Home Reviews Smartphone แอพสุขภาพ ios ใช้งานยังไง ?

แอพสุขภาพ ios ใช้งานยังไง ?

แอพสุขภาพ ios ใช้งานยังไง ?

ใช้งานแอพสุขภาพใน iPhone หรือ iPod touch

มือถือในปัจจุบันจะมีการอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะมีการเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ในการเลือกใช้เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้ง่ายเพิ่มมากขึ้นอีกทั้งยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้ สมาร์ทโฟนรุ่น iPhone แล้วไม่รู้ว่าแต่ละแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับเครื่องโดยไม่รู้ว่าสามารถใช้งานแบบไหนได้บ้าง หรือ เจ้าแอพพวกนี้มีประโยชน์อะไรบ้าง

โดยเฉพาะปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งในสมาร์ทโฟนก็มีตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถดูแลสุขภาพของเราได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับไอโฟนเองก็มีแอพพลิเคชั่น Health เป็นแอพเก็บข้อมูลทั้งหมดด้านสุขภาพของเรา ไว้ในแอพเดียว เช่น การนับก้าวที่เดิน ระยะทางที่เดินหรือวิ่ง ขึ้นบันไดกี่ขั้น น้ำหนักตัว สารอาหาร BMI รวมไปถึงอุณหภูมิร่างกาย และหากคุณมี Apple Watch นาฬิกาก็จะติดตามข้อมูลกิจกรรมของคุณโดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่า แอพสุขภาพช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องสุขภาพของตัวเองและเริ่มทำตามเป้าหมาย
ได้ง่ายแสนง่าย ด้วยการรวบรวมข้อมูลสุขภาพจาก iPhone และ Apple Watch นั่นเอง

ข้อมูลที่คุณสร้างหรือรวบรวมเกี่ยวกับตัวคุณจะอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณและจะเข้ารหัสด้วยรหัสของคุณเมื่อคุณล็อค iPhone แอพสุขภาพ ios ใช้งานยังไง?

ขั้นตอนแรก เพิ่มข้อมูลส่วนตัวของคุณ
  • เปิดแอพสุขภาพ แล้วแตะแท็บข้อมูลสุขภาพ
  • แตะที่รูป คน จากนั้นให้เพิ่มข้อมูลส่วนตัวของคุณ
  • เพิ่มข้อมูลจากแอพต่างๆ ไปยังแอพสุขภาพ
  • เปิดแอพสุขภาพ แล้วแตะที่แท็บแหล่งข้อมูล
  • เลื่อนไปยังแอพ จะเจอแอพที่มีอยู่แล้วซึ่งสามารถใช้ร่วมกับแอพสุขภาพได้ แต่หากไม่เห็นแอพฯ อาจไม่มีแอพใดที่ใช้ร่วมกับแอพสุขภาพนั้นได้
  • แตะแอพและเปิดหมวดหมู่ที่ต้องการติดตาม อีกทั้งยังมีข้อมูลสุขภาพของเจ้าของเรา เพื่อเอาไว้หากมีเหตุฉุกเฉินอีกด้วย

หากมี Apple Watch ทางระบบจะเพิ่มข้อมูลสุขภาพมาจาก Apple Watch ของเราโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ในแอพพลิเคชั่นเรายังสามารถดูความคืบหน้าในแต่ละวันได้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลส่วนตัวของเรา หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาและมีผู้ช่วยเหลือก็สามารถเช็คข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้ดูประวัติของเรา ซึ่งประวัตินั้นจะให้กรอก ชื่อ น้ำหนัก ส่วนสูง วันเกิด เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินให้ติดต่อใคร ใส่เบอร์พ่อแม่พี่น้อง ประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว กรุ๊ปเลือด โดยแพทย์ที่ช่วยเหลือจะได้รู้ข้อมูลตรงนี้ และประเมินการรักษา หรือ ถ่ายเลือดกรุ๊ปอะไรให้แก่เราและทำการรักษาต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

 READ MORE :