แนะนำโทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท ในปี 2021-2022 ซื้อรุ่นไหนดี!

อัพเดทสมาร์ทโฟนราคาถูกไม่ถึงหมื่นที่น่าใช้และน่าซื้อที่สุดในช่วงนี้!!

ตั้งแต่สมาร์ทโฟนได้เริ่มมีการแนะนำให้เป็นที่รู้จักกับสาธารณชน ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโทรศัพท์มือถือกลายสิ่งจำเป็นสำหรับคนทั่วโลก มีการพัฒนาระบบ ดีไซน์ ฟีเจอร์ต่าง ๆ กันแบบพุ่งพรวด และก้าวกระโดดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในทุก ๆ ปี และที่กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับคนในยุคนี้ก็คงจะเป็นการรับรู้ข่าวสาร และทราบถึงการอัพเดทการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อยู่ตลอด รวมไปถึงการก่อเกิดแบรนด์โทรศัพท์มือถือหน้าใหม่มากมายที่สามารถเข้ามาตีตลาด จนแบรนด์ยักษ์ใหญ่อาจมีเป๋ไปตาม ๆ กันก็มี ซึ่งถ้าพิจารณาดี ๆ สมาร์ทโฟนจะสามารถแบ่งตลาดได้หลายกลุ่ม โดยแต่ละกลุ่มก็จะแบ่งตามระดับเพื่อเจาะตลาดผู้ใช้ในกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป

และแน่นอนในช่วงปลายปีแบบนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่กันอยู่ หรือลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราได้ทำการรวบรวมสมาร์ทโฟนของแต่ละแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่น่าใช้มากที่สุดในช่วงปีนี้ โดยจะเป็นกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลาง ในราคาที่คนส่วนใหญ่เอื้อมถึงแตะต้องได้ จะมีรุ่นไหนกันบ้างตามมาดูกันได้เลย

แนะนำสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท ในปี 2021-2022

 • Samsung Galaxy A10s
 • Huawei Y9
 • Xiaomi Redmi Note 7
 • Asus ZenFone Max Pro M2
 • Oppo A5s
 • Vivo Y17
 • Realme 3 Pro
 • Honor 20 Lite
 • Motorola One Vision

1 Samsung Galaxy A10s ราคาเปิดตัว 4,490 บาท

Samsung Galaxy A10s มาในหน้าจอ 6.2 นิ้ว ถือว่าหน้าจอใหญ่เลยทีเดียว ตัวเครื่องบางและเบา ออกแบบมาให้จับได้ถนัดมือ มีฟีเจอร์ครบครันบน Android 9.0 พร้อมเซนเซอร์สแกนนิ้วมือและจดจำใบหน้า ระบบกล้องคู่ กล้องหลักให้ความละเอียดขนาด 13 ล้านพิกเซล เน้นถ่ายรูปทั่วไป ใช้งานง่ายเหมาะกับพวกเล่นโซเชี่ยลมีเดีย ดูหนังฟังเพลงธรรมดา แบตอึดพอสมควร

2 Huawei Y9 ราคาเปิดตัว 6,990 บาท

Huawei Y9 มาในดีไซน์หน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง ด้านหลังเครื่องมีเซนเซอร์สแกนนิ้วมือ ตามแบบฉบับของ Huawei คุ้มค่ากับแบตเตอรี่ 4,000 mA ชิพประมวลผล Kirin 710 เล่นเกมได้สบาย ๆ ไหลลื่นด้วย GPU Turbo ตอบโจทย์ทุกความบันเทิง

3 Xiaomi Redmi Note 7 ราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

Xiaomi Redmi Note 7 หน้าจอกว้าง 6.3 นิ้ว ตัวนี้ถือว่าสเปคดีคุ้มค่ากับราคาสุด ๆ ที่สำคัญกล้องเค้าดี ให้ความละเอียดถึง 48 ล้านพิคเซล มี Night Mode ถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างสบาย ๆ ถึงแม้ดีไซน์จะดูเรียบง่าย ไม่ได้โดดเด่นมาก แต่สเปคดี กล้องดี ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปในราคาเบา ๆ

4 Asus ZenFone Max Pro M2 ราคา 8,990 บาท

Asus ZenFone Max Pro M2 ใครที่เป็นเกมเมอร์ตัวยง แนะนำตัวนี้เพราะออกแบบมาเหมาะกับสายเกมมิ่งแบตอึด 5000 mAh มีฟีเจอร์จุดเด่นหลายอย่างนอกจากหน้าจอกว้าง 6.3 นิ้วแล้วยังให้ความละเอียดระดับ Full HD+ อีกด้วย พร้อมหน่วยความจำ RAM สูงสุด 6GB ถือว่าโดยรวมของรุ่นนี้มีประสิทธิภาพอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงในการประมวลผลสำหรับการเล่นเกม

