รอเก้อ! เลื่อนเปิดตัว iPad Pro 5G และ iPhone SE Plus เป็นปลายปี 2021 จริงหรือ ?

ads

Apple ส่อแววเลื่อนเปิดตัวสินค้าใหม่ อาจต้องรอ iPad Pro 5G และ iPhone SE+ ไปอีก

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนจัดงานโอลิมปิก 2020 อย่างโตเกียวเกมออกไปอีก 1ปี หรือการงดจัดงาน MWC 2020 (Mobile World Congress) งานมหกรรมที่รวบรวมสินค้าทางไอทีและสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ทั่วโลก ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อป้องกันการระบาด ทำให้มีข่าวลือหนาหูว่าสินค้าใหม่ของ Apple ก็มีแนวโน้มจะเลื่อนการเปิดตัวสูงเช่นกัน

การเลื่อนเปิดตัว iPad Pro 5G

เทคโนโลยีระดับ 5G ที่หลายคนรอคอยของ Apple อย่าง iPad Pro 5G มีแพลนว่าจะเลื่อนการเปิดตัวออกไป จากเดิมที่มีกำหนดการเปิดตัวราว ๆ ปลายปี 2563 นี้ จากการวิเคราะห์ก่อนมีข่าวลือการเลื่อนเปิดตัว มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนเหมือน iPad รุ่นแรก หรืออย่างช้าอาจจะตุลาคม 2563 แต่จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาไวรัสทำให้การเปิดตัวอาจถูกเลื่อนออกไปจนถึงปี 2564 ซึ่งการเลื่อนการเปิดตัวนี้ นักวิเคราะห์ชี้ว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อจำนวนผู้ตั้งตารอไอแพดเครื่องนี้อยู่ และส่งผลต่อบริษัทที่วางแผนจำหน่าย โดยเฉพาะบริษัทในไต้หวันและจีนที่ยากในการทำการเปิดตัวที่นั่นในช่วงเวลานี้

การเลื่อนเปิดตัว iPad Pro 5G
คาดการณ์ iPad Pro 5G ต้องเลื่อนเปิดตัวเป็นต้นปี 2021

คุณสมบัติของ iPad Pro 5G ที่ทำให้เป็นที่สนใจเนื่องจากเทคโนโลยี 5G ที่เป็นระบบใหม่ในเครื่อง รวมถึงการรองรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยี Mini LED บนหน้าจอที่เป็นที่สนใจของเหล่าสาวกแอนดรอยด์เป็นอย่างมาก ก็ต้องรอลุ้นกันต่อว่าปลาปีนี้จะมีวี่แววการเปิดตัวไอแพดรุ่นนี้หรือไม่ หลังจากข่าวลือหนาหูขนาดนี้ฟันธงไปที่เลื่อนแน่นอน

การเลื่อนเปิดตัว iPhone SE Plus

หลังจากเปิดตัว iPhone SE ที่มีความคล้าย iPhone 11 แต่มากับราคาที่ถูกกว่ามากสร้างความฮือฮาให้ผู้ใช้เป็นอย่างมาก แต่การวิเคราะห์สถานการณ์ยอดขายกลับมีทั้งผู้ที่เห็นควรแก่การซื้อ กับผู้วิเคราะห์ให้ประวิงเวลาไปก่อน ทำให้เห็นว่าแม้แต่แบรนด์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลก็มีช่วงเวลาของการเกิดกำลังซื้อถดถอยจากปัญหาเศรษฐกิจ และส่วนหนึ่งเพราะไวรัสโคโรนาด้วย ดังนั้น โอกาสที่ iPhone SE+ จะเลื่อนเปิดตัวก็มีสูง ยิ่งหาก iPad Pro 5G เลื่อนเปิดตัวจริง ๆ ไอโฟนที่ต่อแถวรอเปิดตัวถัดไปก็ต้องรอนานขึ้นอีกอย่างช่วยไม่ได้ จากเดิม iPhone SE Plus มีกำหนดการเปิดตัวในครึ่งปีแรกของปี 2564 ก็ต้องเลื่อนเป็นครึ่งปีหลังของปี 2564 แทน

เลื่อนเปิดตัว iPhone SE
คาดการณ์ iPhone SE Plus ต้องเลื่อนเปิดตัวเป็นปลายปี 2021

จากการคาดการณ์คาดว่า iPhone SE Plus ที่อาจจะเปิดตัวในช่วงต้นหรือปลายปีหน้าน่าจะเป็น iPhone ที่มีราคาถูกเหมือน iPhone SE รุ่นก่อนหน้า แต่ฟังก์ชั่นอาจจะใกล้เคียงกับ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro คาดว่าอาจจะไม่มี Face ID แต่จะใช้ทัชสกรีนในการเข้าไอดีโทรศัพท์แทน

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา iPhone หรือ iPad รุ่นที่ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่ ในช่วงที่ iPad และ iPhone รุ่นใหม่อาจเลื่อนเปิดตัวก็สามารถไปช้อปได้ที่ร้านค้าจำหน่ายสินค้าไอทีออนไลน์ ซึ่งบางร้านก็มีโปรโมชั่นรออยู่ เช่น

Banana

บานาน่าออนไลน์เป็นร้านค้าที่มีช้อปออฟฟิเชียลของ Apple อยู่ เพราะฉะนั้นสินค้าจึงค่อนข้างครบครัน และขณะนี้กำลังมีโปรโมชั่นซื้อ iPad Pro แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KBank ผ่อน 0% ไปเลย พร้อมสิทธิ์แลกซื้อ Apple Accessories ในราคาพิเศษ

โปรโมชั่น iPad ที่ Banana
โปรโมชั่น iPad ที่ Banana

Power Buy

เพาว์เวอร์บายเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าไอทีและสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อ และสำหรับการซื้อผ่านเพาว์เวอร์บายในตอนนี้มาพร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0%  เมื่อจ่ายผ่านบัตรเครดิต ผ่อนนานสูงสุดถึง 10 เดือน ใครเล็งไอโฟนรุ่นไหนอยู่ต้องไม่พลาด

โปรโมชั่น iPhone ที่ PowerBuy
โปรโมชั่น iPhone ที่ PowerBuy

การเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ของ Apple สร้างความตื่นตาตื่นใจเสมอ แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ ทำให้การวางแผนการตลาดอาจจะต้องปรับเปลี่ยน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการคาดการณ์ของผู้ที่คร่ำหวอดในวงการเทคโนโลยีและสมาร์ตโฟนคาดว่าจะมีโอกาสในการเลื่อนเปิดตัว iPad Pro 5G และ iPhone SE Plus ค่อนข้างสูง

อ่านเพิ่มเติม: