5 มือถือซัมซุง ถ่ายภาพสวย มีอะไรบ้าง ?

ads

สมาร์ทโฟน Samsung รุ่นไหนถ่ายภาพขั้นเทพ

โลกแห่งการถ่ายภาพในปัจจุบันพัฒนาก้าวไกล เราได้เห็นมือถือรุ่นใหม่ ๆ สามารถถ่ายภาพได้สวยขั้นเทพเหมือนกล้องตัวละเป็นแสนด้วยซ้ำ มีการนำนวัตกรรมถ่ายภาพใหม่ ๆ ยัดใส่เข้าไปในสมาร์ทโฟนเพื่อตอบสนองความต้องการให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามือถือเครื่องใดที่ถ่ายภาพได้สวยมีโอกาสประสบความสำเร็จบนตลาดสมาร์ทโฟนค่อนข้างสูง เพราะไลฟ์สไตล์ของคนยุคไทยแลนด์ 4.0 เชื่อมโยงเข้ากับเทคโนโลยีการถ่ายภาพอยู่ทุกวี่ทุกวันไม่ว่าจะเป็นถ่ายภาพเซลฟี่ บันทึกเหตุการณ์สำคัญ ๆ รวมไปถึงถ่ายภาพสินค้าเพื่อขายของทางสื่อออนไลน์ จำเป็นต้องมีกล้องมือถือที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาสมจริงที่สุด และในวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปพบกับ 5 มือถือซัมซุง ที่ถ่ายภาพได้สวยสมจริงน่าจับจองเป็นเจ้าของมาฝากกัน

Samsung Galaxy S10

ซัมซุมกาแลคซี่ เอส10 และ เอส10+ รุ่นท็อปเสริมความสามารถด้วยเลนส์ Ultra-Wide ที่ให้มุมมองรับภาพ 123 องศา กล้องหน้าคู่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ได้ด้วย ถือเป็นเจ้าแรกของโลก มีเทคโนโลยีรุ่นใหม่สามารถถ่ายภาพได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยรูรับแสงคู่ ทำให้คุณถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพ กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล / กล้องซูม 2x 12 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra-Wide 16 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ Bright Night ที่จะถ่ายภาพเดียวกัน 7 ช็อตได้

Samsung Galaxy Note 8

Note 8 มาในระบบกล้องหลังคู่ Dual Camera เป็นเลนส์ 2 ระยะ ตัวแรกเป็นเลนส์มุมกว้าง และกล้องตัวที่สองเป็นเลนส์ระยะ โดยทั้งสองตัวมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel นอกจากนี้สามารถทำ Live Focus หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ ทั้งยังป้องกันภาพสั่นไหวด้วยเทคโนโลยี Optical Image Stabilization และสำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพในตอนกลางคืน โน๊ต 8 มีความพิเศษ Dual Pixel Sensor สามารถจับภาพได้รวดเร็วและแม่นยำด้วยเลนส์ไวด์

Samsung Galaxy S9 Plus

กล้องคู่ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล รูรับแสงคู่ F1.5 และ F2.4 เหมาะกับในที่แสงมากและแสงน้อยโดยอัตโนมัติ มีระบบป้องกันสั่น (OIS) ทำให้ได้ภาพที่คมชัดแม้ขณะกล้องสั่นไหว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมด Live Focus หน้าชัดหลังละลาย

Samsung Galaxy Note9

จุดเด่นของ Note9 คือ S Pen ที่เป็นได้มากกว่าปากกา โดยสามารถเป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการถ่ายภาพ ควบคุมเพลง บันทึกเสียง หยุดหรือเล่นวิดีโอได้ด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/1.7 กล้องคู่ด้านหลังแบบ Super Speed Dual Pixel Sensor กล้องตัวแรก Wide Angle ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงแบบ Dual Aperture ขนาด F/1.5 และ F/2.4 กล้องตัวที่ 2 Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/2.4 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่

Samsung Galaxy A50

อีกหนึ่งมือถือกล้องเทพโดย Galaxy A50 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลัก 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7, กล้อง Depth sensing ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และกล้องเลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

พิเศษใครที่กำลังเล็ง ซัมซุง กาแลคซี่ เอ50 ซื้อกับร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada จำหน่ายในราคา 11,490 บาท พร้อมโปรโมชั่นประกันหน้าจอแตก 1 ปี และผ่อนชำระ 0% 10 เดือน บวกของแถมอีก 2 อย่างคือ ลำโพงไร้สายแบบพกพา JBL GO และ บัตรเข้าชมงาน Samsung Event พร้อมดูโชว์จาก 4 สาวสุดฮอต Black Pink ในวันที่ 10 เมษายน 2562 นี้

อ่านเพิ่มเติม :