5 Oppo A5s ราคา 4,999 บาท

Oppo A5s รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นเล็กกะทัดรัด ราคาประหยัด หน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว มีประสิทธิภาพการประมวลระดับกลาง แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล สำหรับสายเซลฟี่ Oppo ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง รุ่นนี้กล้องหน้าชัด 8 ล้านพิคเซล กล้องหลักเป็น Dual-Camera 13+2 ล้านพิคเซล ถ่ายรูปเซลฟี่สวย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า

6 Vivo Y17 ราคาประมาณ 6,999 บาท

Vivo Y17 หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ตัวนี้ใครชอบดูหนัง ฟังเพลงเป็นเวลานาน ๆ แนะนำเพราะนอกจากจอ HD+ แล้วยังแบตอึดสุดถึงความจุ 5000 mAh แถมยังมีระบบชาร์จเร็วชาร์จไวกล้อง จุดเด่นอีกที่นึงคือกล้องติดเลนส์ Ultra Wide ถ่ายมุมกว้างได้สบายเห็นครบทุกมุม มีดีไซน์สวยตัวบอดี้ไล่เฉดสีอย่าลงตัว หยิบออกมาดูหนังที่ไหนก็ไม่อายใคร

7 Realme 3 Pro ราคาประมาณ 8,990 บาท

Realme 3 Pro สายไอทีจะรู้กันดีว่าแบรนด์ Realme เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอยู่ในช่วงนี้ เพราะสเปคสูง ราคาไม่แพง อย่างรุ่นนี้มาในสเปค Snapdragon 710 ตัวแรงเล่นเกมลื่นปรื้ด หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว กล้องเทพคุณภาพสูง 16 ล้านพิคเซล เรียกว่าฟีเจอร์น่าสนใจครบครันน่าใช้ในราคาที่แตะต้องได้

8 Honor 20 Lite ราคา 7,990 บาท

Honor 20 Lite สมาร์ทโฟนกล้อง 3 ตัว (Triple Camera) ตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีสเปคตอบโจทย์การใช้งานรอบด้าน หน้าจอไร้ขอบกว้างถึง 6.21 นิ้ว เรียกได้ว่าหน้าจอสามารถแสดงผลได้กว้างและเห็นชัดเต็มตามากถึง 90%สามารถทำได้ดีเยี่ยมทั้งความบันเทิง ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชี่ยล หรือเล่นเกมก็ไม่ติดขัด แถมยังเสียงดังฟังชัดเต็มอารมณ์ด้วยระบบเสียง Huawei Histen อีกด้วย

9 Motorola One Vision ราคา 9,990 บาท

Motorola One Vision ห่างหายไปนานกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่เคยเป็นที่นิยม ตอนนี้กลับมาผงาดอีกครั้งกับรุ่นนี้ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาได้อย่างครบครัน ที่มีความโดดเด่นอย่างมากกับกล้องมุมซ้าย ใช้หน้าจอแบบ Punch Display ขนาด 6.3 นิ้ว กว้างและยาว กล้องหน้ามีความละเอียดถึง 25 ล้านพิกเซล ชัดมากเห็นยันรูขุมขน ดีไซน์รอบตัวเครื่องทำจากพลาสติกที่ดูน่าใช้เกินราคาสุด ๆ

เรียกได้ว่าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็มีทั้งความเหมือนและความต่างกันออกไป ถึงแม้ช้อยส์ในการเลือกจะมีมากมายแต่อย่างไรก็ตามก็ควรที่จะลือกรุ่นและแบรนด์ที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด อาจจะพิจารณาจากประเภท ฟีเจอร์ต่าง ๆ ดีไซน์ หรือการใช้งานของแต่ละคน ว่าต้องการแบบไหน ชอบแบบไหน ไหวที่ราคาเท่าไหร่ สามารถเช็คราคาและอัพเดทสมาร์ทโฟนกันไว้เรื่อย ๆ ก็ดี เพราะอย่างที่บอกว่าโทรศัพท์มีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นรุ่นเก่ารุ่นใหม่ราคาก็มีขึ้นมีลงอยู่เรื่อย ๆ หากเลือกได้แล้วและอยู่ในเวลาที่เหมาะสมก็ลุยเลย สุดท้ายหวังว่าทุกคนจะถูกใจกับช้อยส์ที่เรารวบรวมมาให้กันในวันนี้ไม่มากก็น้อย

อ่านเพิ่มเติม :

 1. Realme XT สมาร์ทโฟนสเปคดี 4 กล้อง 64 MP สุดคุ้มราคาถูกเพียง 6000 กว่าบาท
 2. สมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 9T ราคา 11,990 บาท + โค้ดลดเพิ่ม 1,000 บาท ที่ Topvalue
 3. มือถือ และ อุปกรณ์ IT ลดสูงสุด 80% ที่ JD Central
 4. รวมโปรโมชั่นมือถือ Samsung Galaxy A50s ซื้อที่ไหนคุ้มสุด
 5. Lazada เปิดจอง OPPO A9 2020 มือถือสเปคเทพ พร้อม 4 กล้องหลัง ถึง 27 ก.ย. นี้