฟฟิเชียลใน Shopee และ Lazada

เคสใสและขอบสี

ราคา 135 บาท

เคสใสเป็นเคสที่เปิดฝาหลังให้คนได้เห็น เพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันบริเวณขอบของเคส เมื่อใส่กับโทรศัพท์จะทำให้โทรศัพท์มีความโดดเด่นด้วยลูกเล่นบริเวณขอบโทรศัพท์

เคสซิลิโคนแบบนิ่มลายการ์ตูน

ราคา 95 บาท

เคสซิลิโคนเนื้อนิ่มเป็นเคสซิลิโคนกันกระแทกที่มีเนื้อนุ่ม ยืดหยุ่น มีลายการ์ตูน และมีลูกเล่นที่รูปการ์ตูนบริเวณบนโทรศัพท์มือถือ เป็นเคสที่เหมาะกับการเสริมโทรศัพท์ให้ดูน่ารัก โดดเด่น

นอกจากเคสที่กล่าวมายังมีเคสแบบไม่ออฟฟิเชียลอื่น ๆ ใน Shopee และ Lazada อีกมากมาย และคาดว่าในอนาคตจะมีแบบอื่น ๆ มากขึ้นไปอีก และคาดว่าเคสแบบออฟฟิเชียลจะมีมากขึ้นเช่นกัน ผู้ซื้อจึงควรตรวจสอบก่อนการซื้อขายทุกครั้ง เพื่อป้องกันของปลอม และตรวจสอบโปรโมชั่นอยู่เสมอเพื่อรับส่วนลดสุดคุ้ม

อ่านเพิ่มเติม